Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Tuổi trẻ các cơ quan tỉnh bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị

Thứ năm - 07/07/2022 15:21
PhuthoPortal - Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh là Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy có nhiệm vụ lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng trong Khối thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng và cơ quan, đoàn thể vững mạnh. Trong những năm qua, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Khối các cơ quan tỉnh.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh thăm và tặng quà chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh trong “Hành trình Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh với biển, đảo quê hương”

Thời gian qua, lực lượng ĐVTN Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ luôn xung kích đi đầu trong mọi phong trào, là lực lượng rất quan trọng để bổ sung cho Đảng. Bám sát vào sự lãnh đạo của cấp ủy, sự chỉ đạo trực tiếp của Đoàn cấp trên, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt kịp thời các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tới cán bộ, ĐVTN. Qua đó, đã nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ trẻ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các cấp bộ Đoàn trong Khối đã tích cực phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa với phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, được các cấp, các ngành đánh giá cao và được đông đảo cán bộ, ĐVTN hưởng ứng. Trong đó, phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, ĐVTN tham gia chương trình hiến máu nhân đạo, tổ chức tốt chương trình tình nguyện hằng năm; phối hợp tặng 5.000 chiếc bánh trưng và 2.500 suất quà cho 2.500 bệnh nhân điều trị nội trú dịp Tết Nguyên đán; tặng 70 suất quà cho các em thiếu nhi đang điều trị tại Khoa huyết học và truyền máu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tổng số tiền 530 triệu đồng.

BTV Đoàn Khối, Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh, BTV Huyện đoàn, Hội CCB huyện Tân Sơn bàn giao “Nhà nhân ái” cho hội viên cựu chiến binh Hà Văn Nhất, tại Khu Ít, xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn

Bên cạnh đó, tham gia ủng hộ và hỗ trợ các hoạt động phòng chống COVID-19 bao gồm 01 công trình tấm kính chắn giọt bắn trên bàn làm việc tại các chốt chống dịch của thành phố Việt Trì trị giá 32 triệu đồng, hỗ trợ 4 tấn rau củ quả, 135.000 khẩu trang, 30.001 dung dịch sát khuẩn, hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền; tham gia ủng hộ bằng tiền mặt cùng cơ quan, đơn vị đạt gần 1 tỷ đồng.

Đồng thời, trong nhiệm kỳ, tuổi trẻ Khối tham gia hỗ trợ xây dựng và bàn giao 12 nhà tình nghĩa tại các huyện Yên Lập, Tân Sơn, Thanh Sơn, Cẩm Khê, Tam Nông, Đoan Hùng trị giá trên 1.5 tỷ đồng; 16 điểm vui chơi cho thiếu nhi tại thành phố Việt Trì và các huyện: Yên Lập, Đoan Hùng, Hạ Hòa, Cẩm Khê, Tam Nông, Thanh Thủy; 03 công trình “Thắp sáng đường quê” tại các huyện Tân Sơn, Hạ Hòa, Thanh Thủy; xây dựng và đảm nhận 15 công trình vườn hoa thanh niên tại khuôn viên của cơ quan, đơn vị; tham gia vận động hỗ trợ xây dựng 01 công trình nhà tình nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 trị giá 150 triệu đồng... Phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Khối Doanh nghiệp, Công ty Supe Phốt phát và hóa chất Lâm Thao, Quân sự tỉnh xây dựng 01 công trình thanh niên cấp tỉnh trị giá 60 triệu đồng.

Việc triển khai các phong trào hành động cách mạng như “Tuổi trẻ Sáng tạo”, được các cấp bộ Đoàn trong Khối đẩy mạnh với nhiều hoạt động phong phú, đem lại hiệu quả thiết thực. Các hoạt động tham gia cải cách hành chính nhà nước được quan tâm triển khai, góp phần đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trẻ, tạo sự chuyển biến tích cực về tinh thần, ý thức, thái độ làm việc. Phong trào "Ba trách nhiệm trong cán bộ, công chức trẻ" đã được các cơ sở đoàn cụ thể hóa, xây dựng một số mô hình mới, tập trung vào tuyên truyền, vận động tổ chức tư vấn chuyên môn, hỗ trợ thủ tục hành chính; triển khai một số mô hình tham gia xây dựng công sở văn minh, hiện đại; giải quyết thủ tục hành chính ... Trong nhiệm kỳ, có 1.352 ý tưởng được đăng tải trên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam, có 35 đề tài khoa học, sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở và 03 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh do cán bộ, ĐVTN tham gia và đảm nhận chủ nhiệm đề tài.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được triển khai tích cực. Hằng năm, 100% tổ chức đoàn xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đơn vị hoàn thành nhiệm vụ hoặc không hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt, trong những năm qua với những nỗ lực tích cực, toàn Khối đã giới thiệu gần 250 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, trong đó có 120 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, chiếm 80% đảng viên được kết nạp trong toàn Đảng bộ. Nhiều đồng chí sau khi được kết nạp vào Đảng đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, đạo đức tác phong của người đảng viên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao Giấy chứng nhận đối tượng Đảng cho các học viên

Đội ngũ đảng viên là ĐVTN đã trở thành hạt nhân quan trọng trong việc củng cố tổ chức bộ máy của đoàn ở các cấp. Nhiều cán bộ đoàn là đảng viên đã phát huy tốt vai trò, vị trí trên các lĩnh vực được giao tạo được uy tín với cấp ủy Đảng, được đào tạo, bồi dưỡng, phát triển và quy hoạch bố trí giữ chức vị chủ chốt trong hệ thống chính trị cơ sở, có trên 30% bí thư đoàn tham gia cấp ủy các cấp, 32 đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt cơ sở được bổ nhiệm giữ các chức vụ trưởng, phó phòng (tương đương), 4 đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt cơ sở được thuyên chuyển công tác sang giữ các chức vụ ở các cơ quan Đảng, chính quyền và các đoàn thể.

Những kết quả đáng phấn khởi trong công tác phát triển Đảng đã khẳng định vai trò của đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác tạo nguồn phát triển đảng viên trẻ cho Đảng. Điều đó cũng khẳng định niềm tin của thanh niên đối với Đảng và ý thức phấn đấu vươn lên để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiều tập thể và cá nhân cán bộ, ĐVTN trong Khối được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn và Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các phong trào của Đoàn, trong nhiệm kỳ tới, tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh bám sát sự lãnh đạo của các cấp ủy, sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Đoàn cấp trên, các cấp bộ đoàn tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các bài học lý luận chính trị của đoàn viên thanh niên gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) cùng với Kết luận 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống,  biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", đồng thời, đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống trong ĐVTN.

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tổ chức cơ sở đoàn, gắn sinh hoạt, hoạt động của đoàn với việc chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên. Nội dung sinh hoạt phải thiết thực, phù hợp, cần lồng ghép các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị mình làm chủ đề chính để đoàn viên thảo luận, bàn bạc và cùng thực hiện. Phát huy tính sáng tạo, vai trò chủ thể của người đoàn viên trong mọi sinh hoạt, hoạt động của tổ chức cơ sở đoàn, trong xây dựng và thực hiện các chủ trương công tác của Đoàn. Tổ chức các hoạt động của Đoàn một cách linh hoạt cả về địa điểm, thời gian, về hình thức và về loại hình hoạt động. Xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn 4 chủ động: Chủ động nắm bắt tình hình; chủ động xây dựng kế hoạch công tác; chủ động thực hiện nhiệm vụ; chủ động tham mưu với Cấp ủy Đảng, phối hợp với các tổ chức đoàn thể liên quan trong triển khai thực hiện công tác....

Gắn nội dung hoạt động của Đoàn với nhiệm vụ công tác chuyên môn của cán bộ, đoàn viên như phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo", "Thanh niên tình nguyện", "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc" và các chương trình đồng hành với thanh niên, các phong trào thi đua đua yêu nước, đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện theo hướng hiệu quả, thiết thực, hướng về cơ sở; tổ chức các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên. Đặc biệt, đẩy mạnh thực hiện phong trào "Ba trách nhiệm" trong cán bộ, công chức trẻ (trách nhiệm với nhân dân, trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với bản thân); phong trào thanh niên xung kích tham gia cải cách hành chính nhà nước... nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm và đời sống vật chất, tinh thần cho ĐVTN.

Các cấp bộ Đoàn trong Khối, từ phong trào của Đoàn, cần làm tốt việc phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố mới, nhân tố điển hình, tiêu biểu trên các mặt công tác; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn tại cơ sở, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn có phẩm chất chính trị tốt, giàu trí tuệ, có kỹ năng tổ chức, vận động và hướng dẫn thanh niên, đặc biệt phải là những cán bộ nhiệt tình, dám hy sinh và khát khao cống hiến. Bên cạnh đó, Đoàn cần tích cực, chủ động có nhiều biện pháp hữu hiệu trong công tác xây dựng tổ chức của mình ngày càng vững mạnh; tăng cường các nội dung, biện pháp trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

“Công tác thanh niên do Đảng lãnh đạo là nhiệm vụ của mỗi cấp ủy Đảng và của mỗi đảng viên, là trách nhiệm của các cấp chính quyền, các đoàn thể, của mỗi gia đình, cộng đồng dân cư”. Trong nhiệm kỳ mới, các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong Khối cần tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến công tác thanh niên, thường xuyên giao nhiệm vụ để thanh niên có điều kiện phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tiếp tục cống hiến và trưởng thành góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Đất Tổ giàu mạnh, văn minh.


Tác giả bài viết: Xuân Tường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 145

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 137


thời trang công sở Hôm nay : 11041

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 833694

4 Tổng lượt truy cập : 44770608

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv