Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Các doanh nghiệp chung tay bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ năm - 23/08/2018 16:46
Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu tại buổi lễ

Sáng ngày 22/8, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Công Thành đã dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với các Công ty: Công ty TNHH Panasonic Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Công ty Cổ phần bảo trợ truyền thông PL (Việt Nam), Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam.
Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các công ty: Ông Matsushita Kazuhiro, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Việt Nam; ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam; ông Arnoud van den Berg, Tổng giám đốc Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam. Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường tham gia ký kết các thỏa thuận hợp tác có ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Công Thành đánh giá cao và hoan nghênh sự quan tâm hợp tác và đóng góp của các Công ty trong vấn đề bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Thứ trưởng cho rằng, bên cạnh các hoạt động thiết thực làm giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về khai thác tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường tại Việt Nam, những chương trình hợp tác này đều có ý nghĩa tích cực trong việc giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam đặc biệt là cho giới trẻ. Đồng thời, các hoạt động này cũng nhằm tuyên truyền, khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

“Tôi mong muốn các thỏa thuận hợp tác này sẽ được triển khai hiệu quả, nhằm khuyến khích sự tham gia của cộng đồng, đặc biệt là các doanh nghiệp trong việc quản lý, sử dụng và tham gia bảo vệ tài nguyên thiên nhiên môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.” – Thứ trưởng Lê Công Thành nói.
 

Phát biểu tại Lễ ký kết, lãnh đạo các Công ty đã cam kết cùng chung tay với Việt Nam trong công tác bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Thông qua các hoạt động này, các Công ty mong muốn nâng cao nhận thức và năng lực về bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho các cán bộ của mình; cũng như giáo dục cho giới trẻ về ý nghĩa của bảo vệ môi trường cho tương lai.

 “Là một công ty sản xuất ô tô, chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm xã hội và luôn quan tâm tới bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Thông qua buổi ký kết ngày hôm nay, chúng tôi mong muốn thể hiện sự hợp tác lâu bền giữa Toyota Việt Nam và Chính phủ Việt Nam. Sự hỗ trợ của Bộ Tài nguyên và Môi trường chính là cầu nối để Toyota chung tay cùng Chính phủ bảo vệ môi trường tại Việt Nam.” - Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam nói.
 

Theo các thỏa thuận hợp tác được ký kết, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam thống nhất phối hợp triển khai Chương trình Panasonic Vì một Việt Nam xanh với các hoạt động chính như: Chương trình trồng cây - Panasonic Vì một Việt Nam xanh tại các địa phương trên cả nước; Lớp học “Giáo dục môi trường vì một Việt Nam xanh” cho học sinh tại các tỉnh trên cả nước; Chương trình trao đổi pin Panasonic cho người dân tại các tỉnh trên phạm vi cả nước; tổ chức Cuộc thi “Sáng tác video clip, phim ngắn về tài nguyên và môi trường” với chủ đề về bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu; triển khai lồng ghép giáo dục ngoại khóa về bảo vệ môi trường trong các trường học; các hoạt động nhằm giảm thiểu, ngăn chặn các vấn đề ô nhiễm môi trường tại Công ty, các đơn vị sản xuất, kinh doanh khác có liên quan; phối hợp tổ chức Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn và các sự kiện về môi trường cấp quốc gia khác.

Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ phối hợp triển khai Chương trình “Toyota Chung tay xanh hóa học đường” với hoạt động chính là trồng cây tại các trường tiểu học và trung học cơ sở tại các tỉnh/ thành phố trên toàn quốc; và triển khai các hoạt động khác nhằm làm giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về ô nhiễm môi trường tại Việt Nam, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường không khí.

Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam phối hợp tổ chức “Giải thưởng sáng tạo xanh” định kỳ 2 năm một lần; nghiên cứu thành lập “Quỹ sáng tạo xanh” để tổ chức cuộc thi và hỗ trợ đưa những ý tưởng sáng tạo, mô hình có ý nghĩa vào thực tiễn sản xuất và bảo vệ môi trường; phối hợp và thực hiện một số các chương trình truyền hình “Giáo dục môi trường” cho đối tượng học sinh, sinh viên trên kênh VTV; phối hợp tổ chức Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn và các sự kiện về môi trường cấp quốc gia khác.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2018 << 5/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 44


thời trang công sở Hôm nay : 496

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 133161

4 Tổng lượt truy cập : 11586310

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv