Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tuyên truyền

Tập trung giải quyết các kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ Ba - HĐND tỉnh khóa XIX

Thứ tư - 13/07/2022 13:43
PhuthoPortal - Tiếp thu ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri được tổng hợp tại các cuộc tiếp xúc trước và sau Kỳ họp thứ Ba - HĐND tỉnh khóa XIX, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, UBND cấp huyện kiểm tra, xem xét, giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những kiến nghị được giải đáp kịp thời đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp trong việc bảo vệ, chăm lo đời sống cho người dân.

Trạm quan trắc nước thải tự động được lắp đặt tại Công ty cổ phần giấy Việt Trì

Một trong những nội dung được các đại biểu đưa ra chất vấn tại Kỳ họp thứ Ba -HĐND tỉnh khóa XIX là tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường với những doanh nghiệp có mức độ xả thải lớn. Căn cứ quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường đã rà soát, ban hành văn bản, hướng dẫn chi tiết các quy định về quan trắc tự động, liên tục nước thải, khí thải gửi cho từng cơ sở có nguồn thải lớn. Đến nay, đã có 19 trạm quan trắc tự động nước thải, khí thải của 9 cơ sở sản xuất truyền dữ liệu về Sở. Qua đó giúp cơ quan quản lý tiếp nhận, theo dõi và giám sát chất lượng nước thải, khí thải thường xuyên, liên tục, kiểm soát các nguồn thải theo quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Minh Hải - Phó Giám đốc xí nghiệp sản xuất Giấy số 2 (Công ty cổ phần giấy Việt Trì) cho biết: Được sự hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường, chúng tôi đã lắp hệ thống quan trắc khí thải, nước thải tự động. Thực tế vận hành hệ thống giúp Công ty kiểm soát tốt lượng khí thải, nước thải để điều chỉnh kịp thời, đúng quy định, tránh ảnh hưởng đến môi trường.

Về vấn đề kiểm soát, quản lý hoạt động của các doanh nghiệp khai thác cát sỏi, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các sở, ngành liên quan và các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động khai thác cát của các đơn vị trên các tuyến sông Hồng, sông Lô, sông Đà, kịp thời phát hiện và tham mưu cho UBND tỉnh ra văn bản xử lý, đình chỉ hoạt động của một số doanh nghiệp vi phạm. Đặc biệt, từ tháng 3/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường đã đưa vào sử dụng hệ thống thiết bị giám sát hoạt động đối với các phương tiện khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Dữ liệu từ thiết bị được kết nối về hệ thống giám sát đặt tại Sở đã giúp cơ quan chức năng quản lý số lượng phương tiện; kiểm soát thời gian hoạt động; nắm bắt kịp thời khi các phương tiện khai thác ngoài ranh giới, quá số lượng phương tiện cho phép, quá thời gian quy định.

Ông Phạm Văn Quang - TUV, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: Chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ trên hệ thống đã lắp đặt, xử lý các trường hợp vi phạm về chỉ giới, số lượng phương tiện. Với những trường hợp cố tình dừng thiết bị giám sát sẽ tham mưu cho UBND tỉnh xử phạt, thậm chí rút giấy phép hoạt động. Đồng thời, đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động khai thác cát sỏi trái phép nhằm đảm bảo công bằng đối với các doanh nghiệp đã được cấp phép.

Cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường theo dõi hệ thống thiết bị giám sát hoạt động đối với các phương tiện khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh

Bên cạnh đó, Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo thực hiện khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông đoạn qua xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao và sạt lở bờ đê hữu sông Thao thuộc địa bàn xã Thanh Uyên, huyện Tam Nông theo kiến nghị của các cử tri. Đến cuối tháng 1/2022, cả 2 công trình này đã hoàn thành với tổng kinh phí trên 23 tỷ đồng.

Lĩnh vực giao thông vận tải, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, đơn vị chức năng hoàn thành lắp đặt biển báo, sơn gờ giảm tốc trên ĐT.314B đoạn qua cổng trường mầm non, trường trung học cơ sở thuộc địa bàn xã Đại An; tiến hành sửa chữa kịp thời cầu Cao tại khu 3 ĐT.314B bảo đảm giao thông, an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông (theo kiến nghị cử tri xã Đại An); hoàn thành lắp đặt biển báo, sơn gờ giảm tốc trên ĐT.314 đoạn qua cổng trường tiểu học thuộc địa bàn xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa (theo kiến nghị của Cử tri xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa); giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn phản ánh, đề nghị việc thiết kế, đền bù khi thi công cầu Dẹ 1 và các tuyến đường liên quan...

Việc khắc phục kịp thời sự cố sạt lở đê tả sông Thao đã tạo tâm lý yên tâm cho người dân xã Thanh Uyên, huyện Tam Nông

Đối với các kiến nghị liên quan đến lĩnh vực điện năng: Công ty Điện lực Phú Thọ đã chỉ đạo Điện lực Cẩm Khê sữa chữa, cải tạo, nâng cấp  đường dây 0,4kV cấp điện cho khu Quang Trung, xã Văn Khúc đảm bảo cấp điện ổn định và thực hiện di chuyển các cột điện này ra ven đường, đảm bảo an toàn giao thông và an toàn vận hành cung cấp điện cho nhân dân; cải tạo, xây dựng, kéo dài thêm các đường trục và các nhánh rẽ đường dây hạ thế, nâng cao chất lượng điện cho 40 hộ dân theo kiến nghị của cử tri khu Sinh trên và Sinh dưới xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn. Còn 21 hộ dân làm nhà ở rải rác; cách quá xa lưới điện hiện trạng từ 2 - 4km, Công ty đã phối hợp với người dân, chính quyền địa phương xử lý các tồn tại, kéo lại các đường dây của người dân tự kéo đảm bảo an toàn;…

Cùng với đó, nhóm ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến ngành, lĩnh vực: Nội vụ, giáo dục và đào tạo, y tế, thông tin và truyền thông, thống kê,... đã được UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, đơn vị chức năng giải quyết kịp thời, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của đông đảo cử tri.  

Với những vấn đề phức tạp, kéo dài, các ngành, các địa phương chưa thể giải quyết được triệt để trong khoảng thời gian ngắn giữa hai kỳ họp. Nhưng với sự giám sát sao, chỉ đạo quyết liệt của HĐND, Thường trực HĐND tỉnh, thủ trưởng các ngành, người đứng đầu chính quyền các địa phương đã đề cao trách nhiệm trong việc thực hiện lời hứa trước cử tri. Mong muốn trong kỳ họp tới, tinh thần ấy tiếp tục được phát huy để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập phát sinh từ thực tiễn cuộc sống.


Nguồn tin: Theo CTTĐT tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 66


thời trang công sở Hôm nay : 22429

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 85113

4 Tổng lượt truy cập : 28346396

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv