Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Đình Vượng làm việc với Sở Tài nguyên và môi trường

Thứ ba - 23/10/2007 00:00
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Đình Vượng làm việc với Sở Tài nguyên và môi trường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Đình Vượng làm việc với Sở Tài nguyên và môi trường

Ngày 24 tháng 8 năm 2007, đồng chí Đặng Đình Vượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường nghe báo cáo công tác quản lý tài nguyên và môi trường trong 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ cuối năm 2007 và kế hoạch năm 2008. Cùng làm việc có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các sở: Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Công nghiệp, Cục Thuế.
Ngày 24 tháng 8 năm 2007, đồng chí Đặng Đình Vượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh  đến làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường nghe báo cáo công tác quản lý tài nguyên và môi trường trong 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ cuối năm 2007 và kế hoạch năm 2008. Cùng làm việc có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các sở: Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Công nghiệp, Cục Thuế.
Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả công tác 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ cuối năm và kế hoạch công tác và dự toán chi ngân sách năm 2008, đồng thời nêu lên những vướng mắc trong công tác chỉ đạo và phối hợp giữa các cấp, các ngành; những kiến nghị với Tỉnh để giải quyết khó khăn trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường.
Đại diện các Sở, Cục Thuế đều có ý kiến phát biểu, đồng tình với đánh giá về những kết quả đạt được, những hạn chế của ngành Tài nguyên và Môi trường trong 8 tháng qua; những ý kiến góp ý nhằm giải quyết công việc được thông thoáng, nhanh gọn hơn, đặc biệt là công tác phối hợp tham mưu cho Tỉnh trong quá trình chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của ngành.
Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện, những đề nghị của Sở với UBND tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho ngành nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới và ý kiến thảo luận của các sở, ngành. Đồng chí Đặng Đình Vượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận một số nội dung như sau:
1- Đánh giá về những kết quả đạt được:
Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục duy trì hoạt động một cách có hiệu quả, chủ động tham mưu cho tỉnh nhiều việc để tổ chức, chỉ đạo công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh đảm bảo đáp ứng yêu cầu của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; trong quá trình thực hiện đã phối hợp tốt, tạo được sự quan tâm của các ngành, các cấp trong tỉnh; tích cực triển khai nhiều dự án, cơ bản đáp ứng yêu cầu về tiến độ; hệ thống tổ chức bộ máy tiếp tục được tăng cường; tranh thủ sự giúp đỡ của Bộ Tài nguyên và Môi trường quan tâm đến công tác của ngành và sự nghiệp phát triển chung của tỉnh; hoạt động của các đơn vị sự nghiệp nhìn chung đáp ứng yêu cầu trong tổ chức triển khai các nhiệm vụ kế hoạch, dự án của Sở và nhu cầu của cơ quan đơn vị khác.
2- Những hạn chế, thiếu sót:
Hoạt động quản lý chuyên ngành còn một số nội dung, công việc bị bỏ sót, đề xuất chưa sát sao, chưa sâu và còn chậm so với yêu cầu; sự phối hợp với các ngành liên quan để giải quyết công việc còn có những sơ xuất; công tác tham mưu cho UBND tỉnh một số việc còn chậm, chưa phát huy hết chức năng, nhiệm vụ của mình.
3- Về những nhiệm vụ trong thời gian tới:
Nâng cao năng lực quản lý, tích cực tham mưu, đề xuất với Bộ với Tỉnh về các chương trình, dự án của ngành. Trong thời gian tới cần tập trung các nhiệm vụ trọng tâm sau:
- Lĩnh vực quản lý đất đai: Chỉ đạo chặt chẽ quản lý, sử dụng đất đai tuân thủ quy hoạch, kế hoạch được duyệt, giao cấp đất có hiệu quả; chỉ đạo hoàn thành công tác dồn đổi ruộng đất theo Nghị quyết số 18/NQ-TU của Ban Thưởng vụ Tỉnh ủy vào cuối năm 2007; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn điều tra đất nông, lâm trường, đề xuất lập dự án khảo sát, điều tra tình hình quản lý sử dụng đất và các giải pháp quản lý đất nông, lâm trường báo cáo UBND  tỉnh phê duyệt.
- Lĩnh vực quản lý tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước - khí tượng thủy văn: Nâng cao năng lực quản lý, sử dụng tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước đảm bảo hiệu quả; hoàn thành việc xây dựng cơ sở dữ liệu về tài nguyên khoáng sản, khí tượng thủy văn để đáp ứng yêu cầu quản lý.
- Lĩnh vực quản lý và bảo vệ môi trường: Khẩn trương tham mưu về chiến lược, quy hoạch bảo vệ môi trường để thông qua và phê duyệt đúng quy định; quản lý, giám sát chặt chẽ việc cam kết bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất, kinh doanh; xử lý nghiêm minh các vi phạm luật bảo vệ môi trường.
- Về củng cố hệ thống tổ chức bộ máy của ngành bên cạnh tăng cường năng lực quản lý ở các phòng thuộc 6 lĩnh vực quản lý cần đổi mới cải cách thủ tục hành chính, phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ; đẩy mạnh tính tự chủ của các đơn vị sự nghiệp.
- Về công tác tham mưu phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan: Xây dựng, Nông nghiệp, Công nghiệp, Thuế để giải quyết công việc chuyên môn đảm bảo sự thông thoáng, nhanh gọn; tranh thủ sự giúp đỡ của các cơ quan: Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch & Đầu tư để có điều kiện đảm bảo quá trình hoạt động.
Về những kiến nghị của Sở như bổ sung chi ngân sách cho sự nghiệp tài nguyên - môi trường, tăng cường cơ sở vật chất, củng cố bộ máy tổ chức ở cấp tỉnh, cấp huyện… Đồng chí Phó Chủ tịch giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc cùng các ngành liên quan thống nhất đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét quyết định.
Ghi nhận kết quả đạt được của Ngành Tài nguyên và Môi trường, nhân dịp này đồng chí Phó Chủ tịch đã động viên đội ngũ, cán bộ toàn ngành, tích cực hơn nữa, đồng thời giao cho Sở tiếp tục xây dựng và giữ vững là cơ quan văn hóa, tập thể vững mạnh để phấn đấu năm 2008 đề nghị Nhà nước phong tặng Huân chương lao động hạng II.

Tác giả bài viết: Phòng Kế hoạch - Tài chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2018 << 5/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 33


thời trang công sở Hôm nay : 604

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 133269

4 Tổng lượt truy cập : 11586418

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv