Trang nhất » Tin Tức » Thông tin khác

HIỆU QUẢ CỦA HỆ THỐNG MỘT CỬA ĐIỆN TỬ VÀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TRONG GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Thứ hai - 02/12/2019 08:40

Thực hiện chủ trương xây dựng chính quyền điện tử nhằm mục tiêu giải quyết nhanh, gọn, hiệu quả các thủ tục hành chính cho người dân và các tổ chức, UBND tỉnh Phú Thọ đã thành lập Trung tâm Hành chính công đặt trụ sở tại Đường Trần Phú – phường Tân Dân – Thành phố Việt Trì – Tỉnh Phú Thọ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/10/2018. Theo đó, đối với cấp huyện, UBND thị xã là đơn vị đi đầu trong việc Xây dựng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại (bằng việc thiết lập Hệ thống điện tử một cửa và dịch vụ công trực tuyến của thị xã được đặt tại số 64 Bạch Đằng, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/12/2018).
          Đề án Xây dựng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại được UBND thị xã phê duyệt tại Quyết định số 1089/QĐ-UBND ngày 16/4/2018. Để đảm bảo hệ thống đi vào hoạt động bài bản, có hiệu quả, UBND thị xã đã có quyết định điều động 14 cán bộ, công chức thuộc các phòng chuyên môn làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả gồm: 01 đồng chí Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND thị xã - Trưởng Bộ phận  bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; 01 đồng chí chuyên viên văn phòng HĐND-UBND thị xã – Thường trực Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả và 12 đồng chí thành viên là cán bộ chuyên môn thuộc các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thị xã. Đồng thời thuê đơn vị tư vấn (Viettel Phú Thọ) xây dựng phần mền hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến.
          Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến của UBND thị xã đi vào hoạt động góp phần  nâng cao hơn nữa ý thức trách  nhiệm của cán bộ, cơ quan chức năng trong giải quyết thủ tục hành chính; chống thất thu ngân sách; giảm thiểu các hành vi lợi dụng việc công làm việc tư của cán bộ trong cơ quan nhà nước. Trong đó, các thủ tục liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường, khoáng sản – một trong những lĩnh vực then chốt, phức tạp nhất trên địa bàn thị xã được giải quyết nhanh gọn, kịp thời, thấu đáo cho các tổ chức, cá nhận đến liên hệ công việc; tránh tình trạng công dân phải đi lại nhiều lần.
          Sau 1 năm đi vào hoạt động, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại thị xã  đã tiếp nhận và giải quyết qua hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến 5491 thủ tục hành chính. Trong đó, thủ tục thuộc lĩnh vực đất đai – môi trường – khoáng sản là: 2432. Các thủ tục này được hệ thống thể hiện cụ thể, chi tiết từng bước quy trình giải quyết (cán bộ tiếp nhận - thụ lý; thời gian tiếp nhận; thủ tục đã - đang thực hiện đến bước nào; thủ tục giải quyết nhanh – chậm ở bước nào; trách nhiệm thuộc về cá nhân nào...) Đây là một bước tiến mới trong việc xác định trách nhiệm của cán bộ khi thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; giảm cơ bản tình trạng đùn đẩy, chốn tránh trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công.  
          Việc xây dựng hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến là một bước tiến quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính góp phần ổn định an ninh chính trị, thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.
          Chính quyền có Cải Tiến - Dân mới An Kinh tế mới phát triển – Xã hội mới Giầu – Đẹp – Văn Minh.
 

Tác giả bài viết: Phòng Tài nguyên – Môi trường thị xã Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
2020 << 2/2021 >> 2022
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XVIII của Đảng
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 96

Máy chủ tìm kiếm : 43

Khách viếng thăm : 53


thời trang công sở Hôm nay : 8583

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 240811

4 Tổng lượt truy cập : 16667055

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv