Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Phát động Cuộc thi "Lon nước nở hoa"

Thứ năm - 09/06/2022 08:41
Hưởng ứng Ngày Môi trưởng Thế giới năm 2002, sáng 05/6 tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công ty Cổ phần Civie Water đã phối hợp tổ chức phát động Cuộc thi “Lon nước nở hoa”.

 

Việc sử dụng lon nhôm với khả năng tái chế cao đóng góp rất lớn trong việc bảo vệ môi trường bởi trên thực tế, lon nhôm là loại bao bì được tái chế nhiều nhất trên thế giới với tỷ lệ tái chế toàn cầu là 69%. Tại Việt Nam, tỷ lệ tái chế lon nhôm là 77%, minh chứng rằng hầu hết mọi đồ uống đóng lon nhôm đã qua sử dụng đều có thể được thu gom, tái chế và được tái chế không giới hạn. Cũng theo nghiên cứu của Hiệp hội nhôm thế giới (The Aluminum Association), 75% lượng nhôm từng được sản xuất từ năm 1888 vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

h1.jpg

Ông Vũ Minh Lý - Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) phát biểu tại Lễ phát động sáng 5/6. Ảnh: Hoàng Minh

Civie Water là thành viên của Liên minh các Doanh nghiệp chống rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường thành lập, Civie Water mang đến một giải pháp thay thế chai nhựa rất thiết thực và bền vững, đó là nước tinh khiết đóng lon nhôm. Sáng kiến này khẳng định chiến lược và sứ mệnh của Civie Water trong việc nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng cho cộng đồng để giảm thiểu chất thải nhựa, tối đa hóa việc tiết kiệm tài nguyên bằng cách tái chế và tái sử dụng vật liệu nhôm.

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (05/6/2022), đồng thời, nhằm lan toả ý nghĩa của việc sử dụng nước tinh khiết trong lon nhôm thay thế cho chai nhựa, qua đó giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, nhất là giới trẻ với các vấn đề xã hội nói chung và bảo vệ môi trường nói riêng, hưởng ứng “Phong trào chống rác thải nhựa” do Thủ tướng Chính phủ phát động, góp phần giữ gìn cho thế hệ tương lai một Trái đất Xanh-Sạch-Đẹp, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Civie Water phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức Cuộc thi " Lon nước nở hoa".

h3.jpg

Ông Lương Thế Anh - Tổng Giám đốc Công ty CP Civie Water chia sẻ với phóng viên báo chí tại Lễ Phát động sáng 5/6. Ảnh: Hoàng Minh

Phát biểu tại Lễ phát động sáng 5/6, ông Vũ Minh Lý - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ TN&MT cho biết: Cuộc thi là một hoạt động ý nghĩa hưởng ứng ngày đa dạng sinh học và Ngày Môi trường Thế giới 5/6 với mong muốn thức tỉnh trong mỗi tổ chức, cá nhân trách nhiệm trước thực trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra, từ đó, thay đổi hành vi giảm rác, giảm rác thải nhựa, sử dụng các giải pháp thay thế và tăng cường tái chế, tái sử dụng các sản phẩm đó mà lon nước civi wate là một ví dụ. Bởi theo ông Vũ Minh Lý, nếu không thay đổi hành vi, đến một ngày, môi trường của chúng ta sẽ ngập rác, và phải 3 trái đất mới đủ cho sự vô tâm của con người

“Bộ TN&MT đánh giá cao giải pháp nước tinh khiết đóng lon nhôm của Civie Water thay thế cho chai nhựa. Một sản phẩm thiết thực và bền vững. Sáng kiến này giúp nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng cho cộng đồng để giảm thiểu chất thải nhựa, tối đa hóa việc tiết kiệm tài nguyên bằng cách tái chế và tái sử dụng vật liệu nhôm...” - ông Vũ Minh Lý nhấn mạnh.

Đồng quan điểm đó, ông Lương Thế Anh, Tổng Giám đốc Công ty CP Civie Water chia sẻ: “Civie Water luôn hoạt động với tinh thần hướng đến phát triển bền vững, bảo vệ môi trường. Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với Bộ TN&MT trong Phong trào Chống rác thải nhựa. Hiện nay bao bì nước giải khát làm từ nhôm còn là một điều mới mẻ, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bộ TN&MT để khuyến khích người tiêu dùng thấy được tầm quan trọng và sử dụng, tái chế lon nhôm vì một Việt Nam Xanh. Trong tương lai, Civie Water sẽ cùng Bộ TN&MT phát động thêm những chiến dịch có ý nghĩa đối với sự phát triển bền vững của Việt Nam, kêu gọi cộng đồng lựa chọn những nguyên liệu thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế và tái sử dụng cao như nhôm”.

h2.jpg

Quang cảnh Lễ phát động sáng 5/6. Ảnh: Hoàng Minh

Đối tượng tham gia là mọi cá nhân, nhóm đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam không giới hạn độ tuổi, có ý tưởng sáng tạo hướng tới những hoạt động bảo vệ môi trường (bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam).

Người tham gia sẽ sử dụng vỏ lon “Nước Tinh Khiết Civie” để trồng, cắm các loại hoa, cây cảnh hoặc các loại thực vật khác và gửi ảnh chụp, video với đối tượng chính là các loại hoa, cây cảnh hoặc các loại thực vật khác được trồng trong vỏ lon “Nước Tinh Khiết Civie”. Ban tổ chức khuyến khích các bài thi chia sẻ về thông điệp muốn gửi gắm qua tác phẩm, có thể bằng văn bản, đoạn ghi âm hoặc video kết hợp âm nhạc…

Tiêu chí đánh giá tác phẩm dự thi đó là những tấm ảnh, video có những góc chụp/quay hình đẹp, độc đáo, mang tính nghệ thuật cao; có ý tưởng tốt về bố cục sắp xếp, có không gian phù hợp; hoa được cắm hài hòa với màu sắc và bài trí của lon nước. Bài thi thể hiện được sức sống, vẻ đẹp, sự tinh tế của hoa hoặc loài (các loài) thực vật được trồng bằng cách sắp xếp cành cây, ngọn hoa, nhành lá thành một tổng thể bày tỏ cảm xúc, truyền tải vẻ đẹp thiên nhiên bất tận của tác giả.

Cách thức tổ chức Cuộc thi “Lon nước nở hoa” được tiến hành theo tuần và sẽ được đăng tải công khai trên website civiewater.vn nhằm phục vụ công tác bình chọn trực tiếp của người truy cập.

Các bài thi sẽ được Ban tổ chức đánh giá, chọn lựa sau đó công bố công khai các bài thi đạt giải trên hệ thống website/fanpage chính thức của cuộc thi.

backdrop.jpg

Hình ảnh cuộc thi

Cơ cấu giải thưởng

Cơ cấu giải chia ra hai nhóm thí sinh:

+ Nhóm thí sinh từ dưới hoặc bằng 15 tuổi.

+ Nhóm thí sinh từ 15 tuổi trở lên.

Mỗi nhóm thí sinh gồm 4 giải chính như sau:

- 01 giải nhất tuần, trị giá 1.500.000đ/giải (Một triệu năm trăm nghìn đồng).

- 01 giải nhì tuần trí giá 1.000.000đ/giải (Một triệu đồng).

- 01 giải ba tuần trị giá 500.000đ/giải (Năm trăm nghìn đồng).

- 01 giải thông điệp ý nghĩa trị giá 500.000đ/giải (Năm trăm nghìn đồng).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao 6 Giải thưởng phụ, bao gồm:

* Giải Trường học/Đơn vị có nhiều người dự thi nhất).

* Giải tác phẩm được cộng đồng bình chọn nhiều nhất.

* Giải thí sinh nhỏ tuổi nhất.

* Giải thí sinh cao tuổi nhất.

* Giải thí sinh có nhiều bài dự thi nhất.

* Giải tác phẩm dự thi có sử dụng nhiều vỏ lon nhất.

Mỗi giải phụ có giá trị 5.000.000 đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 5.000.000 đồng.

Tất cả các Giải thưởng đều được nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Người dự thi chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính chân thực của mọi thành phần hình thành nên bài dự thi. Ảnh, video không vi phạm, tranh chấp bản quyền; không vi phạm các quy định của Nhà nước và pháp luật; không trái ngược với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Ảnh, video phải được chụp, ghi hình trong thời gian tổ chức thi.

Thời gian Ban tổ chức bắt đầu tiếp nhận bài dự thi: 00h00, ngày 18/07/2022. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 52 tuần liên tiếp đến tháng 7 năm 2023. Tổng số giá trị giải thưởng gần 400 triệu đồng.

Cách thức gửi tác phẩm dự thi là các file mềm được gửi về BTC thông qua việc gửi hồ sơ tham dự qua email: civiewater@gmail.com (các thí sinh có thể tải trực tiếp hồ sơ tham dự trên website: civiewater.vn).

Ban giám khảo cuộc thi “Lon nước nở hoa” bao gồm lãnh đạo Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường, Công ty Cổ phần Civie Water, các nhà báo, hoạ sĩ, giảng viên, chuyên gia lĩnh vực truyền thông với vai trò đánh giá, thẩm định và lựa chọn ra các bài thi xuất sắc nhất được trao giải.

 


Nguồn tin: Theo CTTĐT Bộ TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2021 << 9/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Bầu cử
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 45


thời trang công sở Hôm nay : 3698

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 538494

4 Tổng lượt truy cập : 26408707

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv