Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Hội thi Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở

Thứ ba - 23/10/2018 16:07
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tặng hoa chúc mừng Hội thi thành công tốt đẹp

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tặng hoa chúc mừng Hội thi thành công tốt đẹp

Ngày 20/10, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội thi "Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở".
Đến dự có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Trần Quý Kiên, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các đại biểu đại diện Thường trực Đảng ủy Khối, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; đặc biệt là đại diện Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 15 Bộ, ngành thuộc Khối các cơ quan Trung ương tham dự Hội thi.


Phát biểu chào mừng Hội thi, thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Trần Quý Kiên nhiệt liệt chào mừng các đại biểu tham dự Hội thi Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở.

 

Thứ trưởng Trần Quý Kiên cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường rất hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến của Đoàn khối cơ quan Trung ương trong việc tổ chức cuộc thi Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở. Đây là hành động thiết thực nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức trẻ Khối các cơ quan Trung ương đồng hành cùng với Chính phủ trong thực hiện mục tiêu liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ nhân dân.
 

Đối với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Trần Quý Kiên cho biết, trong 3 năm qua, Bộ đã tập trung triển khai với 3 trọng tâm là cải cách thể chế, cắt giảm điều kiện kinh doanh, hiện đại hóa nền hành chính và tinh gọn, nâng cao hiệu quả của tổ chức, bộ máy. Trong đó, về thể chế đã trình Chính phủ ban hành Nghị định cắt giảm hơn 62% điều kiện kinh doanh và 51,3% thủ tục kiểm tra chuyên ngành; cắt giảm 1/2-1/3 thời gian thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất khi thực hiện các giao dịch. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành, cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho 99 TTHC, trong đó có 15 dịch vụ công mức độ 4; tinh giảm 189 tổ chức cấp phòng trở lên; thực hiện liên thông các thủ tục hành chính của Bộ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên nước, biển và hải đảo.

 

Chia sẻ với các đoàn viên thanh niên, Thứ trưởng Trần Quý Kiên nói: “Nhân loại đang đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Chính phủ đang hướng tới nền kinh tế số, xã hội số và nâng cao năng lực, hiệu quả của tổ chức bộ máy Chính phủ. Với sức trẻ, khát vọng vươn lên, tri thức khoa học, tinh thần sáng tạo, năng lực hội nhập các đoàn viên, thanh niên là hạt nhân quan trọng quyết định sự thành công trong hiện thực hóa các mục tiêu trên của từng bộ, ngành và của Chính phủ.”
 

Thứ trưởng mong muốn, Hội thi sẽ có nhiều sáng kiến, ý tưởng cụ thể về cải cách hoàn thiện thể chế để nâng cao năng lực cạnh tranh; ứng dụng khoa học công nghệ trong hiện đại hóa nền hành chính hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử; xây dựng môi trường văn hóa trong công sở; nâng cao năng lực sáng tạo. Chúng tôi, sẵn sàng tiếp nhận để hiện thực hóa các ý tưởng của các bạn.

 

"Tôi mong muốn, đoàn thành niên coi việc nói không với đồ nhựa sử dụng một lần là một trong các tiêu chí trong xây dựng môi trường văn hóa công sở; để qua đó chúng ta cùng nhau giải quyết ô nhiễm nhựa, nilon trên phạm vi toàn cầu cũng như tại Việt Nam." - Thứ trưởng Trần Quý Kiên nhấn mạnh.
 

Hội thi "Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở" nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương trong việc đề xuất các ý tưởng, sáng kiến tham gia cải cách hành chính, thực hành văn hóa công sở; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa thiết thực cho đoàn viên thanh niên trong việc triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính, văn hóa công sở, thực hành đạo đức công vụ tham gia vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

 

Hội thi sẽ tập trung vào các nội dung: Đề xuất sáng kiến, ý tưởng cụ thể về cải cách hành chính như công tác tuyên truyền, cải cách thể chế và thủ tục hành chính giúp hiện đại hóa nền hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; các nội dung, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức; cách thức xử lý các tình huống xảy ra nơi công sở, khả năng ứng xử, thái độ phục vụ người dân và doanh nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức trẻ.

Hội thi được triển khai tới các cơ sở đoàn trong Đoàn Khối. Sau hơn một tháng phát động, các đơn vị đã tích cực hưởng ứng, chuẩn bị tham gia Hội thi, tạo ra không khí sôi nổi, phấn khởi, có sức lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên. Chung kết tại Hội thi có 15 đơn vị tham gia gồm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của các cơ quan: Ban Dân vận Trung ương; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ Nội vụ; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Tư pháp; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Ngân hàng Trung ương; Thông tấn xã Việt Nam; Tòa án nhân dân tối cao; Văn phòng Chính phủ; Viện Hàn lâm Khoa học và xã hội Việt Nam.
 

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với ba phần thi: Chào hỏi, Thuyết trình và Tiểu phẩm. Tại phần thi Thuyết trình, các đội sẽ đề xuất những ý tưởng cải cách hành chính, trả lời các câu hỏi liên quan của Ban Giám khảo. Phần thi Tiểu phẩm sẽ là những vở kịch ngắn, đưa ra cách xử lý tình huống nơi công sở.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
2018 << 9/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 23


thời trang công sở Hôm nay : 2684

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135619

4 Tổng lượt truy cập : 12424957

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv