Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Thủ tướng kiểm tra mô hình nông thôn mới kiểu mẫu ở Hà Tĩnh

Thứ hai - 23/07/2018 10:30
Thủ tướng thăm các gia đình thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Thủ tướng thăm các gia đình thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Tiếp tục chuyến công tác tại Hà Tĩnh, sáng ngày 21/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú. Tiếp đó, Thủ tướng cùng đoàn công tác trực tiếp đi kiểm tra việc thực hiện chương trình nông thôn mới tại khu dân cư mới kiểu mẫu tại thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tham dự đoàn công tác.
Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa và thắp hương tại Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Trần Phú, tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Tư tưởng cách mạng của Tổng Bí thư Trần Phú là động lực to lớn để các thế hệ cán bộ, đảng viên hôm nay tiếp tục noi theo, quyết tâm cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thành công sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với tâm nguyện và sự hy sinh cao cả của các bậc tiền bối.

Cũng trong sáng 21/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ có buổi thị sát kiểm tra việc thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở khu dân cư mới kiểu mẫu tại thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ và chủ trì buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Ban thường vụ huyện Đức Thọ.

Bí thư huyện Đức Thọ Võ Công Hàm cho biết, tập trung xây dựng nông thôn mới từ năm 2011, đến nay huyện có 18/27 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người tăng hơn 2,5 lần, từ 13,7 triệu đồng năm 2010 lên 35,3 triệu đồng năm 2017. Đáng chú ý, ngoài 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí của Trung ương về xây dựng nông thôn mới, huyện tập trung xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu là tiêu chí thứ 20, tiêu chí riêng của Hà Tĩnh. Mô hình này được xem là đặc trưng, sáng tạo, “thương hiệu riêng” của Hà Tĩnh, quê hương của đồng chí Trần Phú, Tổng bí thư đầu tiên của Đảng.
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương đánh giá cao những kết quả khá toàn diện về kinh tế - xã hội của huyện Đức Thọ, nổi bật là đã có nhiều cách làm mới sáng tạo trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, qua đó góp phần giữ gìn môi trường sống lành mạnh ở khu vực nông thôn.

Thủ tướng nêu rõ, mục tiêu cuối cùng của việc triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới là đảm bảo quyền lợi của người dân, xây dựng một xã hội dân chủ cho người dân, vì thế chủ thể vẫn phải là người dân đầu tiên. Các cấp các ngành cần tập trung xây dựng một xã hội an toàn cho người dân, phấn đấu nâng cao mức sống của người dân ngày càng tốt hơn nữa, trên tinh thần là không huy động quá sức dân.

Thủ tướng đề nghị, các cấp chính quyền cần tiếp tục tăng cường đối thoại với người dân để giải quyết thỏa đáng những yêu cầu chính đáng của người dân và tránh khiếu kiện vượt cấp, khiến tình hình chính trị xã hội trên địa bàn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, huyện Đức Thọ cần tiếp tục tổng kết mô hình Bí thư kiêm Chủ tịch xã và tập trung triển khai Đề án đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn hiệu quả.

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
2018 << 6/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


thời trang công sở Hôm nay : 349

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 164388

4 Tổng lượt truy cập : 11812463

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv