Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Kế hoạch tuyên truyền gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2022 - 2025

Thứ tư - 18/01/2023 09:27
Thực hiện văn bản số 5111/UBND-KGVX ngày 19/12/2022 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1526/QĐ-TTg ngày 09/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Tuyên truyền gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2022 - 2025"; Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện như sau:
MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
Mục đích
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao hơn nữa về vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của các phong trào thi đua yêu nước và hiệu quả thiết thực của việc nhân rộng, biểu dương, tôn vinh gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, tạo động lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Yêu cầu
Công tác tuyên truyền nhân rộng gương điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới trong các phong trào thi đua yêu nước cần trung thực, gắn với thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2022 - 2025.
NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TUYÊN TRUYỀN
Nội dung tuyên truyền
- Tuyên truyền tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo, điều hành của Trung ương, của tỉnh về công tác thi đua khen thưởng.
- Tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương, UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị phát động; các phong trào thi đua trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, y tế, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ, quốc phòng, an ninh…
- Tuyên truyền về các ngày kỷ niệm, các sự kiện quan trọng của đất nước và của tỉnh; kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước; những tấm gương mới trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; các hoạt động sơ kết, tổng kết, biểu dương, tôn vinh trên địa bàn tỉnh.
- Tuyên truyền, phản ánh những thành tích đạt được, những tác động của phong trào thi đua trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
Hình thức tuyên truyền
Tuyên truyền trên báo chí, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; hệ thống thông tin, truyền thông cấp huyện và cơ sở; tuyên truyền trên các nền tảng ứng dụng mạng xã hội; tuyên truyền qua các ấn phẩm tài liệu không kinh doanh...
Thời gian thực hiện: Giai đoạn 2022 - 2025.
TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Sở Thông tin và Truyền thông
Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản
- Tham mưu chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí, hệ thống thông tin cơ sở, Trang/Cổng thông tin điện tử đẩy mạnh tuyên truyền về các phong trào thi đua yêu nước, các gương điển hình tiên tiến trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 - 2025.
- Tham mưu thẩm định, cấp phép các ấn phẩm tài liệu không kinh doanh tuyên truyền về các phong trào thi đua yêu nước, các gương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực lĩnh vực của đời sống xã hội.
- Hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện. Tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện, báo cáo theo quy định.
Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông
Đẩy mạnh tuyên truyền các tiêu chuẩn, tiêu chí gương điển hình tiên tiến phù hợp với từng lĩnh vực, ngành nghề, cơ quan, tổ chức… theo Quyết định số 1526/QĐ-TTg ngày 09/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Tuyên truyền gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2022 - 2025".
Tổ chức thông tin, tuyên truyền các nội dung tại mục 1, phần II của Kế hoạch này.
Đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh
Căn cứ nội dung Quyết định số 1526/QĐ-TTg ngày 09/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Tuyên truyền gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2022 - 2025" và nội dung Kế hoạch này, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị để tuyên truyền, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, các điển hình mới, nhân tố mới trong các phong trào thi đua.
Đề nghị các cơ quan, đơn vị có trang/cổng thông tin điện tử
Tổ chức tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; các phong trào thi đua yêu nước; các gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến và nhân tố mới trong các phong trào thi đua tại địa phương, đơn vị.
Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông cấp huyện; Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố Việt Trì
Tổ chức thông tin, tuyên truyền các nội dung tại mục 1, phần II của Kế hoạch này và công tác triển khai thực hiện tại địa phương, cơ sở. Kịp thời phát hiện, nêu gương điển hình tiên tiến; phổ biến kinh nghiệm, cách làm sáng tạo, hiệu quả của các điển hình tiên tiến, nhân tố mới, mô hình mới trong mọi mặt của đời sống xã hội tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.
Trên đây là Kế hoạch tuyên truyền gương điển hình tiên tiến trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 - 2025 của Sở Thông tin và Truyền thông. Đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện; hằng năm tổng hợp kết quả triển khai thực hiện về Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Tác giả bài viết: Độ Trần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2022 << 3/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 157

Máy chủ tìm kiếm : 90

Khách viếng thăm : 67


thời trang công sở Hôm nay : 17317

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 685528

4 Tổng lượt truy cập : 31538820

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv