Trang nhất » Tin Tức » Thông tin khác

Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng ngành Tài nguyên Môi trường

Thứ tư - 07/10/2020 09:35
Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng ngành Tài nguyên Môi trường

Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng ngành Tài nguyên Môi trường

   Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc, thời gian qua, huyện Phù Ninh đã tập trung thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh, ngăn ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi tham nhũng, lãng phí, đặc biệt trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường (TNMT) góp phần củng cố lòng tin của nhân dân. Sau 1 năm th tướng Chính phủ, huy những biện ph ực hi áp đệồn Ch ng bệỉộth n Ph , quy ị sốùế10 của Thủ Ninh đ t liệt. UBND ã có huyện đã ban hành các văn bản, kế hoạch triển khai thi hành các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống tham nhũng.
   Thực hiện công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị, như: các chế độ, các dự án đầu tư, niêm yết công khai quy trình, thủ tục thời gian tiếp nhận hồ sơ, mức thu phí trong lĩnh vực đất đai, môi trường,..v.v.. Thực hiện tốt các quy định về quản lý cán bộ, công chức, viên chức, công khai, minh bạch trong tuyển dụng, bố trí, quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, khen thưởng, kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức; quản lý Nhà nước về các lĩnh vực đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường… Chú trọng kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, các quy tắc đạo đức nghề nghiệp, công tác chuyên môn về lĩnhv ực TNMT. Đồng thời, chấn chỉnh kỷ luật hành chính, nâng cao hiệu quả giải quyết công việc trong các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp - Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, lãng phí được huyện Phù Ninh quan tâm đẩy mạnh.


Ảnh minh họa 
 
   UBND huyện đã cấp, phát 100 cuốn sách Luật tố cáo 2018, Luật phòng chống tham nhũng 2018 cho các phòng, ban, cơ quan thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Phú Thọ tổ chức các hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý tại 02 xã Trị Quận, Tiên Phú, trong đó tiếp tục tuyên truyền Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo 2018, Luật phòng chống tham nhũng 2018. Đài Truyền thanh, Cổng Thông tin điện tử huyện đã tích cực tuyên tuyền vận động nhân dân tham gia giám sát, phát hiện, tố giác các hành vi tham nhũng, lãng phí. Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn tham nhũng. Đặc biệt, để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng, trong lĩnh vực TNMT, huyện Phù Ninh tăng cường công tác tiếp công dân, làm tốt công tác tiếp nhận và giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị.
   Đường dây nóng, địa chỉ hộp thư điện tử tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp được niêm yết công khai. Nhằm giải quyết nhanh chóng, triệt để những ý kiến, kiến nghị của công dân, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo trưởng một số phòng, cơ quan; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn liên quan trực tiếp tiếp công dân cùng Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện vào ngày 10 và 22 hàng tháng. Từ đó nhiều kiến nghị, đề nghị của công dân được giải đáp kịp thời, tránh tình trạng để công dân phải đi lại nhiều lần, không để đơn, thư tồn đọng kéo dài. Địa điểm tiếp công dân tại UBND huyện và UBND các xã, thị trấn được bố trí thuận lợi, bảo đảm các điều kiện cần thiết. UBND huyện chỉ đạo Thanh tra huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị,
   UBND các xã, thị trấn tập trung tham mưu giải quyết dứt điểm, kịp thời các đơn, thư khiếu nại tố cáo; kiểm tra trách nhiệm của thủ nhận quyền sử dụng đất và một số vấn đề dân sự khác... Các đơn, thư được thụ lý đã giải quyết theo đúng trình tự và trả lời cho công dân theo đúng quy định của pháp luật, thấu tình đạt lý, không có tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân, do đó đã hạn chế tối đa đơn, thư khiếu kiện vượt cấp. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, huyện Phù Ninh tiếp tục xây dựng chương trình, kế hoạch có trọng tâm, trọng điểm, đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát việc thực hiện chương trình, kế hoạch đã đề ra; trong đó, tập trung vào các lĩnh vực có nguy cơ tham nhũng cao như xây dựng cơ bản, đất đai, giải phóng mặt bằng và thực hiện các chế tài cụ thể để nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; xử lý nghiêm, đúng pháp luật các trường hợp vi phạm.

Tác giả bài viết: Phòng TN&MT huyện Phù Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
2020 << 2/2021 >> 2022
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XVIII của Đảng
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 55


thời trang công sở Hôm nay : 8332

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 240560

4 Tổng lượt truy cập : 16666804

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv