Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Đặc sứ về Nước của Hà Lan

Thứ tư - 07/11/2018 08:32
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Henk Ovink - Đặc sứ về Nước Hà Lan

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Henk Ovink - Đặc sứ về Nước Hà Lan

Chiều ngày 5/11, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Henk Ovink - Đặc sứ về Nước Hà Lan nhân chuyến sang Việt Nam công tác và bàn về vấn đề hợp tác với Hà Lan trong lĩnh vực quản lý Nước và Thích ứng với biến đổi khí hậu.
Về phía Hà Lan, đi cùng ông Henk Ovink còn có bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam; bà Pauline Eizeman, Phó Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam; ông Laurent Umans - Bí thư thứ nhất Quản lý Nước và Biến đổi khí hậu; ông Robbert Morree - Trưởng nhóm Nghiên cứu về Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan; bà Phạm Minh Uyên - Cố vấn thương mại, Đại sứ quán Hà Lan.

 

Tham dự buổi tiếp, về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có ông Phạm Phú Bình, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; đại diện Lãnh đạo Cục Biến đổi khí hậu, Cục Quản lý Tài nguyên nước, Văn phòng Ủy ban sông Mê Công và Văn phòng Bộ.

 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chào mừng ông Henk Ovink tiếp tục sang thăm Việt Nam; chào mừng bà Elsbeth Akkerman - tân Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam.

 

Bộ trưởng đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Hà Lan trong việc xây dựng chính sách và hỗ trợ các chương trình, dự án ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại Việt Nam trong thời gian qua cùng với những nỗ lực ông Henk Ovink trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan trong lĩnh vực: Thích ứng với BĐKH và Quản lý tài nguyên nước.

 

Trong khuôn khổ hợp tác của Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với BĐKH và quản lý tài nguyên nước, Bộ trưởng đề nghị phía Hà Lan hỗ trợ xây dựng các đề xuất dự án và hỗ trợ vận động tài trợ để thực hiện các khuyến nghị cụ thể của Kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long (MDP), đặc biệt là các giải pháp cấp bách được nêu trong Nghị quyết 120/NQ-CP, trong đó đặc biệt là về: Quy hoạch tổng thể Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong điều kiện thích ứng với BĐKH; Thiết lập và vận hành Trung tâm Dữ liệu tài nguyên môi trường ĐBSCL; Truyền thông về định hướng và các giải pháp phát triển bền vững ĐBSCL, bao gồm cả về các giải pháp chuyển đổi quy mô lớn; Định hướng trong giai đoạn tiếp theo để phát huy hiệu quả và tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, chương trình, dự án, điều chỉnh bổ sung cho phù hợp để đến năm 2050 - ĐBSCL trở thành vùng nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao, kết hợp với dịch vụ, du lịch sinh thái, có trình độ phát triển khá so với cả nước về tổ chức xã hội, kinh tế và mạng lưới hạ tầng thích ứng BĐKH, thích ứng với điều kiện tài nguyên nước và an toàn trước thiên tai.

 

Bộ trưởng cũng đề nghị phía Hà Lan hỗ trợ rà soát, cập nhật MDP trên cơ sở cập nhật các Kịch bản BĐKH và các số liệu phát triển kinh tế - xã hội trong thời điểm hiện nay. Đồng thời đề nghị phía Hà Lan tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo và tăng cường năng lực đào tạo chất lượng cao đối với một số chuyên ngành mà Hà Lan có thế mạnh, như quản lý tổng hợp tài nguyên nước, quy hoạch phát triển trong điều kiện BĐKH, đánh giá tác động môi trường.
 

Ghi nhận những ý kiến của Bộ trưởng Trần Hồng Hà, ông Henk Ovink - Đặc sứ về nước Hà Lan rất hoanh nghênh, ghi nhận những nỗ lực và hành động của Việt Nam trong việc triển khai Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về thích ứng BĐKH tại ĐBSCL. Tuy có những khó khăn về việc điều phối vùng nhưng phía Hà Lan sẽ ủng hộ và đứng ra làm đơn vị độc lập tìm kiếm sự thống nhất chung từ các bộ, ngành và địa phương.

 

Đối với những hoạt động về ứng phó với BĐKH, ông Henk Ovink cho rằng những hành động giảm nhẹ về BĐKH thì các nơi trên thế giới đều cơ bản giống nhau nhưng triển khai thích ứng BĐKH thì mỗi nơi sẽ có những hành động riêng. Ông Henk Ovink đánh giá cao những chương trình đang làm và kế hoạch của ViệtNamtrong việc triển khai các hoạt động thích ứng BĐKH tại ĐBSCL. Ông Henk Ovink cũng cho rằng, những giải pháp về mặt thích ứng với BĐKH mà Việt Nam đang thực hiện có thể coi là tấm gương để quảng bá tới cộng đồng quốc tế. Ông Henk Ovink đề xuất Việt Nam cần có những chương trình quảng bá nhiều hơn nữa về Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ và Kế hoạch thích ứng BĐKH tại ĐBSCL tới cộng đồng quốc tế; cũng như tìm được sự ủng hộ rộng rãi của quốc tế.

 

Về những kinh nghiệm của Hà Lan, ông Henk Ovink cho biết, phía Hà Lan không chỉ có năng lực về nghiên cứu mà cũng có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn. Trong đó Hà Lan đã giúp Mỹ thành lập Trung tâm Dữ liệu thích ứng kiểm soát thiên tai và phía Hà Lan sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam xây những trung tâm dữ liệu mà Việt Nam đang triển khai tại ĐBSCL.

 

Cuối buổi làm việc, ông Henk Ovink và Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã cùng thống nhất về những vấn đề hợp tác trong lĩnh vực quản lý nước và thích ứng với BĐKH và Kế hoạch hành động của Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ.

 

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2018 << 7/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


thời trang công sở Hôm nay : 4937

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 128877

4 Tổng lượt truy cập : 11977234

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv