Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Giám đốc lĩnh vực đất đai của Ngân hàng Thế giới

Thứ hai - 13/11/2017 08:14
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Bà Anna Wellenstein, Giám đốc lĩnh vực đất đai và không gian địa lý, Ngân hàng thế giới.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Bà Anna Wellenstein, Giám đốc lĩnh vực đất đai và không gian địa lý, Ngân hàng thế giới.

Chiều 10/11 tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với Bà Anna Wellenstein, Giám đốc lĩnh vực đất đai và không gian địa lý, Ngân hàng Thế giới.
 
Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có ông Phạm Phú Bình, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; ông Đào Trung Chính, Phó tổng cục trưởng, Tổng cục Quản lý đất đai; ông Lê Phú Hà, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường; ông Vũ Văn Long, Phó chánh Văn phòng Bộ.
Về phía Ngân hàng Thế giới có ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam; ông Achim Fock, Giám đốc phụ trách danh mục đầu tư, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; ông Jorge A. Munor, Giám đốc phụ trách lĩnh vực đất đai khu vực Châu Á; bà Kathrine M.Kelm, chủ nhiệm Dự án VILG... cùng các cán bộ của hai đơn vị.
  Trao đổi với bà Anna Wellenstein, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, cá nhân Bộ trưởng cũng như các lãnh đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường đều mong muốn lắng nghe ý kiến của Bà cũng như ông Ousmane Dione về những kinh nghiệm trong quản lý đất đai, quản lý hệ thống thông tin, dữ liệu đất đai để Bộ Tài nguyên và Môi trường có thể tham khảo, học hỏi và áp dụng cho Việt Nam.
Hiện nay, ngoài những cải cách tiến bộ về Luật Đất đai sửa đổi bổ sung 2013 thì bên cạnh đó vẫn còn có những hạn chế về trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan nhà nước, cũng như người dân. Hệ thống thông tin quản lý dữ liệu còn chưa được đồng bộ và chưa tiếp cận được với công nghệ trên thế giới. Hệ thống quản lý còn phân cấp nhiệm vụ chưa rõ ràng giữa trung ương, địa phương và các bộ ngành với nhau, liên kết vùng chưa được phối hợp tốt, chưa đánh giá đúng đất đai theo góc độ tài nguyên, thổ nhưỡng...
Bên cạnh đó, Luật Đất đai còn một số điều chưa tương thích liên quan đến các luật khác như Luật Đầu tư, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ dẫn đến chưa tạo được điều kiện tốt nhất để thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính...
Theo Bộ trưởng, những vấn đề này cần phải thay đổi để Luật Đất đai tương thích với các bộ luật khác. Do vậy, để thực hiện và cải cách được những vấn đề còn tồn đọng trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường rất cần sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới về quy hoạch, kỹ thuật, cải thiện hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quản lý đất đai, những quy trình minh bạch trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng để tiến tới đưa ra được các chính sách phát triển đất đai toàn diện, phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao và phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.
 Chia sẻ với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, bà Anna Wellenstein cho biết trong thời gian qua phía Ngân hàng Thế giới cũng đã thực hiện các nghiên cứu liên quan đến định giá đất, thu gom điều chỉnh đất đai, quản trị đất đai... tại Việt Nam và tổ chức các Hội thảo tham vấn, mời các bên có liên quan tham dự để đóng góp bổ sung các ý kiến. Bà Anna Wellenstein cho rằng những vấn đề khó khăn mà Bộ Tài nguyên và Môi trường đang vướng mắc thì Ngân hàng Thế giới có nguồn lực và nhiều kinh nghiệm, cho nên luôn sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ cho Bộ.
Đối với việc xây dựng dự án quản lý đất đai và hệ thống cơ sở dữ liệu đất đai, bà Anna Wellenstein cho biết, Ngân hàng Thế giới sẽ xem xét, hỗ trợ chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin (hệ thống, hạ tầng, phần mềm) để hỗ trợ quá trình xây dựng, vận hành Hệ thống thông tin đất đai và cơ sở dữ liệu.
 Phát biểu tại cuộc họp, ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết, Ngân hàng Thế giới luôn sẵn sàng ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề cải cách và sửa đổi bổ sung Luật Đất đai và xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý đất đai một cách đồng bộ. Phía Ngân hàng Thế giới sẵn sàng trao đổi với các đối tác có quan tâm để huy động vốn hỗ trợ một cách tốt nhất...
Cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo Ngân hàng Thế giới, Bộ trưởng cho biết sau cuộc họp này, Bộ trưởng sẽ chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ phối hợp với Ngân hàng Thế giới, các Bộ ngành liên quan và các địa phương hoàn thiện được các nội dung quy hoạch, tích tụ đất đai, quản lý đất đô thị, xây dựng cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin đất đai... để những công việc mà Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao có được hiệu quả tốt nhất.

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2018 << 5/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 17


thời trang công sở Hôm nay : 1253

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 115507

4 Tổng lượt truy cập : 11568656

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv