Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Cán bộ ngành TN&MT ở cơ sở rất quan tâm việc bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ

Thứ hai - 07/05/2018 07:51
Tiến sỹ Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ TN&MT phát biểu tại Lễ bế giảng khóa học chiều 5/5

Tiến sỹ Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ TN&MT phát biểu tại Lễ bế giảng khóa học chiều 5/5

Chiều 5/5 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã tới dự Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên và môi trường dành cho Lãnh đạo Sở TN&MT. Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và 48 học viên đến từ các Sở TN&MT. Phát biểu tại Lễ bế giảng, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá: Tôi được biết các đồng chí rất nghiêm túc trong quá trình học tập chứng tỏ các cán bộ ngành TN&MT ở cơ sở rất quan tâm đến việc bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ…
Báo cáo tổng kết lớp học của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ TN&MT, ngày 23/4/2018, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường đã tổ chức và khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên và môi trường dành cho Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường. Tham dự khóa học có 48 học viên, học viên trẻ tuổi nhất sinh năm 1980, học viên lớn tuổi nhất sinh năm 1962; có 02 học viên đến từ miền Nam và 04 học viên đến từ miền Trung; có 3 học viên hiện đang giữ chức danh Giám đốc Sở, 12 học viên đang giữ chức danh Phó Giám đốc Sở; 33 học viên được quy hoạch các chức danh Lãnh đạo Sở.

Tham gia giảng dạy gồm các giảng viên là Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo các đơn vị; Vụ Tổ chức cán bộ, Thanh tra Bộ, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường; các Tổng cục: Quản lý Đất đai, Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Biển và Hải đảo Việt Nam, Môi trường; các Cục: Quản lý tài nguyên nước, Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Biến đổi khí hậu, Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường, Viễn thám quốc gia.

Qua 10 ngày học tập, các học viên được bồi dưỡng trang bị một số kỹ năng cơ bản liên quan đến công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành nhằm giúp cho Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ quản lý về tài nguyên và môi trường góp phần nâng cao năng lực thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tham mưu, quản lý, điều hành và thực thi công vụ của Lãnh đạo Sở TN&MT theo quy định về Tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, phó Giám đốc Sở TN&MT thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương… 

    Phát biểu tại Lễ bế giảng khóa học, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Lãnh đạo Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường, các giảng viên là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ trong việc bước đầu có những kết quả quan trọng trong công tác đào tạo và hoàn thành khóa học này. Bộ trưởng chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa học.

Bộ trưởng cho biết, ông rất quan tâm đến lớp học bởi đây là các cán bộ đương nhiệm, các cán bộ nguồn rất quan trọng của ngành tài nguyên và môi trường tại các địa phương. Thông qua các giảng viên, Bộ trưởng đã thường xuyên nắm bắt tình hình của lớp học. “Tôi được biết các đồng chí rất nghiêm túc trong quá trình học tập, chứng tỏ các cán bộ ngành tài nguyên và môi trường ở cơ sở rất quan tâm đến việc bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ; rất mong muốn có những trao đổi giữa học viên với các giảng viên là cán bộ quản lý của Bộ, giữa các học viên cũng chính là lãnh đạo các Sở Tài nguyên và Môi trường” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Trao đổi với lãnh đạo Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường, Bộ trưởng đề nghị nhà trường liên tục cập nhật nội dung đào tạo, chương trình đào tạo tiên tiến, phương pháp đào tạo khoa học; đồng thời thu hút, lựa chọn thêm các giảng viên giỏi, có kinh nghiệm sư phạm, hiểu biết sâu sắc các lĩnh vực chuyên môn của ngành,…  để làm sao trong thời gian rất ngắn của các khóa học có thể cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản nhất của công tác quản lý nhà nước về  tài nguyên và môi trường.

Đồng tình với đánh giá của nhà trường cũng như các giảng viên về sự thành công của khóa học, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng và mong muốn các học viên sau khóa học sẽ tăng cường gắn bó với nhau, tang cường gắn bõ giữa các giảng viên với học viên và cũng chính là giữa các cơ quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường với các Sở Tài nguyên và Môi trường tại địa phương. Bộ trưởng đề nghị các học viên áp dụng những kiến thức đã học tập được vào công việc thực tiễn, góp phần đưa ngành tài nguyên và môi trường ở địa phương cũng như cả nước có sự đổi mới và vững vàng hơn trong thời gian tới.

Ngay tại Lễ bế giảng, Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên tham dự.

Xúc động phát biểu tại lễ bế giảng, thay mặt 48 học viên, ông Huỳnh Thế Dũng - Phó Giám đốc Sở TN&MT Cà Mau cho biết, ông và các học viên rất ấn tượng với 14 chuyên đề liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước ngành tài nguyên và môi trường, mà đích thân Tiến sỹ Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các giảng viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các đơn vị của Bộ giảng dạy. “Những kiến thức này rất quan trọng, và chúng tôi hứa sẽ tiếp thu, áp dụng vào công tác tham mưu, quản lý, điều hành, lãnh đạo tại địa phương một cách hiệu quả nhất” - ông Huỳnh Thế Dũng nói.

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2018 << 3/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2018
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 23


thời trang công sở Hôm nay : 896

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 140294

4 Tổng lượt truy cập : 11189407

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv