Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn ( Kỳ họp thứ 8 - HĐND TỈNH PHÚ THỌ KHÓA XVIII )

Thứ năm - 11/07/2019 16:32
Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn ( Kỳ họp thứ 8 - HĐND TỈNH PHÚ THỌ KHÓA XVIII )

Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn ( Kỳ họp thứ 8 - HĐND TỈNH PHÚ THỌ KHÓA XVIII )

Tiếp tục chương trình làm việc của kỳ họp thứ Tám-HĐND tỉnh khóa XVIII, phần chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND tỉnh với lãnh đạo một số sở, ngành đã diễn ra thẳng thắn, giải đáp được nhiều ý kiến cử tri quan tâm theo dõi.

Tại kỳ họp này, có 34 câu hỏi chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh chuyển đến Chủ tọa kỳ họp. Chủ tọa kỳ họp đã lựa chọn những vấn đề lớn được đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm để đưa vào nội dung chương trình chất vấn. Các đại biểu đặt câu hỏi ngắn gọn, cụ thể, rõ nội dung. 

Đã có 10 đồng chí Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ngành trực tiếp trả lời chất vấn; 5 lãnh đạo sở, ngành, Chủ tịch UBND cấp huyện tham gia trả lời chất vấn và giải trình thêm những vấn đề mà đại biểu đặt ra. Với tổng số 21 lượt ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh, tập trung vào các nhóm lĩnh vực liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh về: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên - Môi trường, Công thương, Xây dựng, Giao thông - Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và truyền thông, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Thi hành án...

hai-1562833434

Một số câu hỏi được đặt ra tập trung vào các vấn đề nóng mà các cử tri quan tâm như: Ô nhiễm môi trường do các Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì, Cổ phần Giấy Việt Trì, Nhôm Sông Hồng, Cổ phần CMC...trên địa bàn thành phố Việt Trì; việc người dân tự chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp trái phép; tiến độ triển khai nhiều dự án đầu tư tư nhân còn chậm, phải xin gia hạn tiến độ; một số dự án đã được Nhà nước giao đất nhưng không có khả năng đầu tư phải chuyển nhượng tài sản hoặc trả lại đất; diễn biến của dịch tả lợn Châu Phi; tình trạng lạm dụng, lợi dụng mạng xã hội đưa tin thất thiệt đang là vấn đề phức tạp, nhức nhối dư luận ảnh hưởng trực tiếp đến danh dự cá nhân và ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương...

Thủ trưởng các sở, ngành được chất vấn và tham gia giải trình thêm đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhận trách nhiệm và đưa ra những giải pháp; thời gian cụ thể để thực hiện, cơ bản đáp ứng được yêu cầu của đại biểu HĐND tỉnh.

Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đồng chí Bùi Minh Châu – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị được đại biểu HĐND tỉnh chất vấn chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp hiệu quả để thực hiện những lời hứa trước cử tri, sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế; báo cáo kết quả thực hiện tại các kỳ họp tới. Những nội dung bức xúc được nhiều cử tri quan tâm cần được xem xét, giải quyết kịp thời ngay từ cơ sở, không chờ đến khi HĐND tỉnh có ý kiến thì mới giải quyết.

Đề nghị các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND và các đại biểu HĐND tỉnh đề cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trước cử tri và nhân dân trong tỉnh; thường xuyên lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị xác đáng của cử tri, kịp thời phản ánh với Thường trực HĐND tỉnh, các cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện những lời hứa, những giải pháp mà Giám đốc các Sở, ngành, Thủ trưởng các cơ quan đã trả lời tại kỳ họp này.

Nguồn tin: Baophutho.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2019 << 8/2020 >> 2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 19


thời trang công sở Hôm nay : 7036

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 45609

4 Tổng lượt truy cập : 15162939

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv