Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Chi-lê tại Việt Nam

Thứ hai - 27/05/2019 15:42
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Jaime Andrés Chomali Garib, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Chi-lê tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Jaime Andrés Chomali Garib, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Chi-lê tại Việt Nam

Ngày 24/5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Jaime Andrés Chomali Garib, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Chi-lê tại Việt Nam và ông Gonzalo Guaiquil Smoje, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Chi-lê tại Việt Nam.
Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế; Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; Cục Biến đổi khí hậu; Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên và Môi trường; Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu; Văn Phòng Bộ.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chào mừng ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền có nhiệm kỳ mới tại Việt Nam. Bộ trưởng cảm ơn ngài Đại sứ đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trao đổi với Đại sứ Jaime Andrés Chomali Garib, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Việt Nam và Chi-lê đã có quan hệ hợp tác song phương hơn 45 năm và ngày càng được củng cố và mở rộng. Việt Nam và Chi-lê đều có đường bờ biển dài và lựa chọn chiến lược phát triển kinh tế dựa vào tài nguyên biển. Do đó, giữa Việt Nam và Chi-lê nói chung và với Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng có tiềm năng hợp tác phát triển rất lớn. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng chia sẻ thêm những lĩnh vực quan trọng mà Bộ Tài nguyên và Môi trường đang được Chính phủ giao quản lý như: Môi trường; Quản lý đất đai; Khí tượng thủy văn; Viễn thám và Đo đạc bản đồ; Tài nguyên nước; Biến đổi khí hậu.

Để biến tiềm năng thành hoạt động hợp tác cụ thể, Bộ trưởng đề nghị Đại sứ Jaime Andrés Chomali Garib sẽ là cầu nối cho các đơn vị có chung lĩnh vực của Chi-lê sẽ hợp tác toàn diện với Bộ Tài nguyên và Môi trường để hai bên cùng phát triển và xây dựng những mục tiêu chung.
 

Cảm ơn những chia sẻ và tin tưởng của Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Đại sứ Jaime Andrés Chomali Garib cho biết, trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông sẽ xúc tiến để thành lập các đơn vị, đoàn công tác của Chi-lê hợp tác toàn diện hơn với Việt Nam nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng .

Bên cạnh đó, Đại sứ Jaime Andrés Chomali Garib cho biết, hiện nay Chi-lê đang rất tích cực bảo vệ môi trường và đại dương. Chính phủ Chi-lê có nhiều sáng kiến và hoạt động để phát triển mục tiêu này, đặc biệt là giảm thiểu rác thải nhựa. Đại sứ cho rằng Bộ Tài nguyên và Môi trường đang có những hoạt động hết sức hiệu quả trong công tác này và tin tưởng rằng hai bên sẽ có tiếng nói chung để cùng nhau xây dựng mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cũng trong buổi làm việc, Đại sứ Jaime Andrés Chomali Garib cho biết Chi-lê đã được chọn là quốc gia thay mặt các nước khu vực Nam Mỹ tổ chức Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP25), đồng thời tổ chức Hội nghị APEC. Đại sứ mong muốn phía Việt Nam sẽ tham gia và đóng góp nhiều sáng kiến để hội nghị đạt được những kết quả mong đợi.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao nỗ lực của Chi-lê trong việc đăng cai tổ chức COP25 đồng thời với việc tổ chức Hội nghị APEC. Với vai trò và kinh nghiệm của Chi-lê, tin tưởng rằng Chi-lê sẽ đảm đương tốt vai trò Chủ tịch COP25 và tổ chức thành công Hội nghị.

Trao đổi với Đại sứ Jaime Andrés Chomali Garib, Bộ trưởng cho biết Việt Nam ủng hộ các sáng kiến của Chi-lê liên quan đến thích ứng với biến đổi khí hậu và liên kết biến đổi khí hậu với đại dương vì đây cũng là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam. Việt Nam mong muốn sớm nhận được đề xuất của Chi-lê để kịp tham vấn với các Bộ, ngành và làm các thủ tục trong nước nhằm có thể ủng hộ chính thức sáng kiến của Chi-lê tại Hội nghị.

 

Nguồn tin: monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2019 << 6/2020 >> 2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


thời trang công sở Hôm nay : 5997

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 5997

4 Tổng lượt truy cập : 14634640

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv