Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018

Thứ hai - 02/07/2018 08:39
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm quan gian trưng bày các sản phẩm của Thái Nguyên.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm quan gian trưng bày các sản phẩm của Thái Nguyên.

Ngày 1/7, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao; Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tư lệnh kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Phùng Quốc Hiển; Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã dự hội nghị này cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, các cơ quan ngoại giao, đại diện các tỉnh, thành phố. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cùng toàn thể lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền tỉnh và các nhà đầu tư là doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề “Thái Nguyên – Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư”. Đây là hoạt động xúc tiến đầu tư lớn nhất của tỉnh từ trước đến nay. Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc đã khẳng định: “Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 là sự kiện quan trọng, là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên quảng bá, giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh, các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, các lĩnh vực, các dự án, công trình trọng điểm kêu gọi, thu hút đầu tư vào tỉnh. Với phương châm đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, tỉnh Thái Nguyên cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, các tập đoàn có một môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, minh bạch, ổn định lâu dài, phát triển và thịnh vượng. Thông qua Hội nghị hôm nay, Thái nguyên trân trọng đề nghị, hoan nghênh chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm hiểu hợp tác đầu tư. Tỉnh sẽ có những giải pháp quyết liệt để tiếp tục thực hiện các cam kết một cách tốt nhất, hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên.”

Theo báo cáo, trong hai năm trở lại đây, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội nổi bật như sau: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) 2 năm 2016, 2017 tăng bình quân 14%/năm, dự ước năm 2018 đạt 10,5%; Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2017 đạt 571,4 nghìn tỷ đồng, tăng 18,9% so với năm 2016, bình quân 2 năm 2016, 2017 tăng 23,1%, dự ước năm 2018 đạt 13%; Giá trị kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn 2 năm 2016 - 2017 đạt 21.300,5 triệu USD, bình quân giai đoạn tăng 21,35%/năm; Giá trị nhập khẩu 2 năm 2016 - 2017 đạt 12.863,7 triệu USD, bình quân giai đoạn tăng 9,8%/năm.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 5.000 doanh nghiệp, trong đó có 900 dự án đang còn hiệu lực, với tổng số vốn đầu tư khoảng 15 tỷ USD; diện tích đất dự kiến sử dụng khoảng 9.000ha và khoảng 100.000 lao động, trong đó có trên 120 dự án FDI, với tổng số vốn đăng ký đạt trên 7,2 tỷ USD. Thái Nguyên đang thu hút nhiều doanh nghiệp, doanh nhân từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Bỉ, Đức. v.v. đã đến tìm kiếm cơ hội đầu tư.Tại Hội nghị, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Tập đoàn Masan đều khẳng định tiềm năng, lợi thế của Thái Nguyên cũng như sự nỗ lực, đồng hành rất lớn của cấp ủy, chính quyền, sự ủng hộ của người dân. Đồng thời cũng đề xuất, kiến nghị với Chính phủ và tỉnh một số nội dung để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị.Thủ tướng khẳng định: Với vai trò, vị trí quan trọng của tỉnh Thái Nguyên, Chính phủ coi thành công của tỉnh Thái Nguyên là một phần quan trọng của đất nước, Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, Hội nghị ngày hôm nay rất có ý nghĩa xây dựng niềm tin để doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư mạnh mẽ vào tỉnh Thái Nguyên. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trực tiếp chỉ đạo cùng các Bộ, Ngành tạo điều kiện tốt nhất để tỉnh Thái nguyên có điều kiện phát triển. Thủ tướng đề nghị, tỉnh Thái Nguyên cần xây dựng chính quyền quản lý xã hội tốt, liêm chính phục vụ người dân và doanh nghiệp, đây là nền tảng quan trọng nhất để xây dựng niềm tin của doanh nghiệp. Thủ tướng đã nhấn mạnh: Tỉnh Thái Nguyên cần xác định tầm nhìn lớn, đủ sâu, đủ rộng trong phát triển và cân nhắc 4 định hướng lớn.
 

Thứ nhất là Thái Nguyên nỗ lực thêm nữa để trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ và sáng tạo hàng đầu của miền Bắc và của đất nước trong mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước.

Thứ hai là tận dụng phát huy vai trò động lực, vai trò đầu tầu của Samsung, tạo ra lan tỏa tích cực thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào những ngành công nghệ cao, xây dựng liên kết bền vững và nâng cao năng lực tham gia vào quản trị đối với doanh nghiệp trong nước.

Thứ ba là dạng hóa nền kinh tế với 3 trụ cột, đó là phát triển công nghiệp công nghệ cao, với nòng cốt là công nghiệp điện tử, công nghiệp phụ trợ có liên quan, đi liền với đó là du lịch dịch vụ, trong đó phát triển giáo dục đào tạo, dịch vụ y tế, từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng tại địa phương và trụ cột thứ 3 là triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp thông minh.

Thứ tư là song song với phát triển kinh tế, Thái Nguyên cần mẫu mực trong bảo vệ môi trường, quy hoạch đô thị có tầm nhìn dài hạn, xây dựng chính quyền thân thiện, môi trường đầu tư thông thoáng, hạ tầng giao thông thông suốt, tiện lợi, môi trường sống trong lành, an toàn, trở thành nơi đủ hấp dẫn nhà đầu tư, TP. Thái Nguyên phải trở thành thành phố đáng sống.

Để làm được điều này, Thủ tướng đã gợi ý cho tỉnh 9 giải pháp, trong đó Thủ tướng nhấn mạnh đến việc đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân của cấp ủy, chính quyền và người dân trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 50 dự án, với tổng mức đầu tư trên 46,5 nghìn tỷ đồng. 4 ngân hàng thương mại cổ phần cũng đã trao cho tỉnh 12 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      
2018 << 2/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2018
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


thời trang công sở Hôm nay : 3993

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 137837

4 Tổng lượt truy cập : 11015794

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv