Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tuyên truyền

Phiên làm việc thứ hai - Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ tư - 31/08/2022 15:39
PhuthoPortal - Ngày 30/8/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 bước sang phiên làm việc thứ hai. Tại phiên làm việc, đồng chí Bùi Đức Giang tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn khóa XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy tặng hoa và bức trướng với dòng chữ “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ: Bản lĩnh - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển” chúc mừng Đại hội

Dự và chúc mừng Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Thường trực Tỉnh ủy qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành, thị, Đảng bộ trực thuộc tỉnh cùng 225 đại biểu đại diện cho hơn 80.000 đoàn viên thanh niên toàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Nguyễn Ngọc Lương trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn cho 6 cá nhân có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam

Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động và hình thức tập hợp

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy và Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương đã biểu dương, chúc mừng những thành tích mà các cấp bộ Đoàn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Các đồng chí tin tưởng rằng đây sẽ là những bài học kinh nghiệm quý giá, là tiền đề quan trọng để các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong nhiệm kỳ mới.

Để phát huy sức mạnh và tiềm năng của tuổi trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy và Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ cần xây dựng tổ chức Đoàn vững về chính trị, tư tưởng, mạnh về tổ chức; khơi dậy khát vọng cống hiến cho đoàn viên, tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng trong xây dựng đất nước và xây dựng tỉnh Phú Thọ trở thành tỉnh phát triển hàng đầu trong khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

Các đồng chí yêu cầu: Tỉnh Đoàn tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể đoàn viên thanh niên; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động và hình thức tập hợp, coi đây là khâu đột phá, khắc phục tính hành chính và hình thức; nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động trên mọi mặt đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đảm bảo tính thường xuyên, liên tục, hướng về cơ sở và phát triển bền vững. Thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn, trọng tâm là nâng cao chất lượng cơ sở đoàn, nhất là cơ sở Đoàn trong doanh nghiệp, địa bàn nông thôn, miền núi, vùng khó khăn, vùng có đạo; đẩy mạnh phát triển tổ chức cơ sở Đoàn trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, phấn đấu đạt và vượt mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Các đồng chí lưu ý, trong triển khai ba phong trào hành động cách mạng, Đoàn các cấp cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương nhất là nội dung được Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định khâu đột phá tập trung cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh. Trong đó, thanh niên Đất Tổ phải là những người tiên phong thực hiện những nhiệm vụ then chốt về đẩy mạnh cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của một số ngành, lĩnh vực trọng điểm. Để làm được việc đó, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh phải tận dụng mạnh mẽ chuyển đổi số ứng dụng trong các hoạt động của Đoàn; phát huy mạnh mẽ hơn nữa sức sáng tạo, các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của thanh niên để tham gia có hiệu quả vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

Đồng thời, phát huy vai trò trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên và tổ chức cơ sở đoàn trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; tiếp tục củng cố Hội đồng đội các cấp; tổ chức, hướng dẫn hoạt động vui chơi bổ ích, tạo sân chơi trí tuệ và lành mạnh để các em phát triển tài năng, năng khiếu, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường.

Bầu 34 đồng chí vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Các đại biểu bầu BCH Đoàn TNCS Hồ Chí minh tỉnh Phú Thọ khóa XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tại Đại hội, với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất, các đại biểu đã bầu 34 đồng chí vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Các đại biểu biểu quyết bầu BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ khóa XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tại hội nghị lần thứ nhất, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ khóa XVI đã bầu BTV gồm 10 đồng chí. Đại hội cũng bầu 12 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Các đại biểu chụp ảnh cùng BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, các cấp bộ Đoàn triển khai đồng bộ, toàn diện các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh thông qua nhiều hình thức phong phú, mang lại hiệu quả, thiết thực. Chất lượng tổ chức không ngừng được củng cố, kiện toàn và nâng cao. Tổ chức Đoàn đã làm tốt công tác chăm lo, hỗ trợ thanh niên, phát huy tốt vai trò xung kích của thanh niên vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp bộ Đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu 10.666 đoàn viên ưu tú, trong đó có 6.619 đoàn viên được kết nạp Đảng; Đoàn thanh niên các cấp tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu cho trên 150.000 đoàn viên thanh niên và giải quyết việc làm cho trên 12.000 thanh niên.

Với tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã triển khai 225km “Thắp sáng đường quê”; 31,3km “Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu”; 471 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi; triển khai trồng mới 145.595 cây xanh các loại; thành lập 225 đội hình thanh niên xung kích sẵn sàng ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, khắc phục hậu quả bão lũ… Ngoài ra, các cấp bộ đoàn đã xây dựng 54 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ trị giá trên 2,7 tỉ đồng; tặng quà cho trên 15.000 gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn, cựu thanh niên xung phong; khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho hơn 18.000 lượt người thuộc hộ nghèo, người già neo đơn; hiến trên 40.000 đơn vị máu và duy trì ngân hàng máu sống trong cứu chữa người bệnh.

Trước làn sóng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Đoàn thanh niên các cấp đã thành lập được 225 đội thanh niên xung kích, huy động gần 10.000 đoàn viên thanh niên trực chốt kiểm dịch, truy vết và hỗ trợ tiêm chủng phòng COVID-19. Toàn đoàn đã vận động nguồn xã hội hóa ủng hộ hàng trăm nghìn bộ quần áo bảo hộ, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cùng các nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân với tổng giá trị hơn 4 tỉ đồng.

Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các bộ ngành tặng nhiều khen thưởng: Cờ xuất sắc của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm 2020 và năm 2021; Cờ thi đua của UBND tỉnh năm 2017 và năm 2021; Kỷ niệm chương Hùng Vương năm 2018 và nhiều Bằng khen…

 


Tác giả bài viết: Ngọc Kiên

Nguồn tin: Theo CTTĐT tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 108

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 107


thời trang công sở Hôm nay : 27773

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 166723

4 Tổng lượt truy cập : 28428006

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv