Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Đại hội công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ ba - 05/12/2017 09:53
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-CĐVC ngày 20/4/2017 của Công đoàn Viên chức tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Đại hội đại biểu Công đoàn viên chức tỉnh Phú Thọ lần thứ V (nhiệm kỳ 2018-2023).
Ngày 08/11/2017, Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017-2022, với tổng số 69 đoàn viên đại diện cho 10 Công đoàn bộ phận, Đại hội được các đồng chí đại diện Ban Thưởng vụ Công đoàn Viên chức tỉnh tới dự và chỉ đạo.
          Đại hội đã thông qua các báo cáo chính trị của BCH nhiệm kỳ 2012-2017, báo cáo kiểm điểm hoạt động của BCH trình đại hội. Các báo cáo đã đánh giá kết quả hoạt động của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ qua: BCH công đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, của BTV Công đoàn viên chức tỉnh, Công đoàn cơ sở đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, tổ chức phát động nhiều hoạt động cụ thể, cùng với cơ quan, đơn vị chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đã thu được những kết quả rất đáng ghi nhận, cụ thể: Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động luôn được chú trọng;  các chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước được kịp thời triển khai; đặc biệt là tuyên truyền, phổ biến Luật đất đai năm 2013 cũng đã được Công đoàn cơ sở phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền trong khối các cơ quan tỉnh; cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi đoàn viên luôn được Đảng bộ và tổ chức Công đoàn quán triệt và tổ chức thực hiện một cách thường xuyên.
      Công tác phối hợp tổ chức các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được triển khai có hiệu quả thiết thực: Những năm vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường giao ở hầu hết các lĩnh vực quản lý của ngành; công tác tham mưu đã được Lãnh đạo Tỉnh và các sở ngành liên quan đánh giá, nhận xét ngày càng đổi mới, kết quả đạt được góp phần tích cực cho sự phát triển KT-XH của tỉnh.
Tổ chức Công đoàn đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền: trong nhiệm kỳ đã bồi dưỡng, giới thiệu 30 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Công đoàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháo chính đáng của CC,VC,LĐ, hàng năm đã tham mưu với Đảng ủy, phối hợp với lãnh đạo Cơ quan tổ chức cho cán bộ, đoàn viên đi học tập, thăm quan, nghỉ dưỡng; kịp thời thăm hỏi, động viên khi đoàn viên và gia đình lúc ốm đau, hỗ trợ kịp thời các hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám bệnh cho đoàn viên vv..đã tập hợp, tạo được sự tín nhiệm của tổ chức công đoàn, lòng tin đso được thể hiện là đến nay 100% CCVCLĐ đủ điều kiện vào tổ chức công đoàn.
Bên cạnh những kết quả đạt được, BCH cũng đã nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm, hạn chế, đó là:
      - Các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, CCVC chưa đồng đều ở các Công đoàn bộ phận. Nội dung, hình thức sinh hoạt ở một số Công đoàn bộ phận chưa được đổi mới, chưa tổ chức định kỳ sinh hoạt chuyên đề .
      - Phong trào văn hóa, thể thao cuối giờ làm việc chưa được thường xuyên; các hoạt động văn hóa, thể thao chủ yếu khi có đợt phát động của cấp trên, chưa  phát huy được tính tự giác tham gia hoạt động.
      - Một số cán bộ, đoàn viên chưa tích cực, chủ động trong công tác, phương pháp làm việc chậm đổi mới, tính tham mưu, đề xuất có việc còn chậm, chưa sâu sắc. Nhận thức và việc chấp hành pháp luật của số ít đoàn viên chưa tốt, đã vi phạm chính sách KHHGĐ và mắc TNXH làm ảnh hưởng thành tích chung của cơ quan và thành tích của CĐCS.
     
      Về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2017- 2022, Đại hội nhất trí thông qua các chỉ tiêu cụ thể:

1) 100% cán bộ, đoàn viên giữ vững phẩm chất chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng; trên 95% cán bộ, đoàn viên học tập đầy đủ các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Không có đoàn viên và người thân trong gia đình mắc TNXH, vi phạm pháp luật;

2) Phấn đấu hàng năm có từ 10% CC,VC,LĐ trở lên được tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị;

3) Phấn đấu hàng năm có 100% CBCC, VC, LĐ hoàn thành nhiệm vụ được giao, trên 80% đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 15% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp;

4) Phấn đấu trong nhiệm kỳ, phối hợp với Đoàn Thanh niên bồi dưỡng, giúp đỡ 06 đoàn viên ưu tú, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

5) Phấn đấu xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

6) Xây dựng tổ chức công đoàn hàng năm:  90% trở lên Công đoàn bộ phận xếp loại vững mạnh, trong đó có 30% đạt xuất sắc, không có công đoàn bộ phận xếp loại trung bình, yếu; Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh; 90% đoàn viên trở lên xếp loại tốt, trong đó 80% trở lên xếp loại suất xắc; không có đoàn viên xếp loại trung bình.


      Đại hội đã phát động chương trình thi đua, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra, góp phần xây dựng đảng bộ, cơ quan trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan vững mạnh.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Luật - Chi cục trưởng Chi cục QL đất đai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 22


thời trang công sở Hôm nay : 3190

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 122285

4 Tổng lượt truy cập : 11390848

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv