Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Huyện Phù Ninh: Tổng kết công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016

Thứ sáu - 29/04/2016 15:15
Ngày 21/01/2016, UBND huyện Phù Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết ngành tài nguyên và môi trường năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Hơn - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thế Dân, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành huyện; Các cán bộ, công chức, viên chức công tác tại phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện; Đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ địa chính của 19 xã, thị trấn.
 
Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016; các công văn chỉ đạo của UBND huyện, Sở TN và MT và Phòng TN và MT huyện trên lĩnh vực đất đai và môi trường. Hội nghị cũng đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các ban, ngành có liên quan đối với lĩnh vực công tác, đồng thời cũng giải đáp ý kiến và hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ cho các công chức địa chính cấp xã.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hơn đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành TN và MT huyện, nhất là về công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, chuyển quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân; lĩnh vực môi trường cũng đạt được nhiều kết quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo thực hiện tham mưu tốt, giải quyết đúng quy định của pháp luật. Với những kết quả đạt được, ngành TN và MT huyện đã hoàn thành nhiệm vụ được giao và cần phát huy hơn nữa trong năm 2016. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hơn cũng đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời yêu cầu tập trung đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ ngành trong thời gian tới, cụ thể như sau: 
+ Tăng cường công tác rà soát các trường hợp cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân. 
+ Thường xuyên cập nhật các văn bản có liên quan đến lĩnh vực đất đai và môi trường, khoáng sản, nhằm hiểu rõ, đầy đủ các văn bản chuyên môn. Trong năm 2016 cần thực hiện tổ chức các buổi tập huấn, phổ biến kiến thức về Luật Đất đai 2013, Luật Bảo vệ môi trường 2015, các văn bản dưới luật hướng dẫn thi hành. 
+ Tổ chức đối thoại với các xã, thị trấn, người dân, doanh nghiệp; phối hợp tốt với địa phương tập trung giải quyết những vụ việc khiếu kiện đất đai trọng điểm, phức tạp, kéo dài.
Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Luyện, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Ngọc Hơn, đồng thời chỉ đạo các cán bộ, công chức, viên chức của ngành cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2016 trên cơ sở kế thừa, phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong năm 2015; tăng cường công tác thanh, kiểm tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường; nâng cao năng lực quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện.
 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hòa - Phòng TN và Môi trường huyện Phù Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
2018 << 1/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2018
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 30


thời trang công sở Hôm nay : 5897

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 94185

4 Tổng lượt truy cập : 10808218

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv