Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thứ năm - 09/06/2022 16:44
PhuthoPortal - Ngày 8/6/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Nguồn: tuoitre.vn)

Đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung ương.

Tại điểm cầu Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, huyện, thành, thị của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn khẳng định: Thời điểm này ngành Giáo dục và Đào tạo đang chuẩn bị những điều kiện cần thiết, hoàn tất những khâu cuối cùng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát, nhưng những ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn còn hiện hữu. Do đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có phương án tổ chức thi cho các đối tượng có liên quan đến dịch bệnh, đặc biệt là ngành cũng lường trước, dự phòng những phát sinh bất thường.

Đồng chí yêu cầu các địa phương hỗ trợ tối đa cho các Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị thật tốt các khâu chuyên môn, giúp học sinh bước vào kỳ thi một cách tốt nhất cả về kiến thức, tâm lý; có phương án hỗ trợ cho các thí sinh ở địa bàn vùng sâu vùng xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, quan tâm kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các khâu đề thi, chấm thi và các khâu liên quan, nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật, trật tự trong kỳ thi.

Bên cạnh đó, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp THPT đến tất cả phụ huynh và thí sinh, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ trong xã hội.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức vào ngày 7 - 8/7/2022 với tổng số trên 1 triệu thí sinh cả nước đăng ký dự thi. Kỳ thi năm nay được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2021, chỉ có một số điều chỉnh về giải pháp kỹ thuật. Trong đó, điểm mới căn bản là tổ chức đăng ký dự thi trực tuyến và một số điều chỉnh kỹ thuật để bảo đảm thuận lợi và an toàn hơn cho các khâu tổ chức kỳ thi.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các văn bản chỉ đạo, quy chế, hướng dẫn và triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi. Bộ đã công bố đề thi tham khảo của 15 môn thi; tổ chức tập huấn cho đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố về nghiệp vụ, quy chế thi và kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý thi. Công tác đăng ký dự thi được triển khai thuận lợi, bảo đảm tiến độ.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ

Đối với tỉnh Phú Thọ, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có tổng số 15.907 thí sinh dự thi tại 39 điểm thi với 719 phòng thi và huy động khoảng 2.700 người tham gia phục vụ kỳ thi.


Nguồn tin: Theo CTTĐT tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2021 << 10/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Bầu cử
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 61


thời trang công sở Hôm nay : 17022

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 39666

4 Tổng lượt truy cập : 26591458

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv