Trang nhất » Tin Tức » Tham Vấn ĐTM - Lĩnh vực Môi trường

Dự án: “Trung tâm dịch vụ vận tải tổng hợp” Địa điểm thực hiện dự án: xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Thứ hai - 08/08/2022 16:12
Thành phố Việt Trì nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Phú Thọ, có vị trí tại ngã ba sông, là kinh đô Văn Lang - kinh đô đầu tiên của người Việt và là cửa ngõ của vùng Tây Bắc Tổ quốc cách thủ đô Hà Nội khoảng 80km. Với tiềm năng và lợi thế về vị trí địa lý như vậy, hiện nay Việt Trì là trung tâm đa ngành của tỉnh Phú Thọ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh doanh, giao lưu kinh tế trong nước cũng như quốc tế.
Trong bối cảnh quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội đang nghiên cứu mở rộng, trong đó có tỉnh Phú Thọ và đặc biệt là thành phố Việt Trì đóng vai trò là đô thị đối trọng trong mô hình phát triển đa cực của vùng thủ đô. Đây cũng là một cơ hội cũng như thách thức đối với Việt Trì, thành phố sẽ cần nghiên cứu tổng thể điều chỉnh các định hướng chiến lược nhằm đón nhận những cơ hội mới, những dự án phát triển cấp liên vùng và quốc gia, cùng với việc chia sẻ các chức năng trong mối liên hệ với các tỉnh thuộc Vùng và đặc biệt là đô thị trung tâm vùng là thành phố Hà Nội. Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước, thành phố Việt Trì đã sớm bắt nhịp với nền kinh tế thị trường mở cửa, tận dụng các điều kiện thuận lợi như:
Là khu vực trung chuyển giao lưu, thông thương hàng hóa.
Công nghiệp, thủ công nghiệp đặc biệt là công nghiệp hóa chất, giấy, thực phẩm và công nghiệp nhẹ phát triển từ rất sớm.
Hệ thống mạng lưới các dịch vụ, giao thông thuận lợi.
Với các ưu thế như vậy nên tốc độ đô thị hóa cao, các nhà máy xí nghiệp, doanh nghiệp tư nhân hoạt động nhịp nhàng, các khu cụm công nghiệp, đô thị mới phát triển mạnh thu hút nhiều nguồn lực, vật lực và lao động, tăng trưởng kinh tế ngày càng cao, đời sống nhân dân ngày càng khởi sắc.
Nhận thấy tình hình phát triển kinh tế của thành phố Việt Trì trong những năm gần đây phát triển mạnh, đời sống nhân dân được cải thiện, nhiều doanh nghiệp nhà nước, tư nhân cũng như các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng phương tiện ô tô ngày càng tăng do vậy nhu cầu sửa chữa, thay thế các loại phương tiện giao thông gắn động cơ đặc biệt là ô tô cũng tăng theo. Vì vậy, để các phương tiện vận tải luôn được an toàn phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, Công ty cổ phần Tân Bảo Hưng chúng tôi đã làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ để được phép đầu tư dự án “Trung tâm dịch vụ vận tải tổng hợp” tại xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ để Bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô; bán phụ tùng xe
ô tô; Kho lưu trữ hàng rời, hàng lẻ với quy mô sửa chữa, thay thế phục tùng xe ô tô 4.500 xe/năm và trên tổng diện tích 3.363m2. Dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ tạo ra địa chỉ uy tín, tin cậy trong việc bảo hành, bảo dưỡng xe đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Đồng thời tăng nguồn thu cho ngân sách cho địa phương, tham gia giải quyết việc làm cho các lao động địa phương trên địa bàn phường xã Thụy Vân cũng như địa bàn thuộc thành phố Việt Trì có thu nhập ổn định và được bảo đảm quyền lợi theo quy định của pháp luật. Tăng hiệu quả sử dụng đất đai và làm thay đổi bộ mặt kiến trúc cảnh quan của khu vực, làm tăng nhanh quá trình đô thị hóa thành phố Việt Trì nói riêng và của tỉnh Phú Thọ nói chung. Khi thực hiện dự án này Công ty cổ phần Tân Bảo Hưng chúng tôi làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Phú Thọ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mã số dự án 1808458072 chứng nhận lần đầu ngày 09/11/2020 và chứng nhận điều chỉnh lần thứ nhất ngày 29/12/2021.

THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

Tên dự án: “Trung tâm dịch vụ vận tải tổng hợp”
Địa điểm thực hiện dự án: xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Tên chủ dự án, địa chỉ và phương tiện liên hệ với chủ dự án; người đại diện theo pháp luật của chủ dự án; tiến độ thực hiện dự án

Tên chủ dự án: Công ty cổ phần Tân Bảo Hưng
Người đại diện theo pháp luật của chủ dự án:
Ông: Tạ Xuân Hải                 - Chức vụ: Giám đốc công ty.
Địa chỉ và phương tiện liên hệ với chủ dự án:
Địa chỉ liên lạc: Số nhà 47, tổ 12, khu dân cư Hùng Vương, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Điện thoại: 0989.188.188
Tiến độ thực hiện dự án:
Tháng 9/2020 – tháng 7/2022: Thực hiện các thủ tục về đầu tư, đất đai, môi trường, giấy phép xây dựng…
Tháng 8/2022 – tháng 10/2022: Thực hiện đầu tư xây dựng dự án.
Tháng 11/2022: Dự án hoàn thành đi vào hoạt động.
Vị trí địa lý của địa điểm thực hiện dự án
Vị trí thực hiện dự án:
Vị trí thực hiện Dự án “Trung tâm dịch vụ vận tải tổng hợp” của Công ty cổ phần Tân Bảo Hưng có tổng diện tích 3.363 m2 thuộc xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ được giới hạn bởi 04 điểm trong phạm vi chỉ giới 1,2,3,4,1 thể hiện trên bản vẽ tổng mặt bằng dự án. Tọa độ các điểm mốc giới hạn của khu đất được xác định bằng hệ tọa độ VN2000 kinh tuyến trục 104º45’ múi chiếu 30 như sau:


Tọa độ các điểm khép góc khu vực Dự án
 
Điểm góc Tọa độ hệ VN2000, kinh tuyến 104045’, múi chiếu 3 độ Diện tích
(m2)
Tọa độ X (m) Tọa độ Y (m)
1 2359337,87 561955,82 3.363
2 2359257,63 561966,95
3 2359253,70 561924,24
4 2359345,45 561919,99
1 2359337,87 561955,82
 
11
                                          Vị trí thực hiện dự án với các đối tượng giáp ranh

Ranh giới của địa điểm thực hiện dự án với các đối tượng tự nhiên xung quanh như sau:
Phía Đông: giáp đất nông nghiệp.
Phía Tây: giáp đường Trường Chinh.
Phía Nam: giáp đất lúa.
Phía Bắc: giáp đất trồng lúa.
Hiện trạng san nền:
Hiện trạng khu vực thực hiện dự án có cao độ chênh lệch lớn so với mặt đường Trường Chinh giáp với dự án từ 3,0m – 3,5m, do đó khi đầu tư xây dựng Trung tâm dịch vụ vận tải tổng hợp phải thực hiện san đắp nền toàn bộ diện tích khu vực dự án đảm bảo đấu nối phù hợp với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã xây dựng và theo cao độ thiết kế của các tuyến đường hiện trạng.
Đánh giá tổng hợp hiện trạng khu vực dự án:
Về thuận lợi:
Dự án nằm trong nội thành thành phố Việt Trì nên việc đấu nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh như: cấp điện, cấp nước và thoát nước, thông tin liên lạc được thuận lợi.
Xung quanh dự án với bán kính 1,5km là các tuyến đường giao thông trọng yếu của thành phố, mặt khác dự án gần với KCN Thụy Vân do vậy rất thuận lợi cho việc hoạt động của dự án.
Khu vực dự án là đất lúa đã được đền bù thỏa đáng cho người dân do đó không phải thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.
Dự án có khoảng cách an toàn đối với khu dân cư do vậy trong quá trình xây dựng cũng như hoạt động của dự án sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động đời sống của nhân dân.
Khó khăn: Khu vực dự án thuộc diện tích đất trũng có cao độ địa hình thấp hơn mặt đường Trường Chinh từ 3,0m - 3,5m, vì vậy cần có phương án dự toán đắp nền và hướng thoát nước đáp ứng được yêu cầu sử dụng dự án và không làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.
Hiện trạng quản lý, sử dụng đất, nước mặt của dự án
Hiện trạng quản lý, sử dụng đất, nước mặt của dự án:
Tại thời điểm lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, khu đất thực hiện dự án có diện tích 3.363m2 là đất trồng lúa nước đã bị bỏ hoang và một số bụi cây trạng, trong khu đất không có các công trình văn hóa, di tích lịch sử, các loài động thực vật quý hiếm cư trú và không có các nguồn tài nguyên khoáng sản trong lòng đất có giá trị kinh tế.
Vị trí quy hoạch dự án phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Hình ảnh thực tế khu vực thực hiện dự án:

 
 
                                    Hình ảnh hiện trạng khu đất thực hiện dự án

Hiện trạng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực dự án:

Hiện trạng giao thông: Đường Trường Chinh là tuyến đường giao thống chính giáp với dự án về phía Tây, mặt đường bê tông nhựa rải asphanlt, rộng 16m với 4 làn xe tham gia giao thông.
Hệ thống cấp điện: Trong khu đất quy hoạch xây dựng có đường điện 35KV đi qua. Khi dự án đi vào hoạt động công ty sẽ làm hợp đồng đấu nối điện với Công ty điện lực Phú Thọ theo đúng quy định.
Hệ thống cấp nước: khu vực thực hiện dự án đã có hệ thống cấp nước sinh hoạt của Công ty cổ phần cấp nước Phú Thọ.
Hệ thống thoát nước:
Thoát nước mưa: Tại thời điểm lập báo cáo ĐTM, khu vực dự án là ruộng trũng bỏ hoang chỉ có cỏ dại mọc, nước mưa xung quanh khu vực dự án chủ yếu
thoát theo địa hình tự nhiên, nước mưa tự chảy từ cao xuống thấp và chảy vào hệ thống thoát nước mưa chung của khu vực xã Thụy Vân.
Thoát nước thải: Hiện tại, thành phố Việt Trì vẫn dùng hệ thống cống chung cho nước thải và nước mưa. Khi dự án đi vào hoạt động toàn bộ nước mưa và nước thải sinh hoạt của dự án được dẫn vào mương thoát nước chung của khu vực tại phía Tây dự án (giáp lề đường Trường Chinh).

                      Hình ảnh rãnh thu gom nước mưa, nước thải khu vực dự án

Hệ thống thông tin liên lạc: Hiện nay trên địa bàn thành phố Việt Trì có 3 nhà khai thác dịch vụ thông tin liên lạc chính bao gồm: Tổng công ty Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty Viễn thông quân đội (Viettel), Công ty viễn thông điện lực (EVN) và phủ sóng di động của mạng Vinaphone, Mobile, Viettel....
Vệ sinh môi trường: Chất thải sinh hoạt đã được Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Việt Trì đảm nhận thu gom hàng ngày và vận chuyển khu xử lý chất thải sinh hoạt chung của thành phố.

Khoảng cách từ dự án tới khu dân cư và khu vực có yếu tố nhạy cảm về môi trường


                   Khoảng cách từ khu vực thực hiện dự án đến khu dân cư gần nhất
Dân cư:
Vị trí thực hiện dự án nằm cách KCN Thụy Vân khoảng 350m về phía Bắc và có khoảng cách an toàn đến khu dân cư. Khoảng cách gần nhất từ tự án đến khu dân cư là 210m về phía Bắc, 300m về phía Đông và 320m về phía Tây. Dân cư khu vực dự án chủ yếu là công nhân làm việc tại các nhà máy trong KCN Thụy Vân và một số hộ buôn bán tạp hóa nhỏ lẻ.
Vị trí dự án nằm cách UBND xã Thụy Vân khoảng 950m về phía Nam, cách Trạm y tế xã 1,1km về phía Nam và cách trường Tiểu học Thụy Vân 700m về phía Đông Nam.
Hệ thống đường giao thông:
Vị trí dự án cách trung tâm thành phố Việt Trì khoảng 7km về phía Tây theo trục đường Đại lộ Hùng Vương, cách đường Nguyễn Tất Thành kéo dài 2,7km về phía Bắc, cách đường QL2 3,2km về phía Tây Bắc, cách đường quốc lộ 32C 1,6km về phía Nam, các tuyến đường này đóng vai trò quan trọng cho việc lưu thông các phương tiện giao thông vận tải và thuận tiện cho việc kinh doanh của Trung tâm dịch vụ vận tải tổng hợp của Công ty cổ phần Tân Bảo Hưng.
Vị trí của dự án nằm tiếp giáp với đường Trường Chinh nên không ảnh hưởng đến việc đi lại, di chuyển của người dân khu vực xung quanh. Mặt đường rộng 16m, với 4 làn xe được trải thảm bê tông nhựa asphalt phù hợp cho việc thuê kho bãi và hoạt động ra vào của các phương tiện ô tô đến sửa chữa và bảo dưỡng xe tại trung tâm.
Hệ thống sông suối: Khu vực dự án nằm trong nội thành nên không có ao hồ xung quanh. Nguồn tiếp nhận nước thải của dự án là hệ thống thoát nước chung của khu vực xã Thụy Vân.
Khu vực dự án không có yếu tố nhạy cảm về môi trường do:
Dự án không xả nước thải vào nguồn nước mặt được dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt theo quy định của pháp luật về tài nguyên nước;
Dự án không sử dụng đất, đất có mặt nước của khu bảo tồn thiên nhiên theo quy định của pháp luật về đa dạng sinh học, lâm nghiệp, thủy sản; rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng tự nhiên theo quy định của pháp luật về lâm nghiệp;
Dự án không sử dụng đất, đất có mặt nước của di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa;
Xung quanh dự án trong phạm vi 1,0 km không có công trình di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng, khu bảo tồn thiên nhiên.
Mục tiêu, loại hình, quy mô, công suất và công nghệ sản xuất của dự án
Mục tiêu dự án:
Đầu tư xây dựng một Trung tâm dịch vụ vận tải tổng hợp với các ngành nghề bảo dưỡng, sửa chữa, bán và thay thế phụ tùng ô tô với công suất 480 xe/năm; đầu tư kho lưu giữ hàng rời, hàng lẻ với diện tích 900m2 và nhà ở lưu trú cho lái xe với diện tích 150m2.
Dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ tạo ra địa chỉ uy tín, tin cậy, trong việc bảo hành, bảo dưỡng, thay thế các phụ tùng xe ô tô đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.
 Dự án sẽ giải quyết công ăn việc làm cho 15 lao động tại địa phương. Bổ sung nguồn thu thuế vào ngân sách, nâng cao mức thu nhập và đời sống cho người dân địa phương. Tăng hiệu quả sử dụng đất đai và làm thay đổi bộ mặt kiến trúc cảnh quan của khu vực, làm tăng nhanh quá trình đô thị hóa thành phố Việt Trì nói riêng và của tỉnh Phú Thọ nói chung. Do vậy việc đầu tư dự án Trung tâm dịch vụ vận tải tổng hợp là một việc làm hết sức cần thiết để thúc đẩy nền kinh tế phường hội phát triển.
Loại hình dự án: Dự án đầu tư mới.
Quy mô các hạng mục công trình của dự án:
Đầu tư xây dựng Trung tâm dịch vụ vận tải tổng hợp trên tổng diện tích 3.363 m2 bao gồm các hạng mục: Nhà văn phòng 150m2, xưởng sữa chữa xe ô tô 700m2, kho hàng rời, hàng lẻ 900m2, bãi nâng hạ container 500 m2, nhà lưu trú cho lái xe 150m2 và các công trình phụ trợ khác.
Công suất dự án:
Công suất dự án:
Bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng xe ô tô khoảng: 480 xe/năm (40 xe/tháng).
Kho lưu trữ hàng rời, hàng lẻ với diện tích kho 900m2.
Nhà ở lưu trú cho lái xe với diện tích nhà 150m2 (khoảng 07 lái xe/ngày).CÁC HẠNG MỤC CÔNG TRÌNH VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA DỰ ÁN
Trên tổng diện tích mặt bằng 3.363 m2 tại xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ công ty chúng tôi đầu tư xây dựng các hạng mục công trình như sau:
Các hạng mục công trình của dự án

  TT Hạng mục ĐVT Số tầng Diện tích Tỷ lệ %
  I Hạng mục công trình chính
  1 Nhà văn phòng m2 02 150 4,46
  2 Xưởng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô m2 01 700 20,81
  3 Nhà ở cho lái xe m2 03 150 4,46
  4 Bãi nâng hạ container m2 - 500 14,87
  5 Kho hàng rời, hàng lẻ m2 01 900 26,76
  II Các hạng mục công trình phụ trợ
1 Nhà bảo vệ m2 01 20 0,59  
2 Bể nước ngầm PCCC m3 - 200 -  
3 Hệ thống cấp điện HT - 01 -  
III Các hạng mục công trình bảo vệ môi trường  
1 Kho chứa chất thải nguy hại m2 - 9 0,26  
2 Kho chứa chất thải thông thường m2   15 0,44  
3 Hệ thống thoát nước mưa HT - 01 -  
4 Bể tự hoại Bể - 04 -  
                         
 

                                      
                                          Phối cảnh các hạng mục công trình dự án

Các hạng mục công trình chính

Nhà văn phòng
Nhà văn phòng có diện tích xây dựng 150 m2, kết cấu nhà 2 tầng, nền móng nhà sử dụng phương pháp cọc ma sát (BTCT) do mặt bằng có chiều dày đắp nền cao. Xây tường 220 bao che vữa XM M50, trát 2 mặt bằng vữa XM M50. Sơn tường 3 nước. Dầm móng, dầm giằng BTCT dùng BT M200, cốt thép dầm cột theo thiết kế trong bản vẽ.
Cửa đi, cửa sổ dùng vách kính, cửa nhôm cuốn, cửa nhôm hệ; tường nhà hoàn thiện sơn 3 nước. Hệ thống điện, nước đồng bộ theo cấp công trình.
Xưởng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô:
Nhà xưởng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô có diện tích xây dựng 700 m2, mặt bằng hình chữ nhật kích thước cơ bản (tim tường): chiều dài 70m, chiều rộng 10m. Kết cấu nhà khung thép tiền chế, mái lợp tôn sóng vuông, tường bao che xây gạch. Nền nhà đổ BTCT.
Cửa đi dùng cửa sắt gấp; tường nhà hoàn thiện sơn 3 nước. Hệ thống điện, nước đồng bộ theo cấp công trinh.
Móng dùng móng cọc ép BTCT. Khung cột kèo sử dụng thép tiền chế. Mái gác xà gồ thép, lợp tôn. Tường xây gạch chỉ.
Hệ thống cấp điện thiết kế đồng bộ.
Nhà ở cho lái xe:
Nhà văn phòng có diện tích xây dựng 150 m2, kết cấu nhà 3 tầng, nền móng nhà sử dụng phương pháp cọc ma sát (BTCT) do mặt bằng có chiều dày đắp nền cao. Xây tường 220 bao che vữa XM M50, trát 2 mặt bằng vữa XM M50. Sơn tường 3 nước. Dầm móng, dầm giằng BTCT dùng BT M200, cốt thép dầm cột theo thiết kế trong bản vẽ.
Cửa đi, cửa sổ dùng vách kính, cửa nhôm cuốn, cửa nhôm hệ; tường nhà hoàn thiện sơn 3 nước. Hệ thống điện, nước đồng bộ theo cấp công trình.
Kho hàng rời, hàng lẻ:
Kho hàng rời, hàng lẻ có diện tích xây dựng 900 m2, mặt bằng hình chữ nhật kích thước cơ bản (tim tường): chiều dài 60m, chiều rộng 15m. Kết cấu nhà khung thép tiền chế, mái lợp tôn sóng vuông, tường bao che xây gạch. Nền nhà đổ BTCT.
Các hạng mục công trình phụ trợ của dự án
Các hạng mục về kết cấu hạ tầng phụ trợ của dự án phục vụ hoạt động kinh doanh của Trung tâm dịch vụ vận tải tổng hợp bao gồm: sân, đường giao thông nội bộ, thông tin liên lạc, cấp điện, cấp nước, thoát nước thải, thoát nước mưa, trạm biến áp sẽ được thiết kế kiến trúc hài hòa và thi công đảm bảo tính kỹ thuật cao.
Cổng - hàng rào bảo vệ:
Cổng số 1, số 2 phía đường Trường Chinh có lối vào tại cổng số 1 là 8,125m, cổng số 2 rộng 7,250m. Các cổng dùng cổng xếp inox chạy môtơ điện có điều khiển từ xa.
Trụ cổng chính xây gạch, kích thước 600x600mm, cao 2,8m.
Toàn bộ hệ thống hàng rào bảo vệ xung quanh còn lại dùng hàng rào đặc xây tường 110 cao 2,0m bổ trụ 220x220 cao 2,2m, khoảng cách trụ 3,0 m.
Nhà bảo vệ:
Nhà bảo vệ có diện tích xây dựng 20 m2. Chiều dài 5m, chiều rộng 4m.
Xây tường 110, làm cột H90x90x2mm, Cửa dùng cửa nhôm hệ Việt Pháp, kính dày 6.38 ly.
Nền bổ bê tông cao 150, lát gạch liên doanh 600x600mm
Mái là hệ xà gồ hộp 50x50x2mm, phía trên bắn kính cường lực dày 10mm. Đóng trần tôn sơn màu trắng
.Hệ thống chiếu sáng:
Trong khu vực sân chính được bố trí các đèn cao áp thủy ngân được bắt trên cột thép bát giác liền cần cao 9m, công suất các đèn 120W.
Cáp cấp điện chiếu sáng cho các cột thép được sử dụng cáp ngầm có đai thép bảo vệ, cấp điện cho các đèn lắp trên cột bê tông ly tâm sử dụng cáp vặn xoắn.
Móng cột: Dùng móng bê tông cốt thép kiểu trụ bê tông lót móng M50 bê tông đúc móng MI 50, bê tông chèn M200.
Chống sét:
Dự án sử dụng thiết bị thu sét tia tiên đạo INGES co PDC 3.1 bán kính bảo vệ cấp III Rp=75 m cùng với hệ thống cáp đồng bện 95 mm2 dẫn và thoát sét và cọc thép mạ đồng tiếp đất d16 dài 2.4m được bộ kẹp tiếp đất bằng đồng đặc chủng.
Tiếp địa và chống sét: Nối đất tại toàn bộ các vị trí cột điện trở nối đất không lớn hơn 10Ω.
 Cây xanh: Công ty sẽ bố trí diện tích trồng cây xanh, cây sinh cảnh xung quanh khu vực xưởng để tạo điều kiện vi khí hậu, tránh phát tán bụi, tiếng ồn. Diện tích trồng cây xanh đảm bảo trong cơ cấu sử dụng đất của dự án (chiếm khoảng 10% tổng diện tích nhà xưởng).
Bể nước ngầm PCCC
Bể nước ngầm cứu hỏa có thể tích 200m3 (DxRxH = 10,5m x 5,44m x 3,5m). Kết cấu BTCT toàn khối.
Hệ thống cứu hỏa:                                                                                                        
Bể nước: Nguồn nước được lấy từ nước máy đặt ở vị trí theo tổng mặt bằng có đủ hệ thống bơm + ống dùng để xử lý sự cố cháy lớn mà hệ thống bình bọt không đáp ứng được.
Chữa cháy bình bọt: đặt ở một số vị trí cột nhà, xử lý ngay lúc có sự cố cháy nhỏ (theo bản vẽ vị trí trong hồ sơ thiết kế).
Các hạng mục về kết cấu hạ tầng
Hệ thống giao thông
Mạng lưới giao thông nội bộ trong trung tâm kết nối với mạng lưới giao thông khu vực để thuận tiện cho các phương tiện ô tô ra vào sửa chữa, bảo dưỡng tại trung tâm và hoạt động kinh doanh của kho hàng rời, hàng lẻ đảm bảo yêu cầu hoạt động cứu hỏa cứu nạn theo quy định.
Đường bên trong trung tâm sẽ thiết kế có cấu trúc mặt bằng bê tông xi măng và mặt đường bê tông asphalt với cao độ phù hợp để đảm bảo thoát nước mưa bề mặt tốt.
Đường giao thông bên ngoài trung tâm sử dụng hệ thống đường giao thông của khu vực.

Các hạng mục công trình xử lý chất thải và bảo vệ môi trường của dự án

Hệ thống thoát nước mưa:

Hệ thống thoát nước thiết kế riêng biệt giữa thoát nước mưa và thoát nước thải thu từ sàn + chậu rửa các khu vệ sinh.
Hướng thoát nước mưa theo độ dốc địa hình từ phía Đông về phía Tây của dự án, thoát nước ra hệ thống rãnh thu và dẫn về hệ thống thoát nước chung của xã Thụy Vân. Mạng lưới thoát nước mưa và nước thải đảm bảo đầy đủ, đồng bộ từ tuyến thoát nước đến hố thu theo đúng các yêu cầu kỹ thuật.

Công ty sẽ đầu tư hệ thống thoát nước mưa gồm các ống nhựa F 110 thu nước mưa từ mái nhà chảy vào hệ thống rãnh thoát nước mưa của trung tâm sau đó chảy vào hệ thống thoát nước mưa của khu vực xã Thụy Vân.

Tổng chiều dài mạng lưới thoát nước bao gồm:
 Rãnh thoát nước bằng BTCT KT 600mm x 800 mm, L = 205,0 m
Hố ga thu nước: 03 hố KT 1500mm x1500 mm.
Đối với công trình thu gom, thoát nước thải và xử lý nước thải:
Đối với nước thải sinh hoạt được dẫn vào 04 bể tự hoại 3 ngăn tổng dung tích dung tích 48,0m3 (mỗi bể có dung tích 12 m3) được xây ngầm dưới chân công trình nhà vệ sinh để xử lý nước thải sinh hoạt trước khi thoát ra ngoài môi trường.
Đối với nước thải nhà ăn ca được tách rác sau đó dẫn về bể dầu mỡ dung tích 1,0 m3 để tách váng mỡ, nước trong được thoát ra ngoài môi trường.
Đối với nước rửa tay của 04 công nhân dính dầu mỡ, công ty chúng tôi có kế hoạch xây dựng 01 bể lọc cát có thể tích 2m3 để tách váng dầu mỡ trước khi đấu nối vào hệ thống thoát nước chung của khu vực xã Thụy Vân.
Công trình xử lý khí thải, bụi:
Do đặc thù hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng của trung tâm không tiến hành phun sơn, hàn khung xe do vậy không phát sinh khí thải trong quá trình hoạt động của dự án.
Công trình lưu giữ, xử lý chất thải rắn:
Chất thải nguy hại: Được thu gom vào các thùng phuy dung tích 250l có nắp đậy kín sau đó lưu giữ trong kho chất thải nguy hại diện tích 9m2 của trung tâm, khi đủ khối lượng chủ dự án sẽ hợp đồng với đơn vị có đủ chức năng vận chuyển xử lý theo đúng quy định.
Chất thải thông thường: chủ yếu là vỏ nilong, vỏ bìa catong đựng các phụ tùng xe sẽ được thu gom và bán cho đơn vị thu mua phế liệu trong địa bàn thành phố Việt Trì. Những chất thải không thể tái chế được chứa vào kho chất thải thông thường diện tích 15m2 định kỳ hợp đồng với đơn vị đủ chức năng vận chuyển xử lý theo đúng quy định.
Công trình phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường:
Trong quá trình thực hiện các thủ tục pháp lý về đầu tư, công ty chúng tôi sẽ làm việc với Phòng CSPCC - Công an tỉnh Phú Thọ để thẩm duyệt cấp chứng nhận PCCC đối với toàn bộ hoạt động của công ty.
Công ty chúng tôi sẽ đầu tư xây dựng 01 bể nước ngầm PCCC có dung tích 200m3, (DxRxH = 10,5m x 5,44m x 3,5m) và trang bị các biển cảnh báo nổ, biển cấm lửa, biển nội quy PCCC, hướng dẫn thao tác khi xảy ra cháy, nổ và dự phòng phương tiện chống cháy nổ như sau:
 Bình xịt CO2: 20 bình;
Tiêu lệnh PCCC: 7 tiêu lệnh;
Trụ nước cứu hỏa + vòi cứu hỏa: 01 họng;
 Danh mục công trình, thiết bị xử lý môi trường dự kiến đầu tư:
Giải phóng mặt bằng:
Do toàn bộ diện tích thực hiện dự án là đất trồng lúa nước đã được công ty đền bù thỏa đáng cho 12 hộ dân bị mất đất (có tính đến hỗ trợ đời sống và chuyển đổi việc làm tính theo từng nhân khẩu trong gia đình mất đất) với số tiền là 1.368.000.000 đồng (Một tỷ ba trăm sáu tám triệu đồng) do đó không phải thực
Đánh giá, dự báo các tác động tích cực và tiêu cực đến môi trường tự nhiên và kinh tế - xã hội trong khu vực khi dự án đi vào hoạt động.
Mô tả các nguồn chất thải, các vấn đề môi trường không liên quan đến chất thải trong quá trình thi công xây dựng và sau khi dự án đi vào hoạt động để đề xuất các biện pháp, công trình bảo vệ môi trường nhằm giảm thiểu tác động xấu, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường trong hoạt động của dự án.
Cam kết thực hiện các biện pháp, công trình BVMT trong hoạt động của dự án.
Xây dựng chương trình quản lý và giám sát môi trường trong suốt quá trình hoạt động của dự án.
Báo cáo đánh giá tác động môi trường này còn là tài liệu cung cấp cơ sở khoa học, cơ sở pháp lý cho các cơ quan quản lý Nhà nước nhằm quản lý tốt các vấn đề môi trường trong quá trình thực hiện dự án từ giai đoạn giải phóng mặt bằng, thi công xây dựng dự án, đồng thời cũng giúp cho chủ đầu tư có những thông tin cần thiết để lựa chọn các giải pháp tối ưu nhằm khống chế, kiểm soát ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe công nhân khi thi công hạ tầng kỹ thuật dự án và BVMT khu vực khi dự án đi vào hoạt động.
Trên đây là nội dung tóm tắt Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án: “Trung tâm dịch vụ vận tải tổng hợp” Địa điểm thực hiện dự án: xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. được đăng tải chi tiết trên Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường. Nội dung chi tiết của Báo cáo đánh giá tác động môi trường xin mời quý bạn đọc xem chi tiết Tại đây.

Mọi câu hỏi đóng góp cho Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án “Trung tâm dịch vụ vận tải tổng hợp” Địa điểm thực hiện dự án: xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, xin gửi về Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường theo địa chỉ: tnmtphutho.gov.vn và ý kiến đóng góp cho Báo cáo xin được gửi về địa chỉ hòm thư của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ theo địa chỉ: sotnmt.phutho@gmail.com trong vòng 15 ngày kể từ ngày đăng tải nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án “Trung tâm dịch vụ vận tải tổng hợp” Địa điểm thực hiện dự án: xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, chủ dự án:Công ty cổ phần Tân Bảo Hưng, hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án theo quy định của pháp luật. 


Tác giả bài viết: Độ Trần - TTKTCNTN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2022 << 3/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 99

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 86


thời trang công sở Hôm nay : 6572

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 674783

4 Tổng lượt truy cập : 31528075

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv