Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Kỷ niệm 40 năm thành lập Liên đoàn Địa chất Đông Bắc

Thứ tư - 01/11/2017 08:51
Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại lễ kỷ niệm

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại lễ kỷ niệm

Ngày 31/10, Liên đoàn Địa chất Đông Bắc đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên đoàn và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ.
 
Nhìn lại chặng đường xây dựng 40 năm qua, từ khi thành lập Liên đoàn đến nay, do cơ chế của Nhà nước thay đổi, Liên đoàn đã trải qua nhiều biến động về nhiệm vụ và lực lượng sản xuất. Mặc dù trong bối cảnh khó khăn nhưng Liên đoàn đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc như điều tra địa chất và thăm dò khoáng sản, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Các loại khoáng sản được Liên đoàn tìm kiếm, thăm dò đã góp phần quan trọng trong việc quy hoạch, khai thác, chế biến khoáng sản, phát triển kinh tế đất nước. Trong phong trào thi đua lao động sản xuất, nhiều tập thể và cá nhân trong Liên đoàn đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý.
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo cũng như CBCNV Liên đoàn, những thành quả mà Liên đoàn đạt được đã cống hiến cho sự nghiệp tìm kiếm thăm dò khoáng sản trên lãnh thổ Đông Bắc, Việt Bắc trong các thời kỳ trước đây,i đóng góp những tư liệu quan trọng cho ngành địa chất nói chung và Liên đoàn Địa chất Đông Bắc nói riêng ổn định và phát triển.
Thứ trưởng mong muốn Liên đoàn tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác Điều tra, đánh giá và thăm dò địa chất. Sẵn sàng xây dựng và thực hiện các Đề án điều tra địa chất và đánh giá khoáng sản khác khi được cấp trên giao. Tham gia tích cực và có trách nhiệm cao các nhiệm vụ, đề án, dự án về Địa chất Khoáng sản; Tiếp tục tăng cường quan hệ với địa phương, các đơn vị hữu quan trong khu vực và cả nước. Củng cố uy tín, nâng cao thương hiệu của đơn vị nhằm tăng cường việc làm, cải thiện đời sống CBCNV Liên đoàn. Đẩy mạnhhoạt động dịch vụ khảo sát và thăm dò khoáng sản cho các Công ty, đáp ứng nhu cầu trữ lượng phục vụ khai thác, mở rộng mỏ theo đơn đặt hàng của các đơn vị khai thác.
 Ông Phạm Văn Hùng, Liên đoàn trưởng cho biết,có được những thành tích xuất sắc vụ trong thời gian qua, có sự quan tâm, giúp đỡ không nhỏ của lãnh đạo Bộ, Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam và các Bộ ngành liên quan khác, sự giúp đỡ của cơ quan chính quyền địa phương, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ công nhân viên chức, người lao động Liên đoàn.
Cũng tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Đỗ Cảnh Dương đã ghi nhận những nỗ lực vượt khó của liên đoàn: “Bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ do Nhà nước giao, Liên đoàn còn tích cực chủ động thực hiện nhiều hoạt động dịch vụ trong lĩnh vực Địa chất-khoáng sản, phục vụ yêu cầu công tác quản lý Nhà nước của Ngành, của các địa phương trên địa bàn hoạt động của Liên đoàn”. 
Tổng Cục trưởng cho rằng, với quyết tâm vượt khó, sự đoàn kết nhất trí của tập thể lãnh đạo, CBCNVC các thời kỳ, Liên đoàn đã từng bước vượt qua khó khăn khẳng định được vị thế, ổn định đời sống của CBCNVC và người lao động ngày càng được cải thiện, vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng được nâng cao, hoạt động của các tổ chức đoàn thể không ngừng được đẩy mạnh. Những thành quả lao động sáng tạo của Liên đoàn trong suốt 40 năm qua đã góp phần xứng đáng vào sự phát triển của Ngành Địa chất Việt Nam và sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước ta.
Định hướng phát triển cho thời gian sắp tới, Tổng cục trưởng yêu cầu Liên đoàn cơ cấu lại tổ chức bộ máy sản xuất theo hướng tập trung chuyên sâu hoá các lĩnh vực. Tiếp tục xây dựng, bổ sung, hoàn thiện hệ thống Quy chế, quy định nội bộ nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, phát huy tính năng động sáng tạo và ý thức trách nhiệm của người lao động phục vụ hiệu quả công tác điều tra, đánh giá và thăm dò khoáng sản.        
Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên đoàn rất vinh dự và tự hào được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất năm 2011; được Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016 và được UBND tỉnh Thái nguyên tặng bằng khen là đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2016.

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
2021 << 11/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Bầu cử
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 63


thời trang công sở Hôm nay : 31006

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 790477

4 Tổng lượt truy cập : 28223357

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv