Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Tham Vấn ĐTM - Lĩnh vực Môi trường

Dự án “Showroom kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô Hòa Phong” tại phố Đồi Cam, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Thứ sáu - 24/06/2022 14:53
Dự án “Showroom kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô Hòa Phong” tại phố Đồi Cam, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Dự án “Showroom kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô Hòa Phong” tại phố Đồi Cam, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

 

1. Tên dự án: Showroom kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô Hòa Phong.

Địa điểm thực hiện dự án: phố Đồi Cam, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

2. Tên chủ dự án, địa chỉ và phương tiện liên hệ với chủ dự án; người đại diện theo pháp luật của chủ dự án; tiến độ thực hiện dự án

- Tên chủ dự án: Chi nhánh Công ty cổ phần Địa ốc và Thương mại Hòa Phong tại Việt Trì.

- Địa chỉ và phương tiện liên hệ với đại diện chủ dự án:
+ Địa chỉ liên hệ: Số nhà 116, đường Hai Bà Trưng, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
+ Điện thoại số: 0983 396 838.

- Người chịu trách nhiệm trước pháp luật của cơ quan đại diện chủ dự án:
Ông: Nguyễn Tiến Tân - Chức vụ: Giám đốc công ty.

- Tiến độ thực hiện dự án:         
+ Quý II/2022 – Qúy III/2022: Thực hiện các thủ tục liên quan đến đầu tư, đất đai, cấp phép xây dựng, PCCC.
+ Qúy IV/2022: Thực hiện đầu tư xây dựng dự án.
+ Qúy I/2023: Dự án đi vào hoạt động chính thức.

3. Vị trí địa lý của địa điểm thực hiện dự án.

Vị trí thực hiện Dự án “Showroom kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô Hòa Phong” của Chi nhánh Công ty cổ phần Địa ốc và Thương mại Hòa Phong tại Việt Trì có tổng diện tích đất là 2.708m2 thuộc phố Đồi Cam, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ được giới hạn bởi các điểm trong phạm vi chỉ giới 1,2,3…..12,13,14….19,20,1 thể hiện trên bản trích đo địa chính, thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất cho Chi nhánh Công ty cổ phần Địa ốc và Thương mại Hòa Phong tại Việt Trì.

* Vị trí tiếp giáp khu đất thực hiên dự án với các đối tượng tự nhiên xung quanh như sau:

- Phía Đông: Giáp khu dân cư phố Đồi Cam.
- Phía Tây: Giáp khu dân cư phố Đồi Cam.
- Phía Nam: Giáp khu dân cư phố Đồi Cam.
- Phía Bắc: Giáp đường Nguyễn Tất Thành.

4. Hiện trạng quản lý, sử dụng đất, nước mặt của dự án




 Một số hình ảnh thực tế khu vực thực hiện dự án

 
a. Hiện trạng quản lý, sử dụng đất, nước mặt của dự án.

Tại thời điểm lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, khu đất thực hiện dự án có diện tích 2.708m2 chủ yếu là đất trồng trồng lúa, đất thủy lợi và đất thủy sản trong đó:
- Đất trồng lúa: có diện tích 1.088,7 m2 chiếm 40,2% tổng diện tích đất dự án. Hiện trạng phần diện tích này không thực hiện gieo cấy và đã được chủ dự án tiến hành đền bù thỏa đáng cho người dân.
- Đất thuỷ lợi: có diện tích 54,0m2 chiếm 2% tổng diện tích đất dự án.
- Đất thủy sản: có diện tích 1.565,3 m2 chiếm 57,8% tổng diện tích đất dự án. Hiện trạng phần diện tích đất thủy lợi và đất thủy sản là ao tự nhiên và các bụi cây mọc dại, không nuôi trồng thủy sản và đã được chủ dự án tiến hành đền bù thỏa đáng cho người dân.
Tại khu đất thực hiện dự án không có các công trình văn hóa, di tích lịch sử, các loài động thực vật quý hiếm cư trú và không có các nguồn tài nguyên khoáng sản trong lòng đất có giá trị kinh tế. Khi tiến hành xây dựng showroom chủ dự án sẽ có giải pháp thoát nước thải, thoát nước mưa tôn trọng theo địa hình thoát nước tự nhiên khu vực để không ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận.
Vị trí quy hoạch dự án phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của phường Thanh Miếu, tỉnh Phú Thọ.

b. Hiện trạng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực dự án:

- Hiện trạng giao thông:

+ Đường Nguyễn Tất Thành là tuyến đường giao thống chính giáp với dự án về phía Bắc, đường nhựa rải asphanlt, mặt đường rộng 6 làn xe tham gia giao thông.
+ Xung quanh khu vực dự án không có đường sông, dự án cách ga Việt Trì 1,6 km. 
- Hệ thống cấp điện: Trong khu vực dự án có một số tuyến đường dây điện 0,4KV cấp điện cho các hộ dân xung quanh.
- Hệ thống cấp nước: Khu dân cư xung quanh khu vực thực hiện dự án đã có hệ thống cấp nước sinh hoạt của Công ty cổ phần cấp nước Phú Thọ.

- Hệ thống thoát nước:

+ Thoát nước mưa: Tại thời điểm lập báo cáo ĐTM, khu vực dự án là ruộng trũng, ao nuôi trồng thủy sản bỏ hoang chỉ có cỏ dại mọc, nước mưa từ các khu dân cư xung quanh chủ yếu thoát theo địa hình tự nhiên, nước mưa tự chảy từ cao xuống thấp và chảy vào hệ thống thoát nước mưa chung của khu vực phường Thanh Miếu.
+ Thoát nước thải: Hiện tại, thành phố Việt Trì vẫn dùng hệ thống cống chung cho nước thải và nước mưa. Nước thải sinh hoạt trong khu dân cư phường Thanh Miếu, và nước thải sinh hoạt của các công ty nhỏ lẻ xung quanh được xử lý cục bộ bằng bể tự hoại đúng quy cách sau đó thu gom thoát ra hệ thống thoát nước chung của khu vực.

 - Hệ thống thông tin liên lạc: Hiện nay trên địa bàn thành phố Việt Trì có 3 nhà khai thác dịch vụ thông tin liên lạc chính bao gồm: Tổng công ty Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty Viễn thông quân đội (Viettel), Công ty viễn thông điện lực (EVN) và phủ sóng di động của mạng Vinaphone, Mobile, Viettel....

- Vệ sinh môi trường: Chất thải sinh hoạt đã được Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Việt Trì đảm nhận thu gom hàng ngày và vận chuyển khu xử lý chất thải sinh hoạt chung của thành phố.

5. Khoảng cách từ dự án tới khu dân cư và khu vực có yếu tố nhạy cảm về môi trường.

- Dân cư:

+ Dự án giáp khu dân cư phố Đồi Cam ở ba hướng Đông, Tây, Nam. Dân cư thuộc phường Thanh Miếu gần khu vực thực hiện dự án chủ yếu là nhà ở và một số hộ phát triển kinh tế theo mô hình tiểu thủ công nghiệp, thương mại như: kinh doanh tạp hóa, quán ăn,...
+ Vị trí dự án nằm cách UBND phường Thanh Miếu khoảng 1,6km về phía Nam, cách Chi cục Kiểm lâm Phú Thọ 350m về phía Đông và cách Trạm y tế phường Thanh Miếu 400m về phía Đông Nam.

- Hệ thống đường giao thông:

+ Vị trí dự án cách trung tâm thành phố Việt Trì khoảng 3km về phía Đông theo trục đường Nguyễn Tất Thành, cách đường Âu Cơ (đê sông Lô) khoảng 1,0km về phía Nam và cách cầu Việt Trì khoảng 1,3km, các tuyến đường này đóng vai trò quan trọng cho việc lưu thông các phương tiện giao thông vận tải và thuận tiện cho việc kinh doanh, bảo hành và kinh doanh xe ô tô của công ty.
+ Vị trí của dự án nằm tiếp giáp với đường Nguyễn Tất Thành nên không ảnh hưởng đến việc đi lại, di chuyển của người dân khu vực xung quanh. Hệ thống giao thông trong khu vực cũng đã hoàn thiện ra đến mặt đường, thuận tiện cho việc đi lại của nhân viên làm việc trong showroom. Mặt đường rộng, phù hợp để vận chuyển xe đến showroom cũng như việc ra vào của khách hàng đến bảo dưỡng xe.

- Hệ thống sông suối: Khu vực dự án trong nội thành nên không có ao hồ xung quanh. Nguồn tiếp nhận nước thải của showroom là hệ thống thoát nước chung của khu vực.

 


Vị trí thực hiện dự án với các đối tượng giáp ranh

 
 Đánh giá tổng hợp hiện trạng khu vực dự án

* Về thuận lợi:

+ Dự án nằm trong nội thành thành phố Việt Trì nên việc đấu nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh như: cấp điện, cấp nước và thoát nước, thông tin liên lạc được thuận lợi.
+ Khu vực dự án chủ yếu là đất lúa, đất thủy sản, đất thủy lợi đã được đền bù do đó không phải thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

* Khó khăn:

+ Khu vực dự án thuộc diện tích đất trũng có cao độ địa hình thấp hơn mặt đường Nguyễn Tất Thành từ 2,0m - 4,0m, vì vậy cần có phương án dự toán đắp nền và hướng thoát nước đáp ứng được yêu cầu sử dụng dự án và không làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.
+ Do dự án nằm gần với khu dân cư nên trong quá trình thi công san lấp, xây dựng cần phải chú trọng và có các biện pháp giảm thiểu tác động tới dân cư cũng như hạ tầng kỹ thuật xung quanh.

6. Mục tiêu, loại hình, quy mô, công suất và công nghệ sản xuất của dự án.

6.1. Mục tiêu dự án:

- Dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ có vai trò quyết định đến sự thay đổi thành phần cơ cấu kinh tế của thành phố Việt Trì nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung. Thúc đẩy nhu cầu mua sắm xe thương mại của doanh nghiệp và người dân, phục vụ nhu cầu đi lại và đáp ứng yêu cầu phương tiện, tạo ra địa chỉ uy tín, tin cậy, trong việc bảo hành, bảo dưỡng, thay thế các phụ tùng xe ô tô đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

- Dự án khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết công ăn việc làm cho lao động tại địa phương. Bổ sung nguồn thu thuế vào ngân sách, nâng cao mức thu nhập và đời sống cho người dân địa phương. Tăng hiệu quả sử dụng đất đai và làm thay đổi bộ mặt kiến trúc cảnh quan của khu vực, làm tăng nhanh quá trình đô thị hóa thành phố Việt Trì nói riêng và của tỉnh Phú Thọ nói chung. Do vậy việc đầu tư dự án Showroom kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô Hòa Phong là một việc làm hết sức cần thiết để thúc đẩy nền kinh tế phường hội phát triển.

6.2. Loại hình dự án: Dự án đầu tư mới.

6.3. Quy mô các hạng mục công trình của dự án:

Đầu tư xây dựng showroom kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô trên tổng diện tích 2.708m2, đảm bảo đáp ứng nhu cầu về phương tiện đi lại và bảo dưỡng, sửa chữa xe của người dân trong thành phố Việt Trì, bao gồm các hạng mục: Showroom ô tô 2 tầng, 02 nhà bảo vệ, nhà đặt máy bơm, máy phát điện, cây xanh bồn hoa và một số các công trình khác phục vụ hoạt động của showroom;

Trên đây là nội dung tóm tắt Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án “Showroom kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô Hòa Phong” của Chi nhánh Công ty cổ phần Địa ốc và Thương mại Hòa Phong tại Việt Trì được đăng tải chi tiết trên Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường. Nội dung chi tiết của Báo cáo đánh giá tác động môi trường xin mời quý bạn đọc xem chi tiết Tại đây.
 
Mọi câu hỏi đóng góp cho Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án “Showroom kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô Hòa Phong” của Chi nhánh Công ty cổ phần Địa ốc và Thương mại Hòa Phong tại Việt Trì xin gửi về Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường theo địa chỉ: tnmtphutho.gov.vn và ý kiến đóng góp cho Báo cáo xin được gửi về địa chỉ hòm thư của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ theo địa chỉ: sotnmt.phutho@gmail.com trong vòng 15 ngày kể từ ngày đăng tải nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án “Showroom kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô Hòa Phong” để Chi nhánh Công ty cổ phần Địa ốc và Thương mại Hòa Phong tại Việt Trì hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án theo quy định của pháp luật. 


Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Ánh - TT KTCNTN&MT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2022 << 9/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 95


thời trang công sở Hôm nay : 3897

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 817968

4 Tổng lượt truy cập : 40309683

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv