Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường thăm và làm việc tại Bộ Chuyển đổi sinh thái Pháp (MTES)

Thứ tư - 01/06/2022 17:14
Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động trong chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm về quản lý tài nguyên nước phục vụ xây dựng Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) của phái đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Lê Công Thành dẫn đầu, cũng trong ngày 30/5/2022, Đoàn công tác Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi gặp gỡ chính thức với ông Oliver Thibault, Giám đốc phụ trách về Nước và Đa dạng sinh học thuộc Bộ Chuyển Đổi Sinh Thái Pháp nhằm trao đổi, tìm hiểu, chia sẻ về công tác quản lý tài nguyên nước, kinh nghiệm về quản lý tài nguyên thiên nhiên tại Cộng hòa Pháp.

 

1

Thứ trưởng Lê Công Thành dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với ông Oliver Thibault, Giám đốc phụ trách về Nước và Đa dạng sinh học thuộc Bộ Chuyển Đổi Sinh Thái Pháp

Tại buổi gặp gỡ, hai Bên đã có chia sẻ, trao đổi thân mật và hiệu quả về công tác quản lý tài nguyên nước tại Cộng hòa Pháp.

Ông Oliver cho biết, tại Pháp có khoảng hơn 50% lượng nước lấy sông dành cho mục đích công nghiệp chủ yếu phục vụ cho các nhà máy điện hạt nhân rồi được hoàn trả về các sông thông qua các biện pháp xử lý nhằm tái sử dụng nước. Nước khai thác từ các sông dành cho nông nghiệp chỉ chiếm 10%.

Nguyên tắc chung về quản lý tài nguyên nước tại Pháp được thực hiện trên cơ sở quản lý tổng hợp tài nguyên nước. Theo đó, quản lý hài hòa các nguồn tài nguyên thiên nhiên, quản lý tài nguyên nước theo lưu vực sông. Việc quản lý hài hòa tài nguyên nước nhằm đạt được các mục tiêu về phòng ngừa, bảo vệ hệ sinh thái thủy sinh,  bảo vệ vùng đất ngập nước, nước mặn, nước lợ; phòng chống ô nhiễm và những hoạt động khác làm hủy hoại đến nguồn nước hoặc làm biến đổi tính chất vật lý, hóa học, sinh vật học đối với nước mặt, nước dưới đất, dưới biển; phục hồi chất lượng và tái tạo các nguồn nước; phát triển và bảo vệ nguồn nước tự nhiên; làm tăng giá trị kinh tế của nước và phân bố nguồn nước bằng việc thu tiền nước để sử dụng vào việc cấp nước và xử lý ô nhiễm nguồn nước;…

1

Thứ trưởng Lê Công Thành (bên trái) tặng quà lưu niệm cho  ông Oliver Thibault, Giám đốc phụ trách về Nước và Đa dạng sinh học thuộc Bộ Chuyển đổi sinh thái Pháp.

Cùng với đó, cách thức quản lý tài nguyên nước của Cộng hòa Pháp được thể hiện tập trung ở quản lý lưu vực sông. Mô hình Ủy ban lưu vực sông gắn kết trách nhiệm giữa Chính phủ, chính quyền địa phương với cộng đồng dân cư và các doanh nghiệp trên lưu vực sông, trong đó đặc biệt coi trọng vai trò của người dân và của các doanh nghiệp trong việc tham gia vào công tác quản lý cũng như giải quyết các vấn đề về nguồn nước và xử lý ô nhiễm nguồn nước.

Các lưu vực sông được phân định bằng các đường phân thủy bao gồm 12 lưu vực trên toàn nước Pháp: Lưu vực đô thị gồm 7 lưu vực (Adour-Garonne, Artois-Picardie, Loire-Bretagne, Rhine-Meuse, Rhône-Địa Trung Hải, Corsica, Seine-Normandy); và lưu vực ngoại ô gồm 5 lưu vực (Guadeloupe, Guyana, Martinique, Reunion và Mayotte).

“Mô hình quản lý lưu vực sông của Pháp đã được các nước trong cộng đồng Châu Âu công nhận là mô hình quản lý hợp lý nhất và đã có nhiều nước áp dụng” - Ông Oliver Thibault cho biết.

Sau bài trình bày của ông Oliver, hai Bên cũng đã có nhiều nội dung trao đổi, tìm hiểu sâu hơn về tài chính về tài nguyên nước, việc xây dựng, phê duyệt và triển khai quy hoạch phát triển tài nguyên nước trên lưu vực sông,…


Nguồn tin: Theo CTTĐT Bộ TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 131

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 126


thời trang công sở Hôm nay : 14010

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 836663

4 Tổng lượt truy cập : 44773577

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv