Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Tam Nông tổ chức tập huấn nghị định số 84 của Chính phủ

Ngày 10/9/2007 UBND huyện Tam Nông đã tổ chức Hội nghị tập huấn Nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ Quy định bổ sung về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, thực hiện quyền sử dụng đất, trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về đất đai và văn bản hướng dẫn thực hiện cho các đồng chí là thành viên Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện, Chủ tịch UBND, cán bộ địa chính xã, thị trấn.

Khoá tập huấn về quản lý an toàn hoá chất tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Khoá tập huấn về quản lý an toàn hoá chất tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Trong khuôn khổ dự án về “Quản lý lành mạnh việc sử dụng hoá chất vì mục tiêu bảo vệ môi trường ở Việt Nam” do EU tài trợ. Từ ngày 25-27/9/2007, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Cục Bảo vệ Môi trường và cơ quan hợp tác kỹ thuật Đức (GTZ) tổ chức chương trình tập huấn “Quản lý an toàn hoá chất trong các cơ sở sản xuất quy mô vừa và nhỏ” trên địa bàn tỉnh với nội dung xác định các vấn đề/điểm nóng liên quan đến sử dụng hoá chất trong doanh nghiệp. Tham dự khoá tập huấn lần này có sự tham gia của các cán bộ thuộc 07 doanh nghiệp: Tổng công ty Giấy Việt Nam; công ty cổ phần Hoá chất Việt Trì; công ty Giấy Việt Trì; công ty cổ phần Nhôm Sông Hồng; công ty ắc quy pin Phú Thọ; công ty Supe phốt phát và Hoá chất Lâm Thao; Xí nghiệp ván nhân tạo và chế biến lâm sản Việt Trì và một số cán bộ làm công tác quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ.

Thẩm định ĐTM dự án đàu tư xây dựng trại sản xuất giống bò thịt chất lượng cao

Vừa qua, tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường của tỉnh đã tiến hành thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường(ĐTM) Dự án đầu tư xây dựng Trại sản xuất giống bò thịt chất lượng cao tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2007-2010 do Trung tâm giống gia súc thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm chủ đầu tư. Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ Môi trường Phú Thọ là cơ quan tư vấn thực hiện. Địa điểm xây dựng trại tại xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê với quy mô diện tích xây dựng trại giống là 312.890 m2, có lợi thế thuận lợi về giao thông, xa khu dân cư, có quỹ đất, có nguồn nước tưới thuận lợi cho việc trồng cỏ.

Hội thảo công nghệ xử lý chất thải rắn đô thị tại Việt Trì

Hội thảo công nghệ xử lý chất thải rắn đô thị tại Việt Trì

Trong hai ngày 18-19/9/2007, tại thành phố Việt Trì, Cục Bảo vệ Môi Trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ tổ chức hội thảo công nghệ xử lý chất thải rắn đô thị. Tham dự hội thảo có đại diện của các cơ quan quản lý môi trường các tỉnh phía Bắc; các đơn vị tư vấn, cung cấp công nghệ trong và ngoài nước: Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Tâm Sinh Nghĩa, Công ty công trình đô thị Ninh Thuận; Công ty cổ phần công nghệ môi trường xanh Seraphin; công ty Holcim Việt Nam; Công ty Waste to Energy Pte.Ltd và văn phòng đại diện tư vấn công nghệ môi trường Hàn Quốc. Đồng chí Vũ Văn Thuỷ - Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ đã đến dự và phát biểu chào mừng hội thảo.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Đình Vượng làm việc với huyện Tân Sơn

Ngày 13/9/2007 đồng chí Đặng Đình Vượng - Tỉnh uỷ viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã về làm việc với huyện Tân Sơn. Dự và làm việc có Lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Giao thông - Vận tải, Tài chính và Văn phòng UBND tỉnh. Tại buổi làm việc các đồng chí Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện đã báo cáo với Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác việc triển khai thực hiện các chương trình nông nghiệp trọng điểm giai đoạn 2006-2010, tiến độ thực hiện chương trình dồn đổi ruộng đất nông nghiệp.

Sở Tài nguyên và môi trường giao ban kiểm điểm công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2007

Sở Tài nguyên và môi trường giao ban kiểm điểm công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2007

Ngày 05/10/2007, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội nghị giao ban kiểm điểm công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2007. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành, thị.

Cần quan tâm đến công tác tự kiểm tra, rà soát văn bản

Nhằm thực hiện qui định Nghị định số 135/2003/NĐ-CP ngày 14/11/2003 của Chính phủ về kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật (gọi tắt là VBQPPL), Bộ Tư pháp ban hành Thông tư số: 01/2004/TT-BTP ngày 16/6/2004 hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định nêu trên của Chính phủ. Thực hiện kế hoạch số 450/KH–UBND ngày 20/3/2006 của UBND tỉnh về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý VBQPPL; Lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường thường xuyên coi trọng công tác kiểm tra văn bản, luôn xem xét đánh giá và kết luận về tính hợp pháp của văn bản nhằm phát hiện những nội dung trái pháp luật, kịp thời đình chỉ, sửa đổi, huỷ bỏ hoặc bãi bỏ văn bản có nội dung sai trái không hợp pháp; đồng thời xem xét trách nhiệm đối với đơn vị được giao dự thảo tham mưu soạn thảo văn bản.

Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2007 của thanh tra sở Tài nguyên và môi trường

Trong 6 tháng Thanh tra cùng Lãnh đạo Sở tiếp 50 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, đề nghị, thỉnh cầu, nội dung chủ yếu là công dân khiếu nại việc giải quyết của UBND cấp huyện chưa thoả đáng việc áp giá bồi thường, giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất phục vụ lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng; Công tác cấp giấy CNQSDĐ; Việc khai thác khoáng sản và gây ô nhiễm môi trường của một số cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc đề nghị giải thích, giải đáp một số chính sách có liên quan đến lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường. Thông qua công tác tiếp dân, Lãnh đạo và Thanh tra Sở đã kịp thời giải thích, giải đáp những bức xúc, vướng mắc của công dân. Thanh tra Sở đã nhận 69 đơn, trong đó: đơn về lĩnh vực đất đai 29 đơn; đơn về lĩnh vực môi trường 5 đơn. Trong tổng số đơn nhận, có 24 đơn thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh giao cho Sở TN&MT xem xét, giải quyết. Số đơn trên đã được giải quyết kịp thời đạt 100% so với số đơn phải giải quyết.

Kết quả thanh tra việc thực hiện luật bảo vệ môi trường, luật tài nguyên nước đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trên địa bàn tỉnh

Kết quả thanh tra việc thực hiện luật bảo vệ môi trường, luật tài nguyên nước đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trên địa bàn tỉnh

Để sản xuất phát triển phải đi đôi với bảo vệ môi trường bền vững thì việc áp dụng các chế tài xử phạt là cần thiết để các cơ sở chấp hành và thực hiện đúng luật, song thiết nghĩ trong quá trình sản xuất, bên cạnh việc đảm bảo lợi nhuận của mình, các cơ sở sản xuất kinh doanh phải quan tâm đến việc giảm thiểu tối đa những tác động có hại với môi trường và sức khoẻ con người.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Đình Vượng làm việc với Sở Tài nguyên và môi trường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Đình Vượng làm việc với Sở Tài nguyên và môi trường

Ngày 24 tháng 8 năm 2007, đồng chí Đặng Đình Vượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường nghe báo cáo công tác quản lý tài nguyên và môi trường trong 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ cuối năm 2007 và kế hoạch năm 2008. Cùng làm việc có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các sở: Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Công nghiệp, Cục Thuế.

Đảng bộ sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác Đảng 6 tháng đầu năm

Đảng bộ sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2007

Hội nghị đã nghe Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2007. Hội nghị cũng đã nghe quán triệt các Nghị quyết số 04-NQ/TW "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí" và Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị “Về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”.

Sơ kết công tác tài nguyên và môi trường 6 tháng đầu năm

Sơ kết công tác tài nguyên và môi trường 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2007

Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của toàn ngành trên 6 lĩnh vực. Hội nghị cũng đã nghe Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành, thị phản ánh những tồn tại, khó khăn để Lãnh đạo Sở cho ý kiến chỉ đạo thống nhất giải quyết trong thời gian tới.

Bản tin Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ

Bản tin Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ sau một năm hoạt động

Được thành lập theo Quyết định số 56/QĐ-TNMT, ngày 26/6/2006 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban biên tập đã khẩn trương bắt tay thực hiện nhiệm vụ. Đến nay, sau một năm hoạt động, Bản tin Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đã ra mắt bạn đọc 4 số. Tổng số đã đăng 84 bài viết, 26 tin; 73 ảnh, phản ánh chính xác và kịp thời về các hoạt động của ngành Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh và cung cấp kịp thời một số văn bản mới của Nhà nước đến với bạn đọc.

Tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm 2007 của ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ

Tổ chức thực hiện cơ bản hoàn thành lập điều chỉnh quy hoạch cho 235 xã (trong đó: 174 xã đã được UBND các huyện, thị phê duyệt, 61 xã đã hoàn chỉnh chờ UBND các huyện phê duyệt), triển khai lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2007-2015 của thành phố Việt Trì và thị xã Phú Thọ; hoàn thiện kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2006-2010) của tỉnh Phú Thọ thông qua HĐND tỉnh để báo cáo Bộ TN&MT trình Chính phủ phê duyệt. Tập trung chỉ đạo, đôn đốc việc dồn đổi ruộng đất nông nghiệp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ này vào cuối năm 2007; chỉ đạo các địa phương tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ địa chính để tiến hành tổng kết công tác cấp GCNQSDĐ khu vực đô thị; triển khai dự án cấp GCNQSDĐ cho các đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện nghị quyết 18-NQ/TU về dồn đổi ruộng đất nông nghiệp của ban chỉ đạo dồn đổi ruộng đất nông nghiệp tỉnh Phú Thọ

Ngày 03/8/2007, tại Trung tâm Hội nghị huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, Ban chỉ đạo dồn đổi ruộng đất nông nghiệp tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về dồn đổi ruộng đất nông nghiệp và Chỉ chỉ 05-CT/TU ngày 31/7/2006 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện dồn đổi ruộng đất nông nghiệp theo Nghị quyết số 18-NQ/TU, tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Đặng Đình Vượng- Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng Ban chỉ đạo dồn đổi ruộng đất nông nghiệp tỉnh, các đồng chí trong Ban chỉ đạo dồn đổi ruộng đất nông nghiệp tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND, Ban chỉ đạo dồn đổi ruộng đất nông nghiệp và Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Cẩm Khê thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 16/01/2007 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản trên địa bàn tỉnh, UBND huyện Cẩm Khê đã có kế hoạch kiểm tra số 255/KH-UBND ngày 05/4/2007 và Quyết định số 365/QĐ-UBND ngày 05/4/2007 của Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê về việc thành lập đoàn kiểm tra việc hoạt động khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản trên địa bàn toàn huyện.

Thẩm định đánh giá tác động môi trường dự án mở rộng sản xuất công ty cổ phần xi măng Phú Thọ

Vừa qua, tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường của tỉnh đã tiến hành thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án đầu tư xây dựng công trình dây chuyền sản xuất xi măng lò quay công suất 1.000 tấn Clinke/ngày của Công ty cổ phần xi măng Phú Thọ (Công ty Xi măng đá vôi Phú Thọ trước đây) do Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ Môi trường là cơ quan tư vấn thực hiện.

Kết quả công tác thống kê đất đai năm 2007

Qua phân tích biến động các loại đất tại thời điểm ngày 01/01/2007 so với thời điểm ngày 01/01/2006 cho thấy năm 2006 diện tích đất nông nghiệp tăng 2.512,19 ha, đất phi nông nghiệp tăng 1.889,75 ha, đất chưa sử dụng giảm 4.319,52 ha. Nguyên nhân biến động là do chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng cơ sở hạ tầng, khu đô thị mới, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cấp đất ở cho nhân dân và chuyển sang trồng một số cây công nghiệp có hiệu quả hơn.

Đỗ Xuyên tổng kết công tác dồn đổi ruộng đất nông nghiệp theo NQ 18-NQ/TU

Kết quả dồn đổi ruộng đất của xã Đỗ Xuyên đã đạt được mục tiêu Nghị quyết đề ra. 12/12 khu hành chính, 1.496/1.496 hộ nông nghiệp tham gia thực hiện dồn đổi ruộng đất với diện tích dồn đổi 247,82ha. Trước dồn đổi ruộng đất toàn xã có 7.000 thửa, sau dồn đổi còn 4.221 thửa, giảm 2.279 thửa bằng 39,7%. Đã quy tụ được 10,86 ha đất công ích liền khu, liền khoảnh thuận tiện cho công tác quản lý và quy hoạch sử dụng đất. Huy động nhân dân tham gia lao động, làm mới 24 km mương tưới, 23 km đường giao thông nội đồng với giá trị ngày công 759 triệu đồng. UBND xã đầu tư kinh phí xây dựng cầu qua kênh, cống qua đường và các điểm đõ tưới tiêu với trị giá 179 triệu đồng.

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh

Trên cơ sở ứng dụng hệ thống GPS, đề tài đã đưa ra phương pháp xác định toạ độ VN2000 cho bản đồ thực hiện theo Chỉ thị “299” tỷ lệ 1/1.000 của xã Hùng Lô (TP.Việt Trì) để xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin đất đai. Từ đó đề ra quy trình thực hiện xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin đất đai cho những xã chưa có điều kiện đo vẽ bản đồ địa chính chính quy, hiện đang sử dụng bản đồ “299” để lập hồ sơ địa chính, cấp GCNQSDĐ.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 24 25 26  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      
2018 << 2/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2018
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 22


thời trang công sở Hôm nay : 3189

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 137033

4 Tổng lượt truy cập : 11014990

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv