Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin khác

Sẵn sàng hợp tác với Đan Mạch trong phát triển năng lượng điện gió

Thứ hai - 09/05/2022 16:13
Chiều 5/5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam do ông Mikke Lyndrup, Quyền Phó Đại sứ làm trưởng đoàn. Tại buổi làm việc, hai bên bàn về sự hợp tác về phát triển điện gió ngoài khơi dựa trên sự phát triển bền vững, thực hiện cam kết tại COP26 của Việt Nam.

 

bt_thh.jpg

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam do ông Mikke Lyndrup, Quyền Phó Đại sứ làm trưởng đoàn

Trao đổi với ông Mikke Lyndrup, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang chủ trì, hoàn thiện Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050 và dự kiến sẽ trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5 năm 2022 và sau đó sẽ tiến hành cập nhật Đóng góp quốc gia tự quyết (NDC) phù hợp với các cam kết tại Hội nghị COP26. Do đó, Bộ trưởng đề nghị phía Đan Mạch tiếp tục hợp tác, hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và biện pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính để thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26.

Về cơ chế chuyển đổi năng lượng, trong dự thảo Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050, chuyển dịch năng lượng là một trong những quan điểm xuyên suốt của Chiến lược để đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ từ Đại sứ quán Đan Mạch trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu... Bộ trưởng hy vọng, trong thời gian tới, hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam sẽ tiếp tục được tăng cường thúc đẩy, nhất là trong những lĩnh vực Đan Mạch có thế mạnh như phát triển các-bon thấp, năng lượng tái tạo, điện gió ngoài khơi.

Với những mối quan hệ hợp tác chặt chẽ vốn có giữa Đan Mạch và Việt Nam nói chung cũng như Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng, Quyền Phó Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam ông Mikke Lyndrup cho biết, sẽ hỗ trợ cho việc hợp tác của hai bên ngày càng chặt chẽ và bền vững hơn nữa để cùng nhau thực hiện những cam kết, mục tiêu chung.

Cũng tại buổi làm việc, Ông Martin Neubert, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc phụ trách thương mại Tập đoàn Ørsted – đơn vị đang là nhà đầu tư và vận hành nhiều dự án điện gió quan trọng ở Đan Mạch và các nước trên thế giới đã báo cáo với Bộ trưởng Trần Hồng Hà về những tham vọng của Ørsted trong việc phát triển năng lượng điện gió tại Việt Nam. Theo ông Martin Neubert, Việt Nam có tiềm năng rất lớn về nguồn năng lượng gió ngoài khơi, trong đó Tập đoàn Ørsted là đơn vị hàng đầu trên thế giới về phát triển điện gió ngoài khơi dựa trên sự phát triển bền vững.

pho-ct.jpg

Ông Martin Neubert, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc phụ trách thương mại Tập đoàn Ørsted

Ông Ulrik Stridbæk mong muốn trong thời gian tới, Tập đoàn Ørsted có thể đầu tư và phát triển mạnh mẽ không chỉ trong vấn đề cung cấp năng lượng tái tạo mà còn giúp Việt Nam phát triển được ngành công nghiệp trong lĩnh vực này và cân bằng, hài hoà với các nguồn năng lượng khác từ đó sẽ có được nhiều thành công tại Việt Nam.

Trao đổi với đoàn công tác, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến việc ưu tiên phát triển các dự án điện gió ngoài khơi trong thời gian tới để từng bước thay thế điện than bằng năng lượng sạch hơn. Hiện nay, đã có nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đặt vấn đề phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng gió ngoài khơi tại Việt Nam, tuy nhiên, để đầu tư trong lĩnh vực này đơn vị thực hiện cần phải tuân thủ các quy định tại Việt Nam về an ninh năng lượng, an ninh quốc gia, đưa ra các cam kết cao nhất, trách nhiệm nhất và cả lộ trình theo hướng phát triển bền vững.

toan-cnahr.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Bộ trưởng hoan nghênh Tập đoàn Orsted quan tâm phát triển ngành công nghiệp điện gió Việt Nam, phát triển này phù hợp với định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam, với quan điểm ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo. Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi đối với nhà đầu tư trong lĩnh vực phát triển điện gió ngoài khơi.


Nguồn tin: Theo BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2021 << 5/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Bầu cử
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 123


thời trang công sở Hôm nay : 1680

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 364335

4 Tổng lượt truy cập : 23459762

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv