Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Kiểm tra công tác chống dịch tả lợn Châu Phi tại Lâm Thao, Thanh Ba

Thứ ba - 09/07/2019 07:53
Chiều ngày 8/7, đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã kiểm tra công tác chống dịch tại các huyện Lâm Thao và Thanh Ba.

dsc1151-1024x685-1562589616
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn kiểm tra trao đổi về việc phòng dịch tại công ty TNHH Thực phẩm sạch Bùi Luận ở xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao.
graphic1-1562589515

Kiểm tra thực tế tại các hộ chăn nuôi và làm việc với các địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Dù đã có nhiều nỗ lực cố gắng nhưng dịch bệnh hiện nay diễn biến rất phức tạp. Vì vậy không chỉ Lâm Thao và Thanh Ba mà các địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc và đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng các quy định; đúng với tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. 

Trước mắt ngành nông nghiệp và các địa phương cần đánh giá đúng tình hình, thấy được nguyên nhân xâm nhiễm, phát sinh dịch bệnh, đặc biệt là khẩn trương xác định rõ cơ chế lây lan để có được các giải pháp căn cơ, biện pháp phòng chống dịch bệnh cụ thể, sát với tình hình thực tế. 

dsc1165-1562589778
Phun khử trùng tiêu độc cho phương tiện ra vào khu vực chăn nuôi ở xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao.

Tình hình dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc; tiếp tục tăng cường kiểm tra, nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm dịch; kiểm soát chặt chẽ các khâu vận chuyển, kinh doanh, giết mổ, vệ sinh thú y. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Chống dịch là việc quan trọng hàng đầu hiện nay nên không thể chủ quan bất cứ ở một khâu nào; đặc biệt, ngành nông nghiệp cùng các địa phương phải tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ không được tái đàn vào thời điểm trong thời điểm hiện nay; đồng thời chủ động quy hoạch địa điểm và các phương án tiêu hủy, nhất là những địa bàn trọng điểm, số đàn lớn, không để lúng túng, bị động bất ngờ và đảm bảo môi trường; khắc phục những khó khăn về nhân lực để chống dịch có hiệu quả. Ngành nông nghiệp phối hợp với các địa phương tham mưu cho tỉnh, thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ đối với những lực lượng tham gia phòng chống dịch cũng như các phương án để tái cơ cấu ngành chăn nuôi…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cũng lưu ý chính quyền các địa phương phải quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, thường xuyên động viên thăm hỏi người chăn nuôi; có phương án, giải pháp để tái đàn sau khi hết dịch; tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh thịt lợn, xử lý nghiêm các trường hợp không có giấy tờ hợp lệ cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Nguồn tin: Baophutho.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2019 << 8/2020 >> 2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 15


thời trang công sở Hôm nay : 6973

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 45546

4 Tổng lượt truy cập : 15162876

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv