Trang nhất » Tin Tức » Thông tin chỉ đạo điều hành

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tiếp và làm việc với tân Đại sứ Israel tại Việt Nam

Thứ ba - 07/11/2017 10:54
Thứ trưởng Bộ TN&MT VõTuấn Nhân tiếp ngài Nadav Eshcar, tân Đại sứ Israel tại Việt Nam

Thứ trưởng Bộ TN&MT VõTuấn Nhân tiếp ngài Nadav Eshcar, tân Đại sứ Israel tại Việt Nam

Ngày 06/11/2017, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã có buổi tiếp và làm việc với ông Nadav Eshcar, tân Đại sứ Israel tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Cục Quản lý tài nguyên nước, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ.

Được đảm nhận cương vị Đại sứ Israel tại Việt Nam, ông Nadav Eshcar đã có chuyến thăm và làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường với mong muốn trao đổi và thúc đẩy các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Isarel trong khuôn khổ các hợp tác song phương và đa phương.
Chào mừng ngài Đại sứ đã đến Việt Nam đảm nhiệm cương vị mới, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chúc tân Đại sứ Israel tại Việt Nam sẽ có một nhiệm kỳ thành công, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đang được hai nước quan tâm và hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực môi trường, tài nguyên nước và quản lý tài nguyên, môi trường biển.
 Cảm ơn những lời chúc của Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, Đại sứ Nadav Eshcar chia sẻ với nhân dân Việt Nam về những thiệt hại do lũ lụt thời gian vừa qua.
Trao đổi với Thứ trưởng, Đại sứ Nadav Eshcar cho biết, hiện nay Israel là đất nước đứng đầu thế giới về công nghệ tái chế nước, công nghệ khử mặn nước biển, công nghệ xử lý nước thải, các công nghệ tưới tiết kiệm nước như tưới nhỏ giọt, chống bốc hơi, thiết bị truy tìm nơi rò rỉ ống nước dựa vào phân tích âm thanh...
Ngài Đại sứ cũng chia sẻ, người dân Israel đã khắc phục được tình trạng thiếu nước sinh hoạt bằng những sáng chế nhà máy lọc nước biển, tái chế nước thải sinh hoạt, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn nước tự nhiên; đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân về nước sạch - vấn đề vô cùng quan trọng trong thời điểm biến đổi khí hậu toàn cầu hiện nay.
Với những chia sẻ của ngài Đại sứ, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết, những công nghệ tiên tiến của Israel thì Việt Nam vẫn đang còn gặp nhiều khó khăn, thách thức cả về công nghệ kỹ thuật và con người. Vì vậy, Thứ trưởng mong muốn xây dựng và thúc đẩy thêm nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước.
Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng mong muốn Chính phủ Israel hợp tác, hỗ trợ Việt Nam về ứng dụng công nghệ thông tin vào khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước; tái chế nước thải; quy hoạch không gian biển, khử mặn nước biển; trao đổi thông tin và chuyên gia kỹ thuật giữa Israel và Việt Nam để tăng cường đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm...
Kết thúc buổi tiếp, cảm ơn những chia sẻ và tình cảm của ngài Đại sứ với nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng tin tưởng rằng, ngài Đại sứ Nadav Eshcar sẽ có một nhiệm kỳ thành công, làm cầu nối thúc đẩy sự phát triển giữa hai đất nước ngày càng bền vững.

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2018 << 5/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 47


thời trang công sở Hôm nay : 499

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 133164

4 Tổng lượt truy cập : 11586313

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv