Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tuyên truyền

Hội nghị hành chính chuyên đề về đầu tư, xây dựng: Tiếp tục đẩy mạnh tiến độ triển khai và giải ngân vốn đầu tư

Thứ năm - 15/09/2022 16:13
PhuthoPortal - Ngày 14/9/2022, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị hành chính chuyên đề về đầu tư, xây dựng 9 tháng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết nối từ điểm cầu của tỉnh đến 13 huyện, thành, thị trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu tại hội nghị

Cùng dự có các đồng chí: Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh các ngành, các địa phương liên quan phải nghiên cứu đề xuất giải pháp tháo gỡ những hạn chế trong đơn giá bồi thường giải phóng mặt bằng hiện nay

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định: Năm 2022, Phú Thọ huy động được nguồn vốn đầu tư lớn, công tác giải ngân vốn đầu tư đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm còn lớn, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, quyết tâm cao.

Nhấn mạnh giải ngân vốn đầu tư là nhiệm vụ trọng tâm của toàn tỉnh chứ không phải của chính quyền tỉnh, chính quyền cấp huyện, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đề nghị tất cả cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể phải vào cuộc trên tinh thần khó khăn ở đâu, tháo gỡ ở đó.

Các đơn vị, địa phương chỉ đạo rà soát lại tiến độ của các công trình, dự án cụ thể để có kế hoạch chi tiết, xác định từng mốc thời gian, phần việc rõ ràng để kiểm tra, đôn đốc. Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, UBND các huyện, thành, thị theo dõi chặt chẽ tiến độ đầu tư, giải ngân vốn; công khai danh sách giải ngân vốn của các công trình, dự án theo tháng trên các phương tiện thông tin báo chí. Kho bạc Nhà nước phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để giải quyết các vấn đề vướng mắc phát sinh. Các chủ đầu tư chủ động thanh toán vốn khi có khối lượng hoàn thành, không để tình trạng “dồn vào cuối năm”. Trong tháng 10, Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, đề xuất các dự án không giải ngân được để thu hồi vốn, kiên quyết không bố trí công trình mới cho các chủ đầu tư đã bị thu hồi vốn ở những dự án trước đó.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn điều hành phần thảo luận tại hội nghị

Đối với công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định, toàn tỉnh đã rất quyết liệt, nỗ lực vào cuộc và đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng vẫn còn nhiều tồn tại vướng mắc đòi hỏi thời gian tới, các sở, ngành, địa phương cần tiếp tục quan tâm hơn nữa. Trong đó tăng cường vai trò của người đứng đầu, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của doanh nghiệp, người dân.

Đồng chí đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng tăng cường phối hợp với các địa phương và chủ đầu tư để thực hiện quy trình bồi thường, giải phóng mặt bằng đúng yêu cầu và quy định, tránh việc kéo dài thời gian, phát sinh điểm nóng. Các chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với địa phương, chủ động báo cáo, thông tin những khó khăn vướng mắc để các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Trịnh Thế Truyền báo cáo tình hình thực hiện các dự án đầu tư công 8 tháng đầu năm

Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu đề xuất điều chỉnh các cơ chế, chính sách về đơn giá bồi thường, mức hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp trong quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng phù hợp với tình hình thực tế để sớm đưa vào triển khai thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại kế hoạch đầu tư công trung hạn ở cấp huyện, trong đó ưu tiên việc xử lý nợ đọng, bố trí các công trình chuyển tiếp, còn lại mới bố trí cho các dự án mới. Trong xây dựng kế hoạch phân bổ vốn năm 2023, cần ưu tiến vốn cho các dự án trọng điểm, không dàn trải.

Giám đốc Sở Xây dựng Trần Quang Tuấn báo cáo công tác quản lý nhà nước về hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh 8 tháng đầu năm

Đối với các dự án đầu tư ngoài ngân sách nhà nước các sở, ngành, địa phương cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo, phối hợp thực hiện các thủ tục đầu tư, triển khai công tác giải phóng mặt bằng để tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai dự án. Đồng thời chủ động báo cáo khó khăn, vướng mắc để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã cho ý kiến chỉ đạo về một số dự án cụ thể.

Ngay từ đầu năm 2022, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác giải ngân vốn đầu tư công, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện khâu đột phá về cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh. Vì vậy, công tác triển khai phân bổ kế hoạch đầu tư công ở cấp tỉnh, cấp huyện được triển khai kịp thời, đúng quy định. Trong 8 tháng đầu năm 2022, có 233 dự án sử dụng vốn đầu tư công được phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư trên 3.290 tỉ đồng. Công tác lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư, dự án, thiết kế kỹ thuật, dự toán đáp ứng yêu cầu, khả năng cân đối nguồn vốn. Tổng số vốn đầu tư công do địa phương quản lý là 5.810 tỉ đồng, giá trị vốn giải ngân đến hết tháng 8 là 3.420 tỉ đồng, đạt gần 59% vốn đã giao, là tỉnh có tỉ lệ giải ngân cao thuộc tốp đầu cả nước (trung bình cả nước đạt 35,5%).

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Trần Hoài Giang cho biết các dự án giao cho Sở làm chủ đầu tư đều giải ngân theo đúng tiến độ được giao

Đối với các dự án đầu tư ngoài ngân sách, hiện có trên 1.200 dự án của các nhà đầu tư được chấp thuận chủ trương đầu tư/cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trong đó, có 1.031 dự án của các nhà đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký trên 74.465 tỉ đồng; 183 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký trên 2.485 triệu USD. Tiến độ thực hiện các dự án có sự chuyển biến, số dự án hoàn thành và đi vào hoạt động chiếm gần 64%.

Công tác quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng được chú trọng; các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng về cơ bản đã chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các quy định về hoạt động đầu tư xây dựng. Tất cả các trung tâm thành phố, thị xã, thị trấn đã có quy hoạch xây dựng đô thị được phê duyệt.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối từ điểm cầu của tỉnh đến 13 huyện, thành, thị của tỉnh

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận vào một số vấn đề: Vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, nhất là đối với các dự án đầu tư tư nhân; làm rõ nguyên nhân tiến độ triển khai một số dự án còn chậm; công tác phối hợp trong thanh quyết toán vốn các dự án…

 


Tác giả bài viết: Khánh Trang

Nguồn tin: Theo CTTĐT tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2022 << 9/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 115

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 99


thời trang công sở Hôm nay : 3749

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 817820

4 Tổng lượt truy cập : 40309535

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv