Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Gặp mặt báo chí đầu xuân - Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: Mong báo chí đồng hành cùng Bộ TN&MT vì sự phát triển của đất nước

Thứ bảy - 07/02/2009 05:48
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí đầu xuân 2009

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí đầu xuân 2009

Sáng 5/2/2009, tại buổi gặp mặt báo chí đầu xuân Kỷ Sửu, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên đã nhấn mạnh như vậy. Tham dự buổi gặp mặt, về phía báo giới, có ông Đinh Thế Huynh – UVTW Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân dân; ông Trần Mai Hưởng – Phó Tổng Giám đốc điều hành Thông tấn xã Việt Nam; ông Đào Duy Hứa – Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN; ông Nguyễn Thế Kỷ - Vụ trưởng Vụ Báo chí (Ban Tuyên giáo Trung ương) và đại diện lãnh đạo, phóng viên đông đảo cơ quan báo chí. Về phía Bộ TN&MT, có Thứ trưởng Trần Thế Ngọc và đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ thuộc Bộ.
Kinh tế hóa – tài chính hóa và thúc đẩy chiến lược phát triển bền vững ngành tài nguyên môi trường là mục tiêu xuyên suốt trong năm 2009 được Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên khẳng định tại cuộc gặp mặt báo chí. Đây sẽ là vấn đề trọng tâm cần tuyên truyền, nhằm đẩy mạnh công cuộc hiện đại hóa, đưa 7 lĩnh vực của ngành nhanh chóng hội nhập quốc tế. Đánh giá những thành tựu đạt được trong năm qua, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên nhấn mạnh đến việc kiện toàn bộ máy, đặc biệt là sự ra đời của Nghị định 25, cơ cấu tổ chức của Bộ đã đi vào ổn định và việc quản lý Nhà nước được chặt chẽ, sâu rộng hơn. Cụ thể, Bộ TN&MT đã thành lập được 3 Tổng cục: Quản lý Đất đai, Môi trường, Biển và Hải đảo; 2 Cục mới là Biến đổi khí hậu và Công nghệ thông tin.

Phân tích thế mạnh và những “điểm nhấn” cần kiện toàn trong năm 2009 của 7 lĩnh vực, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cho biết: “Đối với đất đai, sẽ tập trung sửa một số điều của các Nghị định đã ban hành, nhằm phù hợp với nội dung của Luật Đất đai 2003. Trong đó, cần chú trọng đến việc định giá đất, đền bù, giải phóng mặt bằng và tái định cư. Đẩy mạnh vấn đề đấu giá đất, điều chỉnh chia lại chênh lệch địa tô phù hợp để đóng góp cho ngân sách  Nhà nước. Tiếp đến, cần khẩn trương hoàn chỉnh cơ sở pháp lý, cơ chế chính sách cho thị trường bất động sản. Về môi trường, với Luật Bảo vệ môi trường và Đa dạng sinh học, cùng với 8 văn bản liên tịch Bộ ký với nhiều đơn vị trong năm 2008, đây là lĩnh vực đầy đủ nhất về cơ chế chính sách. Tuy nhiên, năm 2009, Bộ sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn các văn bản quy phạm pháp luật, tập trung xử lý triệt để các cơ sở vi phạm trong danh mục 64 và các làng nghề, khu công nghiệp khác…”.

Bên cạnh hai lĩnh vực trên, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cũng khẳng định việc cần hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật và công tác điều tra cơ bản đối với lĩnh vực dự báo khí tượng thủy văn, biển đảo, tài nguyên nước, địa chất khoáng sản và đo đạc bản đồ. Đặc biệt, riêng biển đảo, dự báo khí tượng thủy văn và tài nguyên nước là các lĩnh vực được Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên nhấn mạnh, phải tổng hợp toàn số liệu, tiến tới xây dựng ngân hàng dữ liệu, thực hiện mục tiêu kinh tế hóa – tài chính hóa.

Thay mặt báo giới, ông Đinh Thế Huynh – UVTW Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân dân đã bày tỏ niềm vui, chúc mừng năm mới đến Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên, tập thể lãnh đạo và cán bộ ngành tài nguyên và môi trường về những thành tựu mà ngành đạt được năm vừa qua, trong đó có sự sát cánh cùng báo chí. Ông Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: “Tài nguyên và môi trường là lĩnh vực đã có từ rất lâu, nhưng để nhận thức, tuyên truyền thì rất khó”. Vì vậy, tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã chỉ đạo Vụ Thi đua khen thưởng cần khẩn trương tổ chức lớp tập huấn cho các cơ quan báo chí về ngành tài nguyên và môi trường, đồng thời phải triển khai họp báo khi ngành có sự kiện. Đây sẽ là cơ sở để làm truyền thông về tài nguyên và môi trường đạt được hiệu quả nhiều hơn.

Nguồn tin: monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
2022 << 2/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 75


thời trang công sở Hôm nay : 25666

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 49591

4 Tổng lượt truy cập : 30123901

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv