Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm, tặng quà Tết tại Phú Thọ

Thứ tư - 20/01/2021 15:26
Sáng 20/1, nhân dịp gần Tết Nguyên đán Tân Sửu, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ; các trẻ em, học sinh tại Làng trẻ em SOS Việt Trì; tặng quà các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Phú Thọ.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đảm bảo không người nghèo nào bị tụt lại phía sau
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã trao 100 suất quà cho đối tượng gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn; tặng 100 suất quà cho công nhân lao động nghèo.

Trao đổi, chia sẻ với người dân Phú Thọ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, năm 2020 dù nhiều khó khăn, biến động, nhưng với quyết tâm cao và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp, nước ta vẫn hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

Trong điều kiện khó khăn, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đời sống của người dân; đảm bảo không người nghèo nào bị tụt lại phía sau trong sự phát triển của đất nước.

Theo Phó Thủ tướng, trong kết quả chung của cả nước, có sự đóng góp quan trọng của tỉnh Phú Thọ, một địa phương giàu truyền thống văn hoá, cách mạng, có bề dày truyền thống lịch sử.

Năm 2020 và giai đoạn 2016-2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu và đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Đặc biệt, công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Tỉ lệ hộ nghèo giảm bình quân 1,52%/năm.

Dù là tỉnh chưa giàu, nhưng người dân từ thành phố đến các vùng núi, đồng bào dân tộc của Phú Thọ được hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Điều đó chứng tỏ tỉnh Phú Thọ vừa tập trung phát triển kinh tế, vừa quan tâm các chính sách an sinh xã hội, để người dân đều được hưởng thành quả của phát triển.

Về phát triển kinh tế-xã hội, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Phú Thọ có rất nhiều tiềm năng, thời cơ, thuận lợi để trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du-miền núi phía bắc.

Trong thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục quan tâm, tạo môi trường tốt để thu hút đầu tư; cùng với phát triển kinh tế, cần giữ gìn, phát huy các giá trị truyền thống của quê hương đất Tổ; chăm lo đến y tế, giáo dục, nâng cao đời sống người dân; tập trung xây dựng nông thôn mới; phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với đô thị hóa...

Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, tỉnh cùng người dân cần tập trung phòng, chống dịch, đây là điều kiện tiên quyết để phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo đời sống người dân.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "quan tâm đến người nghèo, gia đình chính sách, những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện chính sách nhân đạo, đảm bảo quyền lợi, chăm lo cho công nhân người lao động là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước; đồng thời có sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân".

Từ đó, Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo chính quyền địa phương phải tổ chức tốt Tết Nguyên đán Tân Sửu vui vẻ, đầm ấm, để mọi nhà đều có Tết, đều được chăm lo, nhất là với những người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ, công nhân, người lao động và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm, tặng quà Làng trẻ SOS Việt Trì, TP. Việt Trì, Phú Thọ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
 

Chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà các em nhỏ và học sinh tại Làng trẻ em SOS Việt Trì.

Qua 21 năm hoạt động, Làng trẻ em SOS Việt Trì đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đến nay Làng đang nuôi dưỡng và quản lý 315 trẻ thuộc 4 tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái và Tuyên Quang.

Phó Thủ tướng ghi nhận, từ khi thành lập đến nay, dù còn nhiều khó khăn, Làng trẻ em SOS Việt Trì luôn chú trọng đến công tác chăm sóc, nuôi dưỡng để trẻ có sức khỏe tốt; giữ vững và nâng cao giáo dục đạo đức, văn hóa của trẻ. Nhiều em đã đạt các thành tích tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp thành phố, các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Phó Thủ tướng mong muốn, thời gian tới, Làng trẻ em SOS Việt Trì tiếp tục phát huy truyền thống, huy động, sử dụng tốt các nguồn lực, hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức để chăm sóc, giáo dục, định hướng cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các trẻ em, học sinh cùng giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau, tự hào trưởng thành từ Làng trẻ, sau này trở thành những công dân tốt của đất nước.

Làng trẻ duy trì thường xuyên và có hiệu quả mối quan hệ với các đơn vị, các cấp chính quyền tại địa phương, các tổ chức, cá nhân để phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng, đáp ứng tốt hơn cho đảm bảo cuộc sống, học tập của các em.

 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Phú Thọ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phú cũ. Phó Thủ tướng bày tỏ sự cảm ơn đối với công lao đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đối với sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian qua.
 


Nguồn tin: Chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2020 << 3/2021 >> 2022
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XVIII của Đảng
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 25


thời trang công sở Hôm nay : 7993

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 16854

4 Tổng lượt truy cập : 16706818

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv