Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ (2017 - 2019) đoàn kết, đổi mới, xung kích, sáng tạo, chung tay xây dựng cơ quan vững mạnh

Thứ ba - 27/06/2017 09:10
Trong không khí tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đoàn các cấp và hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ngày 25/5/2017, được sự nhất trí của Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường và Ban thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Phú Thọ, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
 
Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là diễn đàn thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ Sở Tài nguyên và Môi trường; là dịp để tổng kết, đánh giá lại những thành quả đã đạt được, các mặt còn hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2014 - 2017, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2017 - 2019.
 Tới dự và chỉ đạo Đại hội có: Đồng chí Cao Thị Phương Thúy - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; các đồng chí lãnh đạo Sở; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, chi cục, đơn vị thuộc Sở; cùng 57 đoàn viên tham dự Đại hội.
Trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, dưới sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, lãnh đạo Sở, sự chỉ đạo định hướng của BTV Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; công tác Đoàn và phong trào TTN của Đoàn Sở TN và MT đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Tập thể BCH Đoàn Sở và mỗi đoàn viên đã luôn cố gắng trong việc đổi mới, sáng tạo về nội dung và hình thức tổ chức hoạt động, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Vai trò và vị trí của Đoàn Sở ngày càng được khẳng định, góp phần tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan. Các đồng chí đoàn viên đã nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau, cố gắng khắc phục khó khăn, cùng chung tay, giúp sức để thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội Đoàn Sở nhiệm kỳ 2014 - 2017 đề ra; thực hiện tốt nhiệm vụ của tuổi trẻ được cấp ủy, lãnh đạo cơ quan và Đoàn cấp trên giao phó.
Tại đại hội, đồng chí Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đoàn Sở nhiệm kỳ 2014 - 2017 đã báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTNS nhiệm kỳ 2017 - 2019, trong đó có nhiều điểm nổi bật.
Hoạt động giáo dục truyền thống được chú trọng. Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã tích cực tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực của Đoàn cấp trên tổ chức như: Diễn đàn “Tuổi trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên”, “Xây dựng hình mẫu thanh niên lý tưởng thời đại mới”.
BCH Đoàn Sở thường xuyên tham mưu cho BCH Đảng ủy trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ các đoàn viên ưu tú phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; tạo môi trường rèn luyện cho đoàn viên phấn đấu, trưởng thành. Trong nhiệm kỳ Đoàn Sở đã bồi dưỡng giới thiệu 15 quần chúng ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng; 13 đoàn viên ưu tú đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. 
Đoàn viên luôn tích cực học tập, nghiên cứu, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế – xã hội bằng các hoạt động tham gia thực hiện các lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành và các hoạt động sự nghiệp. Phong trào “Ba trách nhiệm” trong cán bộ công chức trẻ được chỉ đạo duy trì thường xuyên, Đoàn viên Đoàn Sở đã góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, tích cực giải quyết công việc của tổ chức, công dân theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”. Thường xuyên tổ chức cho đoàn viên tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường gắn với các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” góp phần xây dựng cơ quan văn hóa, văn minh, sạch đẹp. 
Trong phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, Đoàn Sở đã tổ chức, tham gia tích cực và đạt kết quả tốt trong các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi đấu thể thao mừng Đảng, mừng Xuân; Liên hoan tiếng hát dân ca - Hát Xoan và Ngày hội thanh niên khỏe;... Đội bóng đá thanh niên của Đoàn Sở, thường xuyên tập luyện và thi đấu giao lưu với các chi đoàn bạn… Qua các hoạt động, đã góp phần nâng cao thể chất, tinh thần, tạo điều kiện giao lưu học hỏi, tăng cường mối quan hệ giữa các đồng chí, đồng nghiệp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cơ quan. 
Bên cạnh các hoạt động học tập, văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi, tuổi trẻ ĐTN Sở TN và MT còn tổ chức và tham gia các phong trào tình nguyện và công tác xã hội. Vận động trên 30 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo, hiến 25 đơn vị máu; các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Lá lành đùm lá rách” được tuyên truyền, vận động thực hiện tốt. 
Công tác thiếu niên nhi đồng luôn được quan tâm, Đoàn Sở thường xuyên tổ chức các hoạt động cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; ngày Tết Trung thu kết hợp tuyên dương, khen thưởng con CB,CC,VC và NLĐ có thành tích xuất sắc trong năm học, khuyến khích các cháu cố gắng, phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong năm học mới. Tổng số tiền khen thưởng trên 30 triệu đồng. 
Với những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào TTN, tập thể và các cá nhân Đoàn thanh niên Sở đã được lãnh đạo Sở, Tỉnh Đoàn, Đoàn khối ghi nhận và  khen thưởng. Hàng năm luôn được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 Trong nhiệm kỳ tới, với phương hướng và nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng - P. Bí thư Đảng ủy, P.Giám đốc Sở đã chỉ đạo một số nội dung mà Đại hội cần tập trung. Đó là:
1. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên, đặc biệt là học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, gắn với nội dung cụ thể tại cơ quan và mỗi đơn vị;
2. Đẩy mạnh việc tự học, tự nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị. Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, nhân đạo từ thiện;
3. Phải thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh. Tiếp tục bồi dưỡng, giới thiệu Đoàn viên ưu tú để Đảng uỷ xem xét kết nạp Đảng.Với tinh thần trách nhiệm, tập trung, dân chủ, sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và sôi nổi. Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở TN và MT đã thành công tốt đẹp đảm bảo chương trình nội dung và yêu cầu đề ra. Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu được BCH Đoàn cơ sở Sở TN và MT nhiệm kỳ 2017 – 2019 là 09 đồng chí để tiếp tục lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào TTN, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2019.
 

Tác giả bài viết: Đặng Minh Tuân - Bí thư Đoàn thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
2018 << 1/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2018
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 21


thời trang công sở Hôm nay : 6014

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 94302

4 Tổng lượt truy cập : 10808335

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv