Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022

Thứ hai - 29/08/2022 10:11
Sáng 25/8, tại trụ sở tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022. Tham dự có lãnh đạo Thanh tra Bộ, Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ.

 

Tại buổi tiếp công dân định kỳ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và các đơn vị chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp 4 lượt công dân khiếu nại, tố cáo về đất đai.

Cụ thể là trường hợp của ông Trần Duy Dưỡng, đại diện cho một số hộ dân ở Thôn 5, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai kiến nghị về việc không đồng ý với phương án sử dụng đất của UBND tỉnh Gia Lai và đề nghị được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng phần đất mà các hộ được giao theo Nghị định 01/CP ngày 4/1/1995 của Chính phủ theo hình thức giao đất không tiền sử dụng đất.

Trường hợp ông Nguyễn Viết Lâm ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Chiến ở phường Ngọc Thụy, quận Gia Lâm, Hà Nội khiếu nại Quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 của UBND TP. Hà Nội do việc thực hiện nghĩa vụ tài chính cao khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì cho rằng nguồn gốc đất của gia đình sử dụng trước năm 1980.

1

Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022 của Bộ TN&MT

Trường hợp của bà Nguyễn Thị Phương, phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam tố cáo về việc cán bộ địa phương là sai lệch giấy tờ nguồn gốc đất của gia đình và kiến nghị được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cuối cùng là trường hợp của bà Chu Thị Hồng Hạnh, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, TP.Hà Nội khiếu nại về việc thu hồi đất nông nghiệp của bà để thực hiện dự án nhưng bồi thường, hỗ trợ người khác.

Sau khi lắng nghe khiếu nại, kiến nghị của công dân và ý kiến của các đơn vị trực thuộc Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa khẳng định, Lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn lắng nghe và sẽ giải quyết những bức xúc, kiến nghị của người dân liên quan tới các vấn đề về tài nguyên và môi trường theo đúng thẩm quyền, đúng pháp luật.

Đối với trường hợp không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ, Thứ trưởng đã giải thích, hướng dẫn cho công dân tới các cơ quan chức năng có trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết của địa phương, Tòa án theo đúng quy định của pháp luật khiếu nại, tố cáo.

Thứ trưởng cũng yêu cầu sau buổi tiếp này, các cơ quan chức năng của Bộ nghiên cứu kỹ  hồ sơ của vụ việc, nội dung nào có liên quan tới thẩm quyền của Bộ thì có văn bản đề nghị địa phương rà soát, xác minh trả lời các công dân theo đúng quy định pháp luật.

Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ TN&MT tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

 

 

 

Tác giả bài viết: Thúy Nhi

Nguồn tin: Theo CTTĐT Bộ TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 76


thời trang công sở Hôm nay : 22027

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 84711

4 Tổng lượt truy cập : 28345994

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv