Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp báo quý II năm 2018

Thứ tư - 18/07/2018 10:36
Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu tại buổi họp báo

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu tại buổi họp báo

Chiều ngày 17/7, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp báo thường kỳ Quý II năm 2018. Thứ trưởng Lê Công Thành chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí.
Phát biểu tại buổi họp báo, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Công Thành đã cảm ơn các phóng viên báo chí trong thời gian qua luôn quan tâm đưa tin về các hoạt động, sự kiện của Bộ. Đặc biệt là Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6) - sự kiện quốc tế quan trọng vừa được tổ chức thành công tại TP. Đà Nẵng đã được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

“Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của báo chí trong tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về tài nguyên và môi trường đến mọi tầng lớp nhân dân; đồng thời báo chí là kênh thông tin quan trọng phản ánh lại cho lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị nắm bắt hơi thở cuộc sống, tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật về tài nguyên và môi trường” – Thứ trưởng Lê Công Thành nhấn mạnh.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo các đơn vị đã thông tin đến các cơ quan báo chí một số nội dung như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường; giới thiệu các nội dung trọng tâm Luật Đo đạc và Bản đồ; tình hình khí tượng thủy văn 06 tháng đầu năm và dự báo khí tượng thủy văn mùa mưa bão năm 2018 cùng một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác dự báo phục vụ phòng, chống thiên tai; một số chính sách quan trọng sẽ được quy định tại dự thảo Nghị định quy định về quản lý cát, sỏi lòng sông; tình hình nhập khẩu phế liệu, các giải pháp và kiến nghị.

 

Ngành Tài nguyên và Môi trường: Thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2018

Theo báo cáo, thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, quán triệt tinh thần "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TN&MT đã theo sát tình hình thực tiễn, chủ động chỉ đạo triển khai các giải pháp phù hợp để tăng cường bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên, chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong công tác chỉ đạo điều hành đã xác định đúng các trọng tâm, dự báo sát tình hình tham mưu kịp thời cho Chính phủ giải quyết nhiều vấn đề quan trọng cho phát triển kinh tế vĩ mô, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội như: tập trung phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đai để các địa phương triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường bảo vệ môi trường trong thực hiện các dự án đầu tư; dự báo trước khả năng hạn hán, xâm nhập mặn, cảnh báo kịp thời các hiện tượng thời tiết cực đoan để các địa phương, người dân chủ động phòng tránh…

Trong 6 tháng đầu năm 2018, đã trình và được Quốc hội thông qua Luật đo đạc và bản đồ; triển khai xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch của Luật đất đai, Luật BVMT, Luật khoáng sản, Luật tài nguyên nước, Luật KTTV, Luật đa dạng sinh học, Luật TNMT biển và hải đảo; phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương trình Bộ Chính trị báo cáo sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khoá XI và triển khai việc sơ kết 05 năm tình hình thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khoá XI. Tập trung triển khai việc sửa đổi bổ sung Luật đất đai, Luật BVMT. Trình Chính phủ 04 Nghị định, 01 Đề xuất xây dựng Nghị định ; trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo 10 Quyết định; ban hành theo thẩm quyền các thông tư.

Công tác thanh tra, kiểm tra có nhiều đổi mới từ khâu xác định nội dung thanh tra, tổ chức tập huấn, đến công tác phối hợp giữa Bộ TN&MT với các Bộ, ngành, các địa phương trong triển khai các đoàn thanh tra. Đang triển khai 42 cuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát theo kế hoạch. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư nhất là các vụ việc Thủ tướng Chính phủ giao, các vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ được triển khai khẩn trương. Tình hình khiếu nại, tố cáo có chiều hướng giảm (khoảng 33%) so với cùng kỳ năm 2017.
 

Giới thiệu các nội dung trọng tâm Luật Đo đạc và Bản đồ, ông Phan Đức Hiếu, Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam cho biết, ngày 25/6/2018, Chủ tịch nước ký ban hành Lệnh số 05/2018/L-CTN về việc công bố Luật Đo đạc và Bản đồ được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 14/6/2018. Luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2019.

Luật Đo đạc và Bản đồ gồm 61 điều thể hiện trong 9 chương. Luật Đo đạc và Bản đồ đã được xây dựng với nhiều điểm mới, mang tính đột phá về thể chế chính sách trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ. Theo ông Phan Đức Hiếu, Luật Đo đạc và Bản đồ là khung pháp lý quan trọng thúc đẩy ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới, đáp ứng các yêu cầu được kỳ vọng trong việc ứng dụng các thành tựu vĩ đại của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.
 

Nhận định về tình hình thời tiết, khí tượng thủy văn năm 2018, ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn cho biết, năm 2018 tình hình thiên tai khí tượng diễn biến phức tạp. Dự báo số lượng bão áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông có khả năng tương đương so với trung bình nhiều năm (tổng cộng cả năm khoảng 12-13 cơn bão) và có 4-5 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền đến đất liền nước ta, ít hơn so với trung bình nhiều năm. Xu thế chung là bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động nhiều nhưng yếu ở Bắc Biển Đông vào đầu mùa, ít nhưng mạnh vào nửa cuối mùa, không nhiều như năm 2016 và 2017 cả về số lượng và cường độ.

Nền nhiệt độ trong 6 tháng cuối năm trên toàn quốc phổ biến ở mức TBNN, riêng các tỉnh miền Bắc có xu hướng cao hơn so với TBNN vào tháng 11-12/2018. Khả năng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ có mùa đông ấm. Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn còn có khả năng xuất hiện trong nửa cuối tháng 7 đến tháng 8, nhưng không gay gắt và không kéo dài.

Theo ông Lê Thanh Hải, thời điểm tháng 7 và tháng 8 tới đây, các đợt mưa lớn sẽ đổ bộ vào Bắc Bộ. Thời điểm kết thúc mùa mưa có khả năng sớm hơn trung bình các năm trước. Các đợt mưa lớn, trái mùa vẫn có thể xuất hiện ở Bắc Bộ và có nguy cơ cao gây ra lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực xung yếu thuộc vùng núi phía Bắc.

Trung Bộ có tổng lượng mưa như các năm trước, sau đó có xu thế giảm hơn so với trung bình nhiều năm ở 3 tháng cuối năm. Cao điểm mùa lũ ở Trung Bộ sẽ có lượng mưa ở mức thấp hơn so với 2016, 2017. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, thời điểm kết thúc mùa mưa có khả năng sớm hơn so với trung bình nhiều năm.

Những tháng cuối năm 2018, các vùng biển phía Bắc thường có sóng lớn do chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Tại các tỉnh, thành phố ven biển miền Đông Nam Bộ, trong tháng 12/2018 xuất hiện ngập lụt trong khu vực đô thị do ảnh hưởng của triều cường kết hợp với nước dâng do gió mùa Đông Bắc.
 

Giới thiệu về một số chính sách quan trọng sẽ được quy định tại Nghị định quy định về quản lý cát, sỏi lòng sông, ông Lại Hồng Thanh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cho biết, dự kiến tại Nghị định sẽ bao gồm những chính sách quan trọng nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với các hoạt động liên quan đến cát, sỏi lòng sông (bao gồm cả ở lòng hồ, cửa sông, cửa biển) từ khâu lập quy hoạch, cấp phép thăm dò, khai thác cát, sỏi lòng sông theo quy định của pháp luật về khoáng sản gắn với trách nhiệm bảo vệ lòng, bờ, bãi sông theo quy định của pháp luật về tài nguyên nước, đồng thời thống nhất nội dung, trách nhiệm quản lý nhà nước của các Bộ, ngành, địa phương có liên quan đến quản lý cát, sỏi lòng sông, bao gồm cả hoạt động tập kết, mua bán, vận chuyển cát, sỏi lòng sông phù hợp với các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Báo cáo về tình hình phế liệu nhập khẩu vào Việt Nam tăng đột biến những tháng đầu năm 2018 và dự kiến nhu cầu tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, hiện nay, việc tồn đọng các container phế liệu nhập khẩu tại các cảng biển đang là mối quan tâm lớn của dư luận xã hội; đã làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cảng; làm chậm lưu thông hàng hóa; giảm dung lượng bãi chứa container; ảnh hưởng đến hoạt động phát triển kinh tế - xã hội; ảnh hưởng đến hoạt động của các hãng tàu; làm gia tăng chi phí cho doanh nghiệp. Vì vậy, cần tính đến các giải pháp quản lý nhà nước về nhập khẩu phế liệu.

Theo ông Hoàng Văn Thức, việc xử lý các container phế liệu nhập khẩu đang tồn đọng tại các cảng là không đơn giản, cần sự phối hợp của các bộ, ngành liên quan. Trong đó, biện pháp trước mắt hiện nay là cần phải khẩn trương phân loại để xử lý các container phế liệu tồn đọng quá 90 ngày theo quy định tại Thông tư số 203/2014/TT-BTC; kiên quyết yêu cầu các chủ hàng, chủ tàu tái xuất các lô hàng vi phạm quy định; đơn giản hóa các thủ tục và sớm giao cho các cơ sở có chức năng xử lý chất thải thực hiện tiêu hủy các lô hàng phế liệu vi phạm quy định về bảo vệ môi trường.

 “Bộ TN&MT sẽ xem xét các nhóm mặt hàng giấy phế liệu, nhóm tiềm ẩn chứa nhiều tạp chất thì kiến nghị Thủ tướng Chính phủ hạn chế dần và tiến tới cấm nhập khẩu. Đồng thời, khẩn trương rà soát, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quản lý phế liệu nhập khẩu theo hướng đồng bộ giữa các yêu cầu bảo vệ môi trường theo Luật Bảo vệ môi trường, Luật Thương mai, Luật Hải quan và Luật Hàng hải. Đặc biệt sẽ tăng cường thanh - kiểm tra; xử phạt nghiêm minh khi phát hiện có sai phạm, đặc biệt đối với các vụ việc gian lận thương mại trong nhập khẩu phế liệu.” – Ông Hoàng Văn Thức cho biết.
 

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời các vấn đề báo chí và dư luận quan tâm

Tại cuộc họp báo, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ đã trả lời các câu hỏi được báo chí và dư luận quan tâm về: công tác cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường; vấn đề nhiễm mặn do sản xuất muối, gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống người dân huyện Thuận Nam, Ninh Thuận; vấn đề nhận chìm chất nạo vét thuộc dự án nâng cấp luồng hàng hải cho tàu biển vào cảng Cửa Lò, Nghệ An; vấn đề xử lý 6.000 container phế liệu nhập khẩu tồn đọng tại các cảng Việt Nam; Kế hoạch xây dựng đập thủy điện Pak Lay của Lào sẽ gây tác động đến hạ lưu sông Mê Công và đồng bằng sông Cửu Long...

Về công tác cải cách hành chính, cắt giảm các điều kiện đầu tư kinh doanh, bà Đoàn Thanh Mỹ, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế cho biết, Bộ TN&MT đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bãi bỏ một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực TN&MT, trong đó đề xuất bãi bỏ và đơn giản hóa 99/163 điều kiện đầu tư kinh doanh, chiếm khoảng 60% (bãi bỏ 69 điều kiện, đơn giản hóa 30 điều kiện, bãi bỏ 10 TTHC). Công bố phương án cắt giảm 38/74 hàng hóa, sản phẩm phải kiểm tra chuyên ngành và bãi bỏ, đơn giản hóa 13/13 TTHC liên quan đến kiểm tra chuyên ngành; bãi bỏ 9 thủ tục hành chính...

Về vấn đề nhiễm mặn do sản xuất muối ở huyện Thuận Nam, Ninh Thuận, ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, đây là dự án có từ 2004 và ở thời điểm đó đã có vấn đề nhiễm mặn gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống người dân. Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ có thông báo số 318/TB-VPCP giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh rà soát, xử lý điều chỉnh quy mô, quy hoạch dự án muối nhằm vừa giải quyết vấn đề nhiễm mặn vừa đáp ứng được việc sản xuất muối.

Về phía Bộ TN&MT, Bộ đã yêu cầu chủ đầu tư dự án phối hợp với UBND Tỉnh Ninh Thuận đưa ra các phương án khắc phục tình trạng nhiễm mặn hiện nay trong đó có giải pháp hoàn thành gia cố lớp lót đáy khu vực ô kết tinh và ô chứa nước bằng cách trải bạt nhằm ngăn ngừa, hạn chế lượng muối thấm qua đáy ô sản xuất xuống hầm chứa nước, thời gian hoàn thiện vào quý IV năm 2018. Bên cạnh đó, xây dựng tuyến đê ngăn mặn phía Bắc dự án dự kiến hoàn thiện vào cuối năm 2018 để khắc phục những tồn tại hiện nay. Ngoài ra có phương án di dân khỏi vùng nhiễm mặn, tạo điều kiện để tỉnh có cơ sở quy hoạch phát triển sản xuất muối trong quy hoạch phát triển sản xuất muối của cả nước.

Cũng liên quan đến câu hỏi thuộc lĩnh vực môi trường về tình trạng có 6.000 container phế liệu nhập khẩu tồn đọng tại các cảng Việt Nam và hướng giải quyết xử lý trong thời gian tới, ông Hoàng Văn Thức cho biết, trong tháng 7/2018, các cảng biển sẽ kiểm đếm, phân loại xong số lượng các container thuộc diện vô chủ (chỉ có container tồn đọng quá 90 ngày mới phải đưa vào xác định là vô chủ). Sau khi xác định là vô chủ thì sẽ tiến hành đấu giá cho các doanh nghiệp chế biến rác thải trong nước xử lý nếu đây là hàng cho phép nhập khẩu. Nếu là hàng không được phép nhập khẩu sẽ yêu cầu tái xuất hoặc Nhà nước phải bỏ kinh phí tiêu huỷ.

Ông Thức cho biết, vào ngày 12-7, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã tổ chức cuộc họp với sáu bộ ngành liên quan để xử lý vấn đề rác thải tồn đọng taị các cảng. Đồng thời Bộ cũng tham mưu cho Chính phủ hoàn thiện chính sách về quản lý phế liệu nhập khẩu nhằm đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường, loại bỏ các phế liệu có tiềm năng gây ô nhiễm hoặc các phế liệu hiện nay trong nước đã chủ động nguồn cung; xử phạt nghiêm minh khi phát hiện có sai phạm, đặc biệt là đối với các vụ việc gian lận thương mại trong nhập khẩu phế liệu…

Với vấn đề đưa các doanh nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm vào danh mục kiểm soát môi trường đặc biệt, ông Hoàng Văn Thức cho biết, đây là sáng kiến của Bộ TN&MT để chủ động trong vấn đề bảo vệ môi trường. Giải pháp này sẽ được Bộ TN&MT đề xuất lên Chính phủ nhằm giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước chủ động được việc kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm và giúp các doanh nghiệp tự hoàn thiện được dây chuyền sản xuất gắn liền với bảo vệ môi trường.
 

Trả lời báo chí về giao khu vực biển để nhận chìm chất thải nạo vét ở cảng Cửa Lò, ông Vũ Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho biết, sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia và các Bộ ngành, Bộ TN&MT cùng chung ý kiến với Bộ NN&PTNT quyết định sẽ không bàn giao khu vực biển cách bờ khoảng 10km, độ sâu khoảng 15,39m (hệ Hải đồ) cho Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc nhận chìm chất thải nạo vét.

Theo ông Sơn, gần đây UBND tỉnh Nghệ An đã cấp phép cho Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc nhận chìm chất thải nạo vét thuộc dự án nâng cấp luồng hàng hải cho tàu biển vào cảng Cửa Lò. Tại khu vực này, trước đây Tổng công ty an toàn hàng hải đã từng tiến hành nhận chìm chất thải nạo vét. Tuy nhiên, thời điểm đó chưa có Luật Biển Việt Nam và Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo. Khi tiếp nhận hồ sơ bàn giao khu vực biển, Bộ TN&MT đã tổ chức họp hội đồng thẩm định với các chuyên gia, nhà khoa học và kết luận hiện trạng khu vực này không thể giao khu vực biển để tiến hành nhận chìm.

“Đây là vị trí không phù hợp để triển khai hoạt động nhận chìm vì khoảng cách này vừa gần bờ, vừa nông lại vừa nằm ngay vùng cửa sông Lam”, Ông Sơn nói. Theo lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, doanh nghiệp cần tìm giải pháp khác, có thể ưu tiên sử dụng vật liệu nạo vét như nguồn tài nguyên đển san lấp mặt bằng, chống xói lở bờ biển. Phương án thứ 2 nếu không có vị trí tiếp nhận thì doanh nghiệp chủ dự án cùng địa phương tìm khu vực nhận chìm đảm bảo điều kiện tránh tác động đến môi trường.

Với thông tin Chính phủ Lào đã khởi động kế hoạch xây dựng đập thủy điện Pak Lay, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Phó Chánh Văn phòng Thường trực Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam cho biết: Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã xem xét và thông báo cho các nước thành viên theo yêu cầu của Hiệp định Mê Công năm 1995 về kế hoạch của Chính phủ Lào trong việc xây dựng thủy điện Pak Lay. Thông báo này là thủ tục đầu tiên trong quy trình thông báo, tham vấn và thỏa thuận trước về hợp tác, sử dụng nước trên dòng chính sông Mê Kông. Bộ TN&MT sẽ tổ chức quy trình ra soát, đánh giá, tham vấn trong 6 tháng. Theo dự kiến, Bộ TN&MT, Ủy hội sông Mê Công Việt Nam sẽ tổ chức hai cuộc hội thảo, tham vấn ý kiến chuyên gia, các tổ chức quốc tế, các nhà khoa học, các trường, viện nghiên cứu để đánh giá tác động của việc này với Việt Nam và đồng bằng sông Cửu Long. Dự kiến, sau các cuộc tham vấn, đến tháng 1/2019, Bộ TN&MT và Ủy hội sông Mê Công Việt Nam sẽ báo cáo lên các cấp lãnh đạo Đảng, Chính Phủ để thông báo tới các nước thành viên trong Ủy hội sông Mê Công quốc tế ý kiến chính thức của Việt Nam đối với vấn đề này.

Phát biểu kết luận buổi họp báo, Thứ trưởng Lê Công Thành ghi nhận và đánh giá cao phóng viên, nhà báo các cơ quan thông tấn báo chí đã tích cực, thường xuyên quan tâm tăng cường thông tin, tuyên truyền về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Với xu thế phát triển lớn mạnh của lĩnh vực tài nguyên và môi trường, báo chí tiếp tục là công cụ hiệu quả để góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường. Vì vậy, Thứ trưởng mong muốn các phóng viên báo chí tiếp tục đồng hành trong nhiệm vụ tuyên truyền về tài nguyên và môi trường; đồng thời, tăng cường mối quan hệ trao đổi hai chiều với ngành Tài nguyên và Môi trường.
 

 

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
2018 << 6/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 26


thời trang công sở Hôm nay : 143

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 164182

4 Tổng lượt truy cập : 11812257

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv