Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Việt Nam – Lào: Chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đất đai

Thứ tư - 29/05/2019 16:07
Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp ông Khampha Phommakaisone, Chánh thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp ông Khampha Phommakaisone, Chánh thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào

Sáng ngày 29/5, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào do ông Khampha Phommakaisone, Chánh thanh tra Bộ làm Trưởng đoàn.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa chào mừng Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào sang thăm và làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam. Thứ trưởng bày tỏ niềm vui mừng và đánh giá cao những hợp tác hiệu quả trong thời gian qua giữa hai cơ quan quản lý tài nguyên và môi trường của hai nước.

Thứ trưởng cho biết, nhằm triển khai Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường được ký vào ngày 23/12/2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường hai nước đã cử nhiều Đoàn công tác cấp Lãnh đạo Bộ, cấp kỹ thuật nhằm trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý các lĩnh vực tài nguyên và môi trường... Các đơn vị chuyên môn của hai Bộ cũng đang phối hợp nghiên cứu, xây dựng các đề xuất dự án hợp tác cụ thể nhằm thực hiện Bản ghi nhớ và triển khai các nội dung của Thỏa thuận cấp cao Việt Nam – Lào.
 

Trao đổi tại buổi tiếp, ông Khampha Phommakaisone cũng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của phía Việt Nam với Lào trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Ông Khampha Phommakaisone cho biết, mục đích chuyến công tác của Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào là mong muốn trao đổi, học tập kinh nghiệm về thanh tra, xử lý vi phạm về đất đai, cung cấp dịch vụ công về đất đai, đào tạo cán bộ quản lý đất đai...

Trong không khí cởi mở, chân tình, hai bên đã thống nhất chương trình làm việc tiếp sau buổi tiếp xã giao giữa đoàn công tác và các cơ quan phía Việt Nam gồm Tổng cục Quản lý đất đai, Thanh tra Bộ, Trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ tài nguyên môi trường,...
 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa khẳng định, Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn sẵn sàng hợp tác, tạo điều kiện, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với phía bạn Lào trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường nói chung và lĩnh vực đất đai nói riêng; đặc biệt, sẵn sàng cử các nhà quản lý, chuyên gia có kinh nghiệm để tiếp tục hỗ trợ Lào trong việc xây dựng chính sách và triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Thứ trưởng mong muốn, hai bên tiếp tục phối hợp xây dựng và triển khai các nội dung hợp tác liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường trong Thỏa thuận cấp cao Việt Nam – Lào để đạt kết quả tốt đẹp, hoàn thành mục tiêu đề ra, góp phần thắt chặt, làm bền vững mối quan hệ hữu nghị lâu dài giữa hai nước.

Nguồn tin: monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2019 << 8/2020 >> 2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 32


thời trang công sở Hôm nay : 3235

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 57892

4 Tổng lượt truy cập : 15175222

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv