Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Công tác quản lý Tài nguyên và Môi trường huyện Hạ Hoà

Thứ sáu - 24/04/2009 22:15
Trong những năm qua, công tác quản lý về Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn huyện Hạ Hoà đã có những chuyển biến tích cực đáp ứng yêu cầu quản lý về tài nguyên đất, nước, khoáng sản phục vụ các dự án phát triển kinh tế, xã hội của huyện.
Các công tác về tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thanh kiểm tra, bộ máy tổ chức được quan tâm củng cố. Công tác tham mưu được tăng cường nên những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh lực quản lý, nhất là quản lý đất đai được giải quyết kịp thời.

Năm 2008, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã phối hợp với các phòng ban liên quan thống kê, rà soát và bồi thường giải phóng mặt bằng thu hồi đất trên 30 dự án với tổng diện tích là 150 ha của 7 xã. Một số dự án, công trình như: Đường dân sinh tránh ngập nước Hồ Hàm Kỳ xã Xuân áng, công trình trường Dân lập Hạ Hoà, dự án diện RE II,… trong công tác giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc xong có sự chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở nên cơ bản đã hoàn thành công tác thống kê thu hồi đất. Các dự án giao đất đều thực hiện đúng trình tự thủ tục theo quy định. UBND huyện, phòng Tài nguyên và Môi trường đã tích cực chỉ đạo các cơ sở đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSDĐ. Nhờ vậy năm 2008 UBND huyện đã cấp được 2.295 GCNQSDĐ, trong đó cấp mới được 1.700 GCNQSDĐ, cấp chuyển quyền sử dụng đất được 595 GCNQSDĐ cho các hộ đóng trên địa bàn huyện. Các hộ được cấp GCN đều đảm bảo hoàn thành các nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Các nhiệm vụ khác như: Môi trường, khoáng sản, Tài nguyên nước đã chủ động phối hợp với các phòng ban có liên quan nên các chỉ tiêu đều đạt kế hoạch đề ra. Đã tháo dỡ được 12 lò gạch thủ công góp phần giảm bớt ô nhiễm môi trường xung quanh. Tuy nhiên trong quản lý hoạt động về Tài nguyên và Môi trường vẫn bộc lộ tồn tại về vấn đề ô nhiễm môi trường. Một số vướng mắc tồn tại về đất đai chưa giải quyết dứt điểm, sự phối hợp giữa các phòng ban chuyên môn chưa sát sao chặt chẽ…

Năm 2009 nhiệm vụ của ngành đặt ra là tiếp tục tăng cường chỉ đạo toàn diện công tác quản lý nhà nước về Tài nguyên và Môi trường. Khai thác sử dụng hợp lý tiết kiệm đạt hiệu quả nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường, phục vụ phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Tác giả bài viết: Triệu Minh Quang - Phòng TN và MT H.Hạ Hoà

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 75


thời trang công sở Hôm nay : 21901

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 84585

4 Tổng lượt truy cập : 28345868

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv