Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Trường Đại học TN&MT Hà Nội khai giảng năm học mới 2018 – 2019

Thứ năm - 20/09/2018 16:38
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đánh trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019 của Trường Đại học TN&MT Hà Nội

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đánh trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019 của Trường Đại học TN&MT Hà Nội

Sáng ngày 19/9, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã tới dự, đánh trống khai giảng năm học mới chung vui với cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên của trường.
Tham dự Lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng lãnh đạo, đại diện cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên của Nhà trường.

Báo cáo tổng kết năm học 2017 - 2018, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, năm học 2017-2018 vừa khép lại với nhiều chuyển biến tích cực đối với Nhà trường. Đây là năm nhà trường đã tổ chức triển khai quyết liệt, có tính đột phá nhằm đẩy mạnh công tác đổi mới quản lý, nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo, nghiên cứu và đã đạt được nhiều thành tích trên mọi lĩnh vực hoạt động, hoàn thành xuất sắc kế hoạch đào tạo năm học 2017-2018.

“So với năm học trước, nhà trường đã mở thêm được 02 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 02 ngành đại học, nâng tổng số ngành được phép đào tạo trình độ thạc sĩ là 07 chuyên ngành, trình độ đại học là 18 ngành, đồng thời bắt đầu tuyển sinh tại phân hiệu tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng là năm nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, một trong những Trung tâm hàng đầu, có uy tín đánh giá.” - PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh.
 

Định hướng công tác năm học 2018 – 2019, Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Thanh cho rằng, năm học 2018 - 2019 có ý nghĩa quan trọng, là năm học tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Đồng thời, để đáp ứng yêu cầu phát triển cho những năm tới, nhà trường tiếp tục hoàn thiện đề án mở mới trình độ tiến sĩ chuyên ngành Khoa học môi trường, trình độ đại học ngành Kinh tế, Bất động sản, Ngôn ngữ Anh để trình Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, phê duyệt... Có thể nói nhiệm vụ năm học mới là rất nặng nề, nhưng đó là trách nhiệm, là vinh dự của Nhà trường.

“Đợt tuyển sinh đại học chính quy năm 2018, số thí sinh trúng tuyển nhập học là khoảng 2100 thí sinh, đạt 84% so với chỉ tiêu. Đây là kết quả đáng khích lệ.. và tự hào, nhưng cũng đang đặt ra cho chúng ta một áp lực rất lớn, mà phải bằng trách nhiệm và sự nỗ lực vượt bậc của toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên, chúng ta mới đáp ứng được sự mong đợi đó.” -  PGS. TS Nguyễn Ngọc Thanh nói.
 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân ghi nhận và biểu dương tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên và các học viên, sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội về những cố gắng, đóng góp lớn lao và những thành tích đã đạt được trong năm qua.

Thứ trưởng cho biết, hiện nay, đất nước ta đang bước vào thời kỳ hội nhập sâu rộng với các nền kinh tế trên khu vực và thế giới; đang phấn đấu đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp, hiện đại. Thực hiện mục tiêu đó, nhiệm vụ phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố đột phá chiến lược, là yếu tố quyết định để đẩy mạnh phát triển và ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ, cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng và là lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất bảo đảm cho sự phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững đất nước trong bối cảnh thế giới hiện nay.

“Để thực hiện mục tiêu đó, các trường đại học, trong đó có Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phải phấn đấu nhiều hơn nữa để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, xây dựng nền kinh tế tri thức trong bối cảnh thế giới đẩy mạnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.” – Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh.


 

Để duy trì và phát triển hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo trong giai đoạn tiếp theo, Thứ trưởng đề nghị Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cần quan tâm, tập trung làm tốt một số nội dung trọng tâm:

Thứ nhất, cần nghiên cứu đổi mới phương thức quản lý, đào tạo theo hướng tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng đào tạo và trách nhiệm của các cơ sở đào tạo đối với xã hội, tiến tới là trường đại học tự chủ vào năm 2020 theo lộ trình đã đề ra.

Thứ hai, tiếp tục quan tâm xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ lãnh đạo quản lý theo hướng chuẩn hóa, bảo đảm đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, nâng cao chất lượng, chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thứ ba, xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo, tài liệu, giáo trình; từng bước xây dựng cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ dạy và học, trong đó chú trọng nâng cấp các thư viện, phòng thí nghiệm, thực hành, giảng đường, ký túc xá và các khu giáo dục thể chất cho sinh viên tại trụ sở Hà Nội và phân hiệu tỉnh Thanh Hóa.

Thứ tư, thực hiện giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ gắn với công tác đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và nâng cao chất lượng đào tạo; chủ động phối hợp để các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia vào quá trình đào tạo, gắn kết đào tạo với nhu cầu thực tiễn xã hội và sử dụng nhân lực; tăng cường liên kết với các trường khác, đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng nhiệm vụ, mục tiêu của giáo dục đại học.

Thứ năm, nghiên cứu, xác định những ngành nghề đào tạo phù hợp với yêu cầu của từng giai đoạn, đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực của ngành và xã hội; chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, tiến tới đào tạo trình độ tiến sĩ.
 

Với sự nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức, cùng sự giúp đỡ của các Bộ, ngành, địa phương và sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị thuộc Bộ, Thứ trưởng tin tưởng rằng, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển ngành tài nguyên và môi trường và sự phát triển bền vững của đất nước.

Tại lễ khai giảng, Nhà trường đã đón nhận những danh hiệu khen thưởng cao quý cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm vừa qua. Đồng thời, Nhà trường cũng tiến hành trao các phần học bổng cho các thủ khoa đợt tuyển sinh năm 2018 – 2019 và các học viên, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2017 – 2018.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2018 << 5/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 45


thời trang công sở Hôm nay : 537

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 133202

4 Tổng lượt truy cập : 11586351

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv