Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2009 triển khai nhiệm vụ năm 2010 ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ

Thứ sáu - 15/01/2010 09:11
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2009 triển khai nhiệm vụ năm 2010 ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2009 triển khai nhiệm vụ năm 2010 ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, ngày 14/01/2009, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2009, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2010. Thành phần Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở và Lãnh đạo UBND, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành, thị. Đ.C Đặng Đình Vượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Được sự quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi của Bộ Tài nguyên và Môi trường, của Tỉnh uỷ - HĐND - UBND tỉnh, sự phối hợp có hiệu quả của các sở, Ban, Ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành, thị, năm 2009, ngành Tài nguyên và Môi trường đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên cả 6 lĩnh vực: Quản lý tài nguyên đất, Tài nguyên nước; Tài nguyên Khoáng sản; Môi trường; Khí tượng Thuỷ văn; Đo đạc và Bản đồ. Toàn ngành đã tích cực tham mư­u, đề xuất nhiều nội dung về quản lý tài nguyên và môi trường, triển khai khẩn trư­ơng, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực có chất l­ượng, gắn với yêu cầu cải cách hành chính trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu quản lý tài nguyên đất, nước, khoáng sản, bảo vệ môi tr­ường phục vụ các dự  án phát triển kinh tế, xã hội. Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật được quan tâm. Tổ chức thanh tra, kiểm tra có trọng tâm trọng điểm, kết luận xử lý đúng quy định của pháp luật. Hệ thống tổ chức bộ máy của Sở và Ngành từng bước được củng cố; công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ được chú trọng, chất lượng đội ngũ cán bộ CCVC của Ngành được nâng cao một bước.  Kết quả hoạt động của Ngành đã góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội gắn với công tác bảo vệ Môi trường.
    
Năm 2010, Ngành TNMT tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trên cả 6 lĩnh vực về TNMT, trong đó tập trung vào các nhiêm vụ sau:
   
Về đất đai: Tập trung tổ chức thực hiện lập quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) của cả 3 cấp tỉnh , huyện xã theo theo quy định của Luật Đất đai hiện hành và Kế hoạch của UBND tỉnh. Phấn đấu cơ bản hoàn thành công tác cấp GCNQSDĐ cho số lượng diện tích đất còn lại theo Nghị quyết số 07/2007/QH12 ngày 12/11/2007 của Quốc hội, Nghị quyết số 02/2008/NQ-CP ngày 09/01/2008 của Chính phủ và Chỉ thị số 02/2008/CT-BTNMT ngày 04/12/2008 của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Chỉ đạo kiểm kê đất đai đảm bảo chất lượng, đúng thời gian; Kiểm tra giải quyết tình trạng chồng, lấn đất đai của các nông lâm trường; Thúc đẩy tiến độ lập hồ sơ địa chính cấp giấy CNQSD các loại đất; đảm bảo công tác thu hồi giao đất cho các nhu cầu, phát huy có hiệu quả các nguồn lực từ đất đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế  xã hội và dân sinh.

Về Khoáng sản: Nâng cao chất lượng thủ tục thẩm định hồ sơ hoạt động khoáng sản  đảm bảo khai thác sử dụng hợp lý, bền vững tài nguyên khoáng sản, tăng thu ngân sách.

Về Môi trường: Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến hướng dẫn pháp luật về BVMT cho cộng đồng, doanh nghiệp. Đẩy mạnh công tác kiểm tra thực hiện các quy định pháp luật về BVMT tại cơ sở, trong đó chú trọng kiểm tra thực hiện các quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM của các tổ chức đơn vị sản xuất kinh doanh; Kiểm soát và xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng theo Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.Tập trung xử lý các điểm nóng về môi trường, thúc đẩy các hoạt động xã hội hoá về môi trường, nhân rộng các mô hình về xử lý ô nhiễm rác thải, mô hình sản xuất sạch hơn.
   
Tăng cường quản lý về tài nguyên nước, khí tượng thuỷ văn, đo đạc bản đồ, công tác thông tin tuyên truyền, công tác tổ chức: Đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhạy bén trong xử lý công việc, thực hiện các nhiệm vụ phải nhanh chóng, chính xác. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, phối hợp chặt chẽ để triển khai và thực hiện đảm bảo kế hoạch đặt ra; làm việc với Sở Nội vụ để tiếp tục hoàn thiện cơ cấu, tổ chức bộ máy ngành Tài nguyên và Môi trường từ tỉnh đến cơ sở, của các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở.
    
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, trong thời gian tới, Ngành TN&MT cần tiếp tục được sự quan tâm của chỉ đạo giúp đỡ  các cấp có thẩm quyền , sự phối hợp  chặt chẽ của các Sở, Ngành hữu quan và UBND các huyện thành thị cả về biên chế tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất và kinh phí đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tại hội nghị Tổng kết, Giám đốc Sở TN&MT đã trao danh hiệu thi đua tập thể "Lao động Tiên tiến" cho các Phòng, đơn vị thuộc Sở và trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện có thành tích cao năm 2009.

Tác giả bài viết: Bạch Thái Toàn - Phó Chánh Văn phòng Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
2021 << 11/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Bầu cử
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 94

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 90


thời trang công sở Hôm nay : 31097

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 790568

4 Tổng lượt truy cập : 28223448

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv