Trang nhất » Tin Tức » Tham Vấn ĐTM - Lĩnh vực Môi trường

Dự án: “Khu nhà ở đô thị khu Đè Sòi, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ”.

Thứ tư - 01/06/2022 15:09
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Địa ốc và thương mại Hòa Phong + Địa chỉ liên hệ: số 84, đường Hai Bà Trung, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. + Điện thoại số: 021083220700


Thành phố Việt Trì nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Phú Thọ, có vị trí tại ngã ba sông, là kinh đô Văn Lang - Kinh đô đầu tiên của người Việt và là cửa ngõ của vùng Tây Bắc Tổ quốc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 60km. Với tiềm năng và lợi thế về vị trí địa lý như vậy, hiện nay Việt Trì là trung tâm đa ngành của tỉnh Phú Thọ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh doanh, giao lưu kinh tế trong nước cũng như quốc tế.

Trong bối cảnh quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội đang được nghiên cứu mở rộng, trong đó có tỉnh Phú Thọ và đặc biệt là thành phố Việt Trì đóng vai trò là đô thị đối trọng trong mô hình phát triển đa cực của vùng thủ đô. Đây cũng là một cơ hội cũng như thách thức đối với Việt Trì, thành phố sẽ cần nghiên cứu tổng thể điều chỉnh các định hướng chiến lược nhằm đón nhận những cơ hội mới, những dự án phát triển cấp liên vùng và quốc gia, cùng với việc chia sẻ các chức năng trong mối liên hệ với các tỉnh thuộc Vùng và đặc biệt là đô thị trung tâm vùng là thành phố Hà Nội. Việc xây dựng và phát triển các khu đô thị mới trên địa bàn thành phố Việt Trì hiện nay là rất cần thiết góp phần đẩy nhanh quá trình đô thị hóa của thành phố, là một trong những mục tiêu quan trọng để phát triển đô thị.

Phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì có một vị trí hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển chung của thành phố. Đây là khu vực có tiềm năng phát triển do điều kiện thuận lợi về vị trí tự nhiên và xã hội: Phía Bắc giáp tuyến đường Âu Cơ chạy dọc Sông Lô đang thi công và các tuyến đường huyết mạch của thành phố (đường Trần Phú, đường Nguyễn Du, đường Quang Trung,…), góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của phường nói riêng, toàn thành phố nói chung; Quy hoạch chi tiết phường Dữu Lâu đã định hướng phát triển cho những năm tiếp theo vì mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Việt Trì văn minh, hiện đại xứng với tầm vóc một đô thị trung tâm vùng.

Trước những điều kiện thuận lợi trên, dự án “Khu nhà ở đô thị khu Đè Sòi, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì” được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 365/QĐ-UBND ngày 22/02/2019. Trên cơ sở đồ án quy hoạch chi tiết của dự án được duyệt, Công ty cổ phần địa ốc và TM Hòa Phong đã được UBND tỉnh Phú Thọ chấp thuận nhà đầu tư tại Quyết định số 1694/QĐ-UBND ngày 09 tháng 07 năm 2021. Đây là loại hình dự án đầu tư xây dựng mới do Công ty CP địa ốc và TM Hòa Phong làm chủ đầu tư, mục đích chính của dự án là xây dựng một khu nhà ở đô thị đồng bộ, hiện đại phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh Phú Thọ, hướng tới một khu nhà ở phát triển bền vững với các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội chất lượng cao mà vẫn thân thiện hài hoà với môi trường.

Dự án Khu nhà ở đô thị Đồng Đè Sòi có diện tích 44.619,80 m2, trong đó diện tích đất trồng lúa sử dụng là  35.318,0 m2 phải chuyển đổi mục đích sử dụng. (theo Nghị quyết 11/2021/NQ-HĐND ngày 12/08.2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ). Dự án thuộc danh mục dự án đầu tư nhóm II quy định mục 6 phụ lục IV, Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10 tháng 01 năm 2022 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của Luật bảo vệ môi trường, thuộc đối tượng lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án trình UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt theo quy định tại Điều 35 Luật bảo vệ môi trường.

Khu nhà ở đô thị Đồng Đè Sòi, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, có tổng diện tích khu quy hoạch là 41.619,80 m2 quy mô dân số cho khoảng 600 người. Mục đích quy hoạch nhằm: Xây dựng một khu nhà ở đô thị có kiến trúc cảnh quan đẹp được đầu tư xây dựng hiện đại, đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhà ở, đảm bảo khai thác có hiệu quả quỹ đất, phù hợp với quy hoạch. Đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của người dân tăng quỹ đất ở thành phố.
 

Nội dung Báo cáo tóm tắt đánh giá tác động môi trường của Dự án: “Khu nhà ở đô thị khu Đè Sòi, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ” được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường xin mời quý bạn đọc xem chi tiết Tại đây.
 
Mọi câu hỏi đóng góp xin gửi về Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường theo địa chỉ: tnmtphutho.gov.vn và ý kiến đóng góp cho báo cáo xin được gửi về địa chỉ hòm thư của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ theo địa chỉ: sotnmt.phutho@gmail.com trong vòng 15 ngày kể từ ngày đăng tải nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án: “Khu nhà ở đô thị khu Đè Sòi, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ” để Công ty Cổ phần Địa ốc và thương mại Hòa Phong hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án theo quy định của pháp luật.

 

Tác giả bài viết: Trần Độ - Trung tâm KTCNTN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2022 << 3/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 82

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 76


thời trang công sở Hôm nay : 6201

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 674412

4 Tổng lượt truy cập : 31527704

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv