Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Tham Vấn ĐTM - Lĩnh vực Môi trường

Dự án “Khu nhà ở Đầm Phai, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa” tại thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú, tỉnh Phú Thọ

Thứ sáu - 12/08/2022 11:08
* Chủ dự án: Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập - Người đại diện: Ông: Nguyễn Văn Thỏa Chức vụ: Giám đốc - Địa chỉ liên hệ: số 3010, đường Hùng Vương, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. - Điện thoại số: 02103854888 * Đơn vị tư vấn: Công ty TNHH tư vấn Tài nguyên và Môi trường Triều Dương - Địa chỉ: Tổ 37A, khu Lăng Cẩm, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. - Điện thoại: 0914472688 Email: trieuduongtvtnmt@gmail.com - Đại diện người đứng đầu cơ quan tư vấn: - Bà: Nguyễn Thị Bích Liên Chức vụ: Giám đốc công ty.Mô hình dự án " “Khu nhà ở Đầm Phai, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa”

Thị trấn Hạ Hòa là Trung tâm hành chính - chính trị - kinh tế - xã hội của huyện Hạ Hòa. Là đô thị có vị trí quan trọng đóng góp vào sự phát triển chung của huyện Hạ Hòa với nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí tự nhiên và xã hội. Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Hạ Hòa đã được phê duyệt theo Quyết định số 1195/QĐ-UBND ngày 15/5/2009 của UBND tỉnh Phú Thọ và được điều chỉnh cục bộ theo các Quyết định số 285/QĐ-UBND ngày 30/01/2015, số 326/QĐ-UBND ngày 04/02/2016 và  số 2111/QĐ-UBND ngày 24/8/2018 của UBND tỉnh Phú Thọ.

Đến nay, việc triển khai xây dựng đã và đang được thực hiện đúng theo quy hoạch đề ra. Bộ mặt một đô thị ngày một khang trang, hiện đại xứng với vai trò trung tâm đầu mối của toàn huyện Hạ Hòa.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội chung, thị trấn Hạ Hòa đang dần khẳng định vai trò đô thị trung tâm của huyện Hạ Hòa với sự phát triển nổi bật trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa. Hệ thống  hạ tầng kỹ thuật đô thị ngày càng được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hơn để đáp ứng với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Trong quá trình đầu tư phát triển đó, nhu cầu phát triển các khu nhà ở đô thị trên địa bàn thị trấn cũng là nhu cầu tất yếu cho việc dãn dân tại các khu tập trung đông dân cư và và người dân ngoài thị trấn về sinh sống, làm việc trên địa bàn.


Vị trí khu đất Quy hoạch dự án " “Khu nhà ở Đầm Phai, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa”


Vì vậy, tuân thủ Luật Bảo vệ môi trường, Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập đã ký hợp đồng với đơn vị tư vấn tiến hành lập báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án “Khu nhà ở Đầm Phai, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa” tại thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ để trình Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, trình UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt báo cáo ĐTM dự án theo quy định tại Điều 35 Luật Bảo vệ môi trường. Cấu trúc và nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án được lập theo hướng dẫn tại mẫu số 4, Phụ lục II Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/1/2022 của Bộ Tài nguyên và môi trường quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường, trên cơ sở đó lựa chọn giải pháp tối ưu cho hoạt động bền vững của dự án, bảo vệ sức khỏe cộng đồng dân cư và bảo vệ môi trường khu vực. Nội dung báo cáo ĐTM của dự án như sau:

- Mô tả cụ thể các thông tin chung về dự án; hiện trạng khu vực thực hiện dự án; nêu rõ các hạng mục công trình đầu tư xây dựng của dự án, nguồn cung cấp, nhu cầu sử dụng nguyên nhiên, vật liệu, công nghệ thi công các hạng mục công trình của dự án;

- Mô tả vị trí dự án và mối tương quan với các đối tượng tự nhiên trong khu vực; xác định tổng thể các điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và hiện trạng môi trường tự nhiên tại khu vực thực hiện dự án;

- Đánh giá, dự báo các tác động tích cực và tiêu cực đến môi trường tự nhiên - xã hội trong khu vực trong giai đoạn thi công xây dựng và khi dự án đi vào hoạt động;

-  Mô tả các nguồn chất thải, các vấn đề môi trường không liên quan đến chất thải khi thực hiện dự án để đề xuất các biện pháp, công trình bảo vệ môi trường nhằm giảm thiểu tác động xấu, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường trong hoạt động của dự án;

- Cam kết thực hiện biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động dự án;

- Xây dựng chương trình quản lý và giám sát môi trường trong suốt quá trình thi công và hoạt động dự án.

Báo cáo đánh giá tác động môi trường này còn là tài liệu cung cấp cơ sở khoa học, cơ sở pháp lý cho các cơ quan quản lý Nhà nước nhằm quản lý tốt các vấn đề môi trường trong quá trình hoạt động của dự án, đồng thời cũng giúp cho chủ đầu tư có những thông tin cần thiết để lựa chọn các giải pháp tối ưu nhằm khống chế, kiểm soát ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe công nhân trong quá trình thi công và bảo vệ môi trường khu vực.


Nội dung Báo cáo tóm tắt đánh giá tác động môi trường của Dự án “Khu nhà ở Đầm Phai, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa” tại thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ được đăng tải chi tiết trên Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường xin mời quý bạn đọc xem chi tiết Tại đây.

Chủ dự án xin cam kết chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của số liệu; thông tin về dự án, các vấn đề môi trường của dự án được trình bày trong báo cáo ĐTM. Nội dung cụ thể được trình bày tại phần kết luận, cam kết và kiến nghị của báo cáo ĐTM.
 
Mọi câu hỏi đóng góp cho Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án “Khu nhà ở Đầm Phai, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa” tại thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ xin gửi về Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường theo địa chỉ: tnmtphutho.gov.vn và ý kiến đóng góp cho báo cáo xin được gửi về địa chỉ hòm thư của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ theo địa chỉ: sotnmt.phutho@gmail.com 
trong vòng 15 ngày kể từ ngày đăng tải nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường của 
Dự án “Khu nhà ở Đầm Phai, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa” tại thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ để Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án theo quy định của pháp luật.

 

Tác giả bài viết: Trung tâm KTCNTN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2021 << 9/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Bầu cử
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 176

Máy chủ tìm kiếm : 132

Khách viếng thăm : 44


thời trang công sở Hôm nay : 4929

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 539725

4 Tổng lượt truy cập : 26409938

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv