Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham gia Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp xúc cử tri Thị xã Phú Mỹ

Thứ hai - 25/06/2018 07:21
Các vị ĐBQH chủ trì buổi tiếp xúc cử tri sáng 22/6

Các vị ĐBQH chủ trì buổi tiếp xúc cử tri sáng 22/6

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 5, sáng 22/6, tại trụ sở UBND xã Tóc Tiên, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp xúc hơn 200 cử tri thuộc 4 xã: Hắc Dịch, Tóc Tiên, Sông Xoài, Châu Pha của Thị xã Phú Mỹ sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV.
Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các vị Đại biểu Quốc hội: Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Dương Minh Tuấn, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Phạm Đình Cúc, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các Sở, ngành chức năng của tỉnh và thị xã Phú Mỹ. Về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có ông Lê Văn Lịch, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai và đại diện Văn phòng Bộ.

Trước khi diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri, hướng đến dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, các vị Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao 20 phần quà tặng các gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ. 


Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV. Theo đó, về công tác lập pháp, Quốc hội đã thông qua 7 luật, 8 nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự án luật khác. Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì xây dựng và đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trình Quốc hội thông qua Luật Đo đạc và bản đồ.

Bên cạnh đó, Quốc hội đã thống nhất các giải pháp, nhiệm vụ của Chính phủ và đề nghị tập trung triển khai các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2018; giải quyết có hiệu quả các yếu kém đã được nhận diện; đẩy nhanh công tác giải ngân vốn đầu tư, triển khai đúng tiến độ các công trình quan trọng quốc gia, bảo đảm hiệu quả đầu tư; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; chăm lo phát triển văn hóa, giáo dục, đào tạo, giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc trong xã hội; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công; tiếp tục bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững, ổn định trật tự an toàn xã hội; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai, bão lũ, tích cực xử lý các vấn đề môi trường, xâm nhập mặn, sạt lở ở Đồng bằng sông Cửu Long, sạt lở sông, suối, bảo vệ và phát triển rừng; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, tăng cường tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chủ trương, chính sách mới, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất trong hành động, bảo đảm môi trường ổn định, thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh và cuộc sống của người dân.
 

Về chương trình chất vấn và trả lời chất vấn, trong thời gian 3 ngày, với việc đổi mới, cải tiến cách thức chất vấn và trả lời chất vấn theo hướng rút ngắn thời gian nêu và trả lời câu hỏi đã tạo điều kiện để tăng số đại biểu Quốc hội chất vấn, tranh luận, đồng thời, phát huy được năng lực của đại biểu, nâng cao chất lượng câu hỏi và câu trả lời... Đối với các vấn đề liên quan đến tài nguyên và môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đã trực tiếp trả lời nhiều ý kiến, kiến nghị được cử tri, đại biểu Quốc hội quan tâm.

Sau phiên chất vấn, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn, làm cơ sở để Quốc hội giám sát, Chính phủ, các Bộ, ngành tổ chức thực hiện. Quốc hội cũng đã thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 5, nhằm khái quát kết quả chủ yếu của kỳ họp.

Tại hội nghị, nhiều cử tri của huyện Tân Thành đã bày tỏ sự nhất trí và phấn khởi với kết quả của Kỳ họp thứ 5; cũng như sự ủng hộ phương thức đổi mới chất vấn và trả lời chất vấn rất hiệu quả, ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm của Quốc hội theo cách mỗi Đại biểu Quốc hội hỏi 1 phút, các vị Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trong vòng 3 phút, sự đổi mới này đã nhận được sự đồng tình, nhất trí cao của cử tri cả nước (Cử tri Đỗ Văn Sơn, xã Tóc Tiên). Đồng thời, cử tri cũng phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường tại địa phương và trên cả nước hiện nay.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết bà con cử tri của Thị xã Phú Mỹ đã nêu được một cách toàn diện, đậm nét về những vấn đề chung của nhân dân Thị xã Phú Mỹ nói riêng và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung, trong đó có những vấn đề nổi bật, trọng tâm như môi trường sống, quá trình đô thị hoá, công nghiệp hoá tại địa phương... Đối với những vấn đề kiến nghị của cử tri liên quan đến địa phương, các Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi chép đầy đủ, đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương xem xét, giải quyết theo thẩm quyền; đồng thời Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng sẽ theo dõi, giám sát chặt chẽ, thường xuyên việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Đối với những kiến nghị của cử tri Thị xã Phú Mỹ về tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn hiện đang ở mức báo động, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết: Về lâu dài, tỉnh và Bộ sẽ cùng phối hợp để giải quyết, xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm, mà trước hết là phải làm tốt công tác quy hoạch, bố trí, sắp xếp lại một cách khoa học, phù hợp, không thể để các khu dân cư nằm xen lẫn các khu công nghiệp như hiện nay. Cũng không thể để tồn tại kéo dài tình trạng các cơ sở xử lý rác thải, chất thải, nước thải... với công nghệ chỉ là chôn lấp nằm lọt giữa các khu dân cư như hiện nay, bởi về lâu dài sẽ gây ô nhiễm nguồn nước của địa phương. Đối với bãi rác Tóc Tiên, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết hiện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang xem xét đến việc có thể dừng chôn lấp chất thải tại đây, để từ đó lên phương án giải quyết, xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cùng đề nghị mỗi một hộ dân cũng cần phải tạo lập ý thức phân loại rác ngay tại nguồn, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xử lý rác thải, đồng thời nhằm góp phần giảm thiểu nạn ô nhiễm môi trường. 

Đối với các ý kiến của cử tri liên quan đến những bất cập trong chính sách đất đai, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, hiện nay Bộ Tài nguyên và Môi trường đang rất tích cực, khẩn trương xây dựng dự thảo Luật Đất đai sửa đổi theo hướng tháo gỡ những vướng mắc, bất cập về đền bù, giải toả, quy hoạch "treo"...mà bà con cử tri cả nước đã phản ánh. Đối với những dự án đã quá hạn thời gian mà chính quyền đã công bố, nhưng chủ đầu tư vẫn không chịu triển khai, thì người dân có thể vẫn được xem xét, được giải quyết thực hiện một cách đầy đủ quyền và nghĩa vụ có liên quan đến quyền sử dụng đất đai hợp pháp, chính đáng của công dân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Bộ Tài nguyên và Môi trường giao Tổng cục Quản lý đất đai phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên kiểm tra, giám sát việc giải quyết những kiến nghị của cử tri về đất đai có liên quan đến các dự án chậm triển khai. Nếu đã quá thời hạn mà chủ đầu tư vẫn không sử dụng đất đai đúng mục đích, hiệu quả, đúng quy hoạch đã được duyệt, thì Bộ và Sở sẽ cùng phối hợp, xem xét hướng dẫn người dân được thực hiện quyền sử dụng đất của mình theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành - Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết. 

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri Thị xã Phú Mỹ sáng 22/6, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã nêu và phân tích khá kỹ những nội dung của Luật An ninh mạng mà Quốc hội vừa thông qua tại Kỳ họp thứ 5; dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt mà Quốc hội đã biểu quyết đồng ý chưa thông qua tại Kỳ họp thứ 5 để tiếp tục lắng nghe, ghi nhận nghiêm túc, đầy đủ trên tinh thần cầu thị các ý kiến đóng góp của cử tri cả nước. Bộ trưởng cũng đề nghị cử tri Thị xã Phú Mỹ nói riêng và cử tri tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung cần phải bản lĩnh, trách nhiệm, hết sức tỉnh táo, tránh để xảy ra tình trạng tinh thần yêu nước trong sáng của bà con nhân dân bị những thế lực thù địch lợi dụng, xuyên tạc, bóp méo, kích động, gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật. 

Ngày mai (23/6), Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các vị Đại biểu Quốc hội: Ông Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Phạm Đình Cúc, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp xúc cử tri huyện Côn Đảo. Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục cập nhật thông tin hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong các bản tin tiếp theo. 

 

 

 

 

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2018 << 8/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 43


thời trang công sở Hôm nay : 1958

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 185799

4 Tổng lượt truy cập : 12236872

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv