Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Bộ TN&MT đồng hành cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam hỗ trợ các nạn nhân trong cuộc sống

Thứ ba - 25/09/2018 09:40
Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Chiều ngày 24/09, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tại Trụ sở Trung ương Hội. Tham dự có Chủ tịch, Thượng tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam Nguyễn Văn Rinh; Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký, Trung tướng Nguyễn Thế Lực; cùng các lãnh đạo hai đơn vị.
Tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cho biết, đến nay, tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã được thành lập ở 63 tỉnh, thành phố; 610 huyện; 6551 xã phường; với gần 400.000 hội viên. Trong công tác vận động nguồn lực xã hội và chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, tính đến tháng 3/2018, Hội đã vận động được gần 1.724 tỷ đồng. Số tiền đó được sử dụng xây dựng 26 Trung tâm Bảo trợ xã hội, hỗ trợ làm nhà tình nghĩa, nhà tình thương; trợ cấp học bổng; trợ giúp tìm việc làm; hỗ trợ vốn sản xuất; tặng các phương tiện sinh hoạt; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí; trợ cấp khó khăn, trợ cấp khắc phục thiên tai; thăm hỏi, tặng quà nhân ngày lễ tết cho hàng trăm ngàn lượt nạn nhân. Hội đã xây dựng 11 trung tâm (đã có 9 trung tâm đi vào hoạt động) xông hơi, giải độc tố cho nạn nhân.

Về nhiệm vụ đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân, Hội luôn kiên định, kiên trì trong cuộc đấu tranh phù hợp với đường lối, chủ trương đối ngoại của Đảng, Nhà nước; công tác đối ngoại được đẩy mạnh. Hiện nay, Hội có quan hệ với hàng trăm tổ chức và cá nhân thuộc 30 quốc gia ở 5 châu lục; công tác tham mưu, đề xuất, tư vấn, phản biện, giám định xã hội, công tác tuyên truyền, thi đua, công tác khoa học, tài chính, kiểm tra được duy trì nền nếp.
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam hiện nay đang thực hiện những nhiệm vụ xã hội, chính sách quan trọng mà Đảng, Nhà nước giao phó. Với nhiệm vụ, chức năng, tính chất của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn nhận thấy có trách nhiệm đồng hành cùng Hội trong bảo vệ quyền lợi cũng như giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam trong cuộc sống.

Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ cùng với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với các Bộ Y tế, Bộ Khoa học và các bộ ngành khác để hỗ trợ đến các nạn nhân một cách thiết thực và hiệu quả nhất trong các công tác đấu tranh pháp lý, ổn định cuộc sống.

Bộ trưởng cũng đề nghị Tổng cục Môi trường phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam để Hội được tiếp cận với bản đồ khu vực bị phun rải chất độc hóa học để có cơ sở đề xuất chế độ chính sách đối với nạn nhân; đồng thời  tạo điều kiện, cho phép Hội được tiếp cận, khai thác, cập nhật cơ sở dữ liệu, kết quả nghiên cứu liên quan đến đánh giá tác hại và kết quả khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin...

Cũng trong buổi làm việc, thay mặt Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh đã trao Kỷ niệm chương vì nạn nhân chất độc da cam cho Bộ trưởng Trần Hồng Hà với những đóng góp trong công tác của Hội cũng như các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam trong cuộc sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2018 << 5/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 28


thời trang công sở Hôm nay : 700

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 133365

4 Tổng lượt truy cập : 11586514

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv