Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham gia Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp xúc cử tri Thị xã Phú Mỹ

Thứ sáu - 22/06/2018 16:04
Các vị ĐBQH chủ trì buổi tiếp xúc cử tri sáng 22/6

Các vị ĐBQH chủ trì buổi tiếp xúc cử tri sáng 22/6

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 5, sáng 22/6, tại trụ sở UBND xã Tóc Tiên, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp xúc hơn 200 cử tri thuộc 4 xã: Hắc Dịch, Tóc Tiên, Sông Xoài, Châu Pha của Thị xã Phú Mỹ sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV.
Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các vị Đại biểu Quốc hội: Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Dương Minh Tuấn, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Phạm Đình Cúc, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các Sở, ngành chức năng của tỉnh và thị xã Phú Mỹ. Về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có ông Lê Văn Lịch, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai và đại diện Văn phòng Bộ.

Trước khi diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri, hướng đến dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, các vị Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao 20 phần quà tặng các gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ. 

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV. Theo đó, về công tác lập pháp, Quốc hội đã thông qua 7 luật, 8 nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự án luật khác. Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì xây dựng và đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trình Quốc hội thông qua Luật Đo đạc và bản đồ.

Bên cạnh đó, Quốc hội đã thống nhất các giải pháp, nhiệm vụ của Chính phủ và đề nghị tập trung triển khai các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2018; giải quyết có hiệu quả các yếu kém đã được nhận diện; đẩy nhanh công tác giải ngân vốn đầu tư, triển khai đúng tiến độ các công trình quan trọng quốc gia, bảo đảm hiệu quả đầu tư; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; chăm lo phát triển văn hóa, giáo dục, đào tạo, giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc trong xã hội; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công; tiếp tục bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững, ổn định trật tự an toàn xã hội; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai, bão lũ, tích cực xử lý các vấn đề môi trường, xâm nhập mặn, sạt lở ở Đồng bằng sông Cửu Long, sạt lở sông, suối, bảo vệ và phát triển rừng; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, tăng cường tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chủ trương, chính sách mới, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất trong hành động, bảo đảm môi trường ổn định, thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh và cuộc sống của người dân.

Về chương trình chất vấn và trả lời chất vấn, trong thời gian 3 ngày, với việc đổi mới, cải tiến cách thức chất vấn và trả lời chất vấn theo hướng rút ngắn thời gian nêu và trả lời câu hỏi đã tạo điều kiện để tăng số đại biểu Quốc hội chất vấn, tranh luận, đồng thời, phát huy được năng lực của đại biểu, nâng cao chất lượng câu hỏi và câu trả lời... Đối với các vấn đề liên quan đến tài nguyên và môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đã trực tiếp trả lời nhiều ý kiến, kiến nghị được cử tri, đại biểu Quốc hội quan tâm.

Sau phiên chất vấn, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn, làm cơ sở để Quốc hội giám sát, Chính phủ, các Bộ, ngành tổ chức thực hiện. Quốc hội cũng đã thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 5, nhằm khái quát kết quả chủ yếu của kỳ họp.

Tại hội nghị, nhiều cử tri của huyện Tân Thành đã bày tỏ sự nhất trí và phấn khởi với kết quả của Kỳ họp thứ 5; cũng như sự ủng hộ phương thức đổi mới chất vấn và trả lời chất vấn rất hiệu quả, ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm của Quốc hội theo cách mỗi Đại biểu Quốc hội hỏi 1 phút, các vị Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trong vòng 3 phút, sự đổi mới này đã nhận được sự đồng tình, nhất trí cao của cử tri cả nước (Cử tri Đỗ Văn Sơn, xã Tóc Tiên). Đồng thời, cử tri cũng phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường tại địa phương và trên cả nước hiện nay.

Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tại hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong các bản tin tiếp theo.

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
2018 << 9/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 40


thời trang công sở Hôm nay : 2520

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135455

4 Tổng lượt truy cập : 12424793

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv