Trang nhất » Tin Tức » Thông tin khác

Hỗ trợ tốt nhất cho học sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thứ hai - 04/07/2022 14:40
PhuthoPortal - Chỉ còn ít ngày nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ chính thức diễn ra. Bên cạnh việc hoàn tất các điều kiện cơ sở vật chất, phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19, các trường THPT trong tỉnh đang dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi giúp các em học sinh tham dự kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Nhờ được hỗ trợ chỗ ở trọ miễn phí, hai em Hà Thị Kim và Đinh Thị Hoài Ngọc dự thi tại Trường THPT Văn Miếu, huyện Thanh Sơn yên tâm ôn tập, củng cố lại hệ thống kiến thức trước kỳ thi quan trọng sắp tới

Thời điểm này tại các trường THPT, nhất là các trường ở vùng sâu, vùng xa đều chủ động rà soát lại toàn bộ các đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo, nhất là học sinh nhà ở xa phải đi qua các khu vực có nguy cơ bị mưa lũ chia cắt để có phương án hỗ trợ cho học sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Trường THPT Văn Miếu (huyện Thanh Sơn) có 282 thí sinh tham dự. Đây là điểm trường nằm ở khu vực miền núi với điều kiện giao thông còn gặp nhiều khó khăn dễ bị chia cắt khi có mưa bão, sạt lở đất. Trước thực tế đó, nhà trường đã giao các giáo viên rà soát, nắm bắt những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, nhà ở xa để có phương án hỗ trợ trong những ngày thi. Đồng thời, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân quanh trường hỗ trợ chỗ ở trọ miễn phí cho 52 thí sinh nhà ở xa trường, di chuyển đến điểm thi phải qua sông, suối, đập tràn, có nguyện vọng ở lại, giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi.

Thầy giáo Nguyễn Thành Công - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Văn Miếu cho biết: Nhờ có sự phối hợp của chính quyền địa phương và sự đồng thuận của các hộ dân xung quanh trường, đến nay 52 em học sinh đã được bố trí chỗ ở miễn phí trong suốt quá trình ôn tập, tham gia kỳ thi với điều kiện tương đối tốt. Qua đó, giúp các em học sinh nỗ lực ôn tập để có được kết quả tốt nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Các em học sinh được hỗ trợ đầy đủ các vật dụng cần thiết khi ở trọ miễn phí gần trường

Em Hà Thị Kim ở xã Khả Cửu chia sẻ: Khu vực nhà em ở mỗi khi mưa bão thường sẽ không thể đi qua được đập tràn để đến trường. Chính vì vậy, khi được các thầy cô và người dân tạo điều kiện cho ở gần điểm thi, em rất yên tâm vì có thể chủ động trong việc đi lại khi kỳ thi diễn ra. Em sẽ cố gắng ôn tập, củng cố lại hệ thống kiến thức để có sự chuẩn bị thật tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

Đối với Trường THPT Minh Đài (huyện Tân Sơn) năm nay có 50 em học sinh có nguyện vọng ở lại trong suốt quá trình thi được hỗ trợ chỗ ở miễn phí. Thầy giáo Phạm Hùng - Hiệu trưởng Trường THPT Minh Đài cho biết: Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh, nhà trường đã vận động những hộ dân gần khu vực trường bố trí chỗ ở miễn phí cho thí sinh. Ngoài ra, nhà trường cũng phối hợp với Hội phụ huynh lớp 12 chuẩn bị hỗ trợ các suất ăn trưa cho các em học sinh trong 2 ngày thi chính.

Cùng với việc quan tâm hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn thì việc tuyên truyền, phổ biến quy chế thi, một số điểm mới của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cũng được các nhà trường triển khai nghiêm túc. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay về cơ bản ổn định như năm 2021 song có một số điểm mới như: Đồ tư trang, các vật dụng cá nhân của thí sinh phải được đặt tại khu vực cách phòng thi tối thiểu 25m; cho phép thí sinh F0 được thi (nếu có nguyện vọng phải có đơn dự thi và cam kết của phụ huynh và được bố trí phòng riêng)…

Trường THPT Tam Nông, huyện Tam Nông năm nay là địa điểm dự thi tốt nghiệp THPT của 453 thí sinh. Để đảm bảo tốt cho kỳ thi tốt nghiệp, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho điểm thi; đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến quy chế thi, điểm mới của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh; xây dựng phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh…

Lãnh đạo Trường THPT Tam Nông phổ biến quy chế thi, một số điểm mới tại kỳ thi THPT năm 2022 tới toàn thể các em học sinh

Cô giáo Bùi Thị Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tam Nông cho biết: Để thực hiện đúng quy định, nhà trường đã bố trí 1 phòng đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn, cách biệt phòng thi tối thiểu 25m để bảo quản vật dụng cá nhân, các tài liệu và vật dụng bị cấm của các thí sinh. Đồng thời, nhà trường đã tổ chức các đợt phổ biến quy chế thi, một số điểm mới tại kỳ thi, công tác tuyển sinh tới toàn thể cán bộ, giáo viên, các lực lượng tham gia kỳ thi, học sinh và cha mẹ học sinh.

Nhà giáo Ưu tú Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh cho biết: Với phương châm không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn bỏ thi vì những lý do khách quan, Sở Giáo dục - Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện xây dựng phương án đảm bảo tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, dự phòng các tình huống phức tạp có thể xảy ra khi mưa bão, thiên tai. Đồng thời chỉ đạo các trường THPT làm tốt công tác nắm bắt tình hình học sinh, nhất là các em khó khăn ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa để hỗ trợ các suất ăn, phòng ở trọ miễn phí. Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo các nhà trường tổ chức các buổi phổ biến quy chế thi, những điểm mới tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay giúp các em nắm bắt những vấn đề cần quan tâm để bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, chủ động để đạt được kết quả cao nhất.

Với sự chuẩn bị chu đáo, toàn diện của các nhà trường và sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, địa phương, tin tưởng rằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra thuận lợi, an toàn, đạt kết quả cao, góp phần tiếp tục khẳng định chất lượng tốp đầu của ngành Giáo dục Đất Tổ.


Nguồn tin: Theo CTTĐT tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
2022 << 4/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 60


thời trang công sở Hôm nay : 19937

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 19937

4 Tổng lượt truy cập : 31914628

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv