Trang nhất » Tin Tức » Tham Vấn ĐTM - Lĩnh vực Môi trường

Dự án “Khu nhà ở đô thị tại khu Tân Tiến, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ”.

Thứ sáu - 23/09/2022 15:47
Tên dự án: “Khu nhà ở đô thị tại khu Tân Tiến, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ”.
Địa điểm thực hiện dự án: khu Tân Tiến, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Tên chủ đầu tư, địa chỉ và phương tiện liên hệ với chủ đầu tư; người đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư; tiến độ thực hiện dự án
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Lân Huế .
Địa chỉ liên hệ: số 295, phố Quang Trung, phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại số: 0243.361.8966
Người chịu trách nhiệm trước pháp luật của cơ quan đại diện chủ đầu tư:
Ông: Nguyễn Thị Huế             Chức vụ:  Giám đốc
Tiến độ thực hiện dự án:
Từ quý I/2020 đến hết quý IV/2021: Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, tổ chức lựa chọn Chủ đầu tư thực hiện dự án;
Từ quý I năm 2022 đến hết quý IV năm 2024: Tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật về xây dựng, pháp luật về đất đai, pháp luật về phòng cháy chữa cháy, pháp luật về môi trường và quy định của pháp luật khác có liên quan; đầu tư xây dựng hoàn thành hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình kiến trúc thuộc dự án theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa các công trình vào sử dụng theo quy định.
Vị trí địa lý                           
Khu vực thực hiện Dự án “Khu nhà ở đô thị tại khu Tân Tiến, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ” do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Lân Huế làm chủ đầu tư có tổng diện tích đất là 56.680,0 m2.
* Vị trí tiếp giáp của dự án với các đối tượng tự nhiên xung quanh như sau:
Vị trí thực hiện dự án có diện tích 56.860 m2 thuộc địa bàn thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ có vị trí tiếp giáp như sau:
+ Phía Tây Bắc giáp với khu dân cư và đường QL32;
+ Phía Đông Bắc giáp với khu dân cư;
+ Phía Tây Nam giáp đường Thanh Sơn – Thanh Thủy;
+ Phía Đông Nam giáp khu đô thị dọc tuyến đường nội thị trung tâm thị trấn Thanh Sơn.
Hiện trạng quản lý, sử dụng đất, mặt nước của dự án:
Khu vực thực hiện dự án bao gồm đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm và đất ở hiện trạng, đất thủy lợi, đất giao thông.
- Khu vực nghiên cứu quy hoạch có cao độ tương đối đồng đều cos cao nhất +28.13, cos thấp nhất +24.10 tuy nhiên khi xây dựng công trình cần san đắp nền toàn bộ đảm bảo phù hợp với cao độ khống chế của cốt đường QL32 và đường Thanh Sơn – Thanh Thủy.
Khu vực thực hiện dự án cần phải tiến hành giải phóng mặt bằng, thu hồi đất.
Giải phóng mặt bằng thường gây thiệt hại lớn đối với dân cư bị giải phóng, không những chỉ là phí tổn di chuyển mà còn ảnh hưởng đến nghề nghiệp, đời sống lâu dài trước đây cũng như phong tục, tập quán và thói quen.
Đối với dự án này, việc giải phóng mặt bằng đã được chủ đầu tư làm việc với UBND huyện Thanh Sơn, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thanh Sơn để tiến hành xác định hệ số điều chỉnh giá đất, bồi thường cho các hộ dân.
Tuy nhiên trong khu vực dự án có đất thủy lợi nên để đảm bảo phương án
tiêu thoát nước Công ty dự kiến đầu tư các cống tạm thoát nước tạm thời để phục vụ san lấp.
Diện tích trong phạm vi nghiên cứu quy hoạch là 56.680 m2 bao gồm các loại đất sau:
Bảng 1.2. Bảng tổng hợp sử dụng đất
BẢNG TỔNG HỢP SỬ DỤNG ĐẤT HIỆN TRẠNG
Stt Loại đất hiện trạng Diện tích (m2) Tỷ lệ (%) Đánh giá
1 Đất ở hiện trạng 2.847,6 5,02 Đất thuận lợi cho xây dựng
2 Đất trồng lúa nước 49.139,3 86,70 Đất ít thuận lợi cho xây dựng
3 Đất trồng cây lâu năm 1.190,0 2,10 Đất thuận lợi cho xây dựng
4 Đất thủy lợi 477,8 0,84 Đất ít thuận lợi cho xây dựng
5 Đất giao thông 3.025,3 5,34 Đất thuận lợi cho xây dựng
Tổng cộng 56.680,0 100,00  
 
Hiện trạng các công trình hạ tầng kỹ thuật và môi trường khu vực:
- Về giao thông:
Dự án cách UBND thị trấn Thanh Sơn khoảng 0,7km; cách tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn khoảng 0,4km; cách cách trung tâm huyện lỵ Thanh Sơn khoảng 0,9km; cách Thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ khoảng hơn 42 km và cách Đền Hùng hơn 30km.
- Giao thông đối ngoại: Phía Tây Nam khu vực nghiên cứu quy hoạch là đường Thanh Sơn – Thanh Thủy (với mặt cắt 33m).
- Giao thông hiện trạng: Trong ranh giới khu vực quy hoạch hiện chỉ có các tuyến đường bê tông và đường đất đi vào các hộ dân và ra đồng ruộng.
Tuyến đường QL 32C và tuyến đường Thanh Sơn – Thanh Thủy là một trong những đối tượng chịu tác động trực tiếp trong quá trình thi công xây dựng hạ tầng dự án vì vậy trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư sẽ có các biện pháp vận chuyển và thi công hợp lý để giữ nguyên hiện trạng các tuyến đường này và hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến các tuyến đường giao thông hiện tại của khu dân cư. Dự án nằm trên trục của các tuyến giao thông quan trọng do đó rất thuận lợi trong việc kết nối hạ tầng giao thông cũng như thuận lợi về điều kiện phát triển dân sinh kinh tế.
- Về cơ sở hạ tầng:
+ Hệ thống cấp điện:
Lưới điện hạ áp: Hiện tại toàn bộ khu vực dân cư hiện trạng đã có hệ thống đường điện 0.4KV cấp điện cho các hộ dân được lấy từ các TBA của khu vực.
Lưới cao áp: Nguồn điện cung cấp cho khu vực nghiên cứu lấy từ đường điện 22KV trên đường QL32 ở phía Tây Bắc khu vực quy hoạch.
+ Hệ thống cấp nước:
Toàn bộ dân cư trong khu vực đều sử dụng nước máy của Công ty cấp nước nằm trên trục đường QL32. Nguồn nước dự kiến lấy từ tuyến ống cấp nước trên tuyến đường này. Lắp đai khởi thuỷ tại đường thiết kế vào khu quy hoạch.
+ Hệ thống thoát nước:
 Trong khu vực quy hoạch hiện đã có hệ thống thoát nước theo hệ thống kênh mương và địa hình tự nhiên rồi thoát theo hệ thống thoát nước chung của khu vực ở phía Đông Bắc.
- Hệ thống thu gom CTR:
 Hiện tại khu vực dự án thuộc thị trấn Thanh Sơn đã có mạng lưới thu gom, điểm trung chuyển rác thải sinh hoạt.
- Hệ thống thông tin liên lạc:
Tại khu vực dự án đã có hệ thống dịch vụ điện thoại cố định của Bưu chính tỉnh Phú Thọ và phủ sóng di động của mạng Vinaphone, Mobile, Viettel....

Hình 1.1. Tuyến đường Thanh Sơn – Thanh Thủy tiếp giáp dự án


Hình 1.2. Hiện trạng khu đất thực hiện dự án

+ Hiện trạng nền:
- Khu vực nghiên cứu quy hoạch có cao độ tương đối đồng đều cos cao nhất +28.13, cos thấp nhất +24.10 tuy nhiên khi xây dựng công trình cần san đắp nền toàn bộ đảm bảo phù hợp với cao độ khống chế của cốt đường QL32 và đường Thanh Sơn – Thanh Thủy.
* Đánh giá vị trí lựa chọn khu vực thực hiện dự án:
+ Thuận lợi:
- Khu vực nghiên cứu quy hoạch thuận lợi về giao thông.
- Địa hình chủ yếu là đất nông nghiệp nên rất thuận lợi cho việc GPMB.
- Các cơ sở đầu mối hạ tầng cấp điện, cấp thoát nước thuận lợi.
- Hệ thống thông tin liên lạc đã được đấu nối đến các khu vực lân cận.
 + Khó khăn:
- Hệ thống hạ tầng trong khu vực chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ, cần phải đầu tư mới toàn bộ, do đó cần một nguồn kinh phí tương đối lớn.
Khoảng cách từ dự án tới khu dân cư và khu vực có yếu tố nhạy cảm môi trường.
          - Khu vực thực hiện dự án có khoảng cách gần nhất đến khu dân cư khoảng 400m. Ngoài ra xung quanh khu vực thực hiện dự án không có các khu di tích lịch sử, văn hóa, di sản văn hóa đã xếp hạng nào, chỉ có một số cửa hàng kinh doanh tạp hóa của khu dân cư xung quanh. Do đó, khu vực thực hiện dự án không có yếu tố nhạy cảm về môi trường.
Mục tiêu, quy mô, công suất, công nghệ và loại hình dự án
Sau khi thực hiện sẽ là một khu ở mới của thị trấn Thanh Sơn nói riêng và huyện Thanh Sơn nói chung hình thành một khu nhà ở đô thị đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhà ở. Nghiên cứu quy hoạch sử dụng đất, tổ chức không gian các công trình kiến trúc, các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội với các khu vực lân cận nhằm xây dựng một khu nhà ở đô thị khang trang, hiện đại, đảm bảo kiến trúc cảnh quan và môi trường khu vực. Làm cơ sở pháp lý cho cơ quan quản lý nhà nước quản lý quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng theo hướng phát triển bền vững.
Làm cơ sở để triển khai lập dự án đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhà ở... theo đúng quy định hiện hành và là cơ sở pháp lý cho việc quản lý xây dựng theo quy hoạch, khai thác sử dụng quỹ đất hợp lý.
Quy mô xây dựng các hạng mục công trình của dự án:
Dự kiến dân số khu vực khoảng 332 người (4 người/hộ). Trong đó: Khu ở liền kề (12 hộ) khoảng 48 người và khu nhà ở biệt thự (71 hộ) khoảng 284 người.
Các chỉ tiêu sử dụng đất:
+ Chỉ tiêu đất ở trung bình 100 m2/hộ nhà ở liền kề, chiều cao trung bình 4 tầng.
+ Chỉ tiêu đất ở trung bình 200÷275 m2/hộ nhà ở liền kề, chiều cao trung bình 3 tầng.
+ Mật độ xây dựng gộp của toàn khu: 25,08%.
+ Hệ số sử dụng đất toàn khu:            0,77 lần.
* Các chỉ tiêu chủ yếu về hạ tầng kỹ thuật:
Chỉ tiêu sử dụng cho việc tính toán hệ thống hạ tầng kỹ thuật cho đồ án được lấy theo các Quy chuẩn của Việt Nam, có tham khảo thêm một số các chỉ tiêu kinh tế của các dự án phát triển khác. Các chỉ tiêu tính toán hạ tầng kỹ thuật được thống kê trong phần quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật.
Không gian kiến trúc cảnh quan Khu nhà ở đô thị được hình thành bởi các khu chức năng chính bao gồm: Khu chức năng đất ở (Đất ở liền kề, biệt thự); Đất cây xanh cảnh quan, mặt nước, TDTT và đất giao thông, HTKT. Các khu chức năng được quy hoạch dọc theo suốt chiều dài các tuyến đường trong khu vực, các công trình được thiết kế với ngôn ngữ kiến trúc hiện đại, đồng bộ, gây ấn tượng về một khu nhà ở đô thị văn minh, có tính tổ chức cao. Trong các nhóm nhà ở bố trí các vườn hoa, cây xanh tạo ra không gian mở, sinh thái, hình thành các điểm nghỉ và vui chơi cho người dân trong và ngoài khu nhà ở đô thị, không gian này kết hợp với hệ thống cây xanh đường phố đảm bảo cuộc sống xanh cần thiết cho nhu cầu của người dân.
- Công trình nhà ở liền kề (gồm các ô đất có ký hiệu LK) với chiều cao 04 tầng; Các công trình nhà ở biệt thự (ký hiệu BT) với chiều cao 03 tầng. Các công trình được quy hoạch dọc hai bên theo các tuyến đường chính và đường khu vực với cây xanh trên vỉa hè tạo bóng mát, đảm bảo môi trường ở văn minh, chất lượng cao.
- Khu cây xanh, vườn hoa, mặt nước kết hợp thể dục thể thao được tổ chức tại trung tâm của khu vực quy hoạch. Các khu cây xanh, vườn hoa tại đây được tổ chức theo hướng mở (không có hàng rào ngăn cách) với các hoạt động sinh hoạt văn hóa kêt hợp với thể dục thể thao phục vụ cộng đồng dân cư và các hoạt động ngoài trời hướng tới mọi đối tượng.
*Giải pháp thiết kế đô thị
+ Chiều cao, cốt sàn và trần tầng 1.
- Tại các lô đất ở liền kề thuộc các ô đất có ký hiệu LK: Được xây dựng tối đa 4 tầng, với chiều cao tối đa 17,0m; nền nhà cao +0,3m so với cos vỉa hè tại từng khu vực; chiều cao tầng 1 là 3,7m; chỉ giới xây dựng trùng với chỉ giới đường đỏ của các tuyến đường tiếp giáp.
- Tại các lô đất ở biệt thự thuộc các ô đất có ký hiệu BT: Được xây dựng tối đa 3 tầng, với chiều cao tối đa 14,0m; nền nhà cao +0,45m so với cos sân đường tại từng khu vực; chiều cao tầng 1 là 3,7m; chỉ giới xây dựng lùi vào 3,0m so với chỉ giới đường đỏ của các tuyến đường tiếp giáp.
+ Hình thức kiến trúc, hàng rào, màu sắc, vật liệu chủ đạo của các công trình.
- Tại các lô đất ở liền kề (ký hiệu LK): Các công trình được thiết kế theo từng tuyến phố, có hình thức mặt đứng thống nhất; sử dụng thủ pháp giật khối tạo nên vẻ đẹp phong phú cho toàn tuyến phố nhà ở trong khu vực.
- Tại các lô đất biệt thự (ký hiệu BT): Các công trình được thiết kế theo các phong cách hiện đại và tân cổ điển.
- Hành rào: Hình thức kiến trúc thoáng nhẹ, đảm bảo mỹ quan và thống nhất trên từng tuyến phố. Chiều cao hàng rào h=1,8m÷2,2m.
- Màu sắc công trình: Sử dụng gam màu tươi mát, sáng, có cùng tông màu hài hoà trên bề mặt công trình và dãy nhà thống nhất.
- Vật liệu sử dụng vật liệu địa phương: ngói, gạch, để phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng khu vực. Sử dụng vật liệu thoáng mát, dễ chịu về cảm giác, không sử dụng các mảng kính hay các mảng bê tông quá lớn.
- Các kiến trúc nhỏ, các tiện ích công cộng (khối điêu khắc, đèn trang trí, bồn cây, thùng rác, biển hướng dẫn, quảng cáo...) bố trí không ảnh hưởng đến tuyến giao thông, tầm nhìn, đảm bảo tính thẩm mỹ.
+ Hệ thống cây xanh.
- Cây xanh trong các công trình TDTT trồng các loại cây cao to, tán rộng tạo bóng mát, gây ấn tượng mạnh như: lộc vừng, tràm bông đỏ, phượng, muồng ngủ, muồng hoa đào, riềng riềng... hoặc các các loại cây bản địa, có hoa lá như hải đường, ngọc lan,...
- Cây xanh trong các nhóm nhà ở: Sử dụng cây tiểu cảnh, vườn hoa, phối màu phù hợp với hình dáng kiến trúc công trình, trong đó kết hợp các chức năng TDTT, bãi đỗ xe trong khu dân cư.
- Các tuyến hè đường: Lựa chọn các loại cây có tán, có màu sắc tạo nên cảnh quan cho khu vực, ngăn và giảm tiếng ồn, bụi cho các công trình; phần phía ngoài giáp hè đường thiết kế tạo các dải cây xanh bồn hoa nhỏ kết hợp với loại cho tán được trồng ở giữa các lô đất tiếp giáp tạo bóng mát và có tính định hướng cho các tuyến phố. Phần tiếp giáp tường rào các công trình được thiết kế tạo thành các thảm trồng cỏ xen lẫn các bụi hoa nhiều màu làm tôn thêm vẻ đẹp
mặt đứng các công trình; Cây xanh trồng trên vỉa hè các tuyến đường: Phượng vỹ, bằng lăng, sấu, cơm nguội, móng bò, liễu.
Loại hình dự án: Đầu tư xây dựng mới.

CÁC HẠNG MỤC CÔNG TRÌNH CỦA DỰ ÁN

Bảng 1.4. Bảng quy mô các hạng mục công trình chính của dự án
TT Hạng mục công trình Khối lượng (m2)
I. Hạng mục công trình chính của dự án
1 Đất nhà ở liền kề Quy mô: 1.246,0 m2
2 Đất ở biệt thự Quy mô: 22.224,5 m2
II. Hạng mục công trình phụ trợ của dự án
 
 
 
1
 
Xây dựng hệ thống cấp nước và PCCC
Hệ thống cấp nước sinh hoạt, nước công cộng, nước tưới cây rửa đường, nước cứu hỏa với tổng nhu cầu dùng nước trung bình trong khu vực dự án là 195,24(m3/ngđ).
 
2
 
Xây dựng hệ thống cấp điện
Xây dựng 1 trạm biến áp tổng công suất 400KVA
3 Xây dựng hệ thống thông tin liên lạc Bố trí ngầm dưới vỉa hè của các tuyến đường giao thông
4 Đất giao thông Quy mô: 18.388,8 m2
5 Đất bãi đỗ xe Quy mô: 1070,3 m2
6 Đất cây xanh cảnh quan, mặt nước Quy mô: 12558,0 m2
III. Các hạng mục bảo vệ môi trường
 
1
Xây dựng hệ thống thoát nước mưa Hệ thống thoát nước mưa đảm bảo thoát nước tự chảy
2 Xây dựng hệ thống thoát nước thải Xây dựng các bể tự hoại 3 ngăn
3 Vệ sinh môi trường Bố trí điểm thu gom, trung chuyển rác, thu gom hằng ngày
Các hạng mục công trình kiến trúc
* Khu xây dựng nhà ở liên kế:
- Quy mô: 1.246,0 m2. Bao gồm lô đất có ký hiệu LK
- Các chỉ tiêu sử dụng đất:
+ Tổng diện tích xây dựng:                 992,0 m2;
+ Tổng diện tích sàn:                            3.968,1 m2;
+ Mật độ xây dựng trung bình:                       79,6%;
+ Hệ số sử dụng đất trung bình:                     3,18 lần;
+ Tầng cao trung bình:                                  4 tầng.
- Tính chất và chức năng: Là dạng nhà ở chia lô liền kề có chiều rộng mặt đường 5m và chiều dài khoảng 20m.
- Chiều cao tầng đối với khu nhà ở liên kế: Được xây dựng với chiều cao tối đa 17,0m, cos +0,00 của công trình cao hơn so với vỉa hè của khu vực +0,3m, chiều cao tầng 1 là 3,7m; chỉ giới xây dựng trùng với chỉ giới đường đỏ của các tuyến đường tiếp giáp.
* Khu xây dựng nhà ở biệt thự:
- Quy mô: 22.224,5 m2. Bao gồm các ô đất có ký hiệu BT
- Các chỉ tiêu sử dụng đất:
+ Tổng diện tích xây dựng:                   13.225,4 m2;
+ Tổng diện tích sàn:                            39.676,2 m2;
+ Mật độ xây dựng trung bình:                       59,5%;
+ Hệ số sử dụng đất trung bình:                     1,79 lần;
+ Tầng cao trung bình:                                  3 tầng.
- Tính chất và chức năng: Là dạng nhà ở chia lô biệt thự có chiều rộng mặt đường 10÷15m và chiều dài khoảng 20÷25m.
- Các chỉ tiêu quy hoạch chi tiết sử dụng đất cho từng ô đất:
- Chiều cao tầng đối với khu nhà ở biệt thự: Được xây dựng với chiều cao tối đa 14,0m, cos +0,00 của công trình cao hơn so với vỉa hè của khu vực +0,45m, chiều cao tầng 1 là 3,7m; chỉ giới xây dựng lùi vào 3,0m so với chỉ giới đường đỏ của các tuyến đường tiếp giáp.
Các hạng mục công trình phụ trợ
- Nguồn cấp nước:
- Nguồn cấp nước: Nguồn cấp nước cho khu vực nghiên cứu được lấy từ nguồn nước từ xí nghiệp cấp nước thị trấn Thanh Sơn công suất hiện có: 30.000 m3/ngđ để cấp nước sinh hoạt.
Dự kiến cấp nước cho khu vực quy hoạch được lấy từ đường ống D160 trên đường QL32A ở phía Tây Bắc khu vực quy hoạch.
Thoát nước thải
- Kết cấu dùng hệ thống rãnh thoát nước B500; B600; B800.
- Rãnh đậy nắp đan B500,B600; B800 được đặt dưới vỉa hè và thoát nước ra sông mương tiêu và hồ điều hòa khu vực.
- Ga thu nước: Bố trí ga thu thăm trên vỉa hè tại các khu vực tụ thủy, khu vực giao nhau, khoảng cách 20/ga.
- Mạng lưới phân nhỏ theo từng khu vực và lưu vực. Do yếu tố thuận lợi về thoát nước, mạng lưới thoát nước mưa trong khu vực thiết kế có quy mô nhỏ.
- Rãnh xây đậy nắp tấm đan có độ dốc tối thiểu 0,3%.
Vệ sinh môi trường
Phân loại rác thải và phương thức thu gom:
Quy hoạch khu vực phần kiến trúc xác định phát triển bao gồm khu điều hành, các Khu quy hoạch và các khu có chức năng khác. Do đó để có thể đưa ra
các phương thức thu gom rác thải hợp lý cần tiến hành phân loại rác thải như sau:
- Rác thải sinh hoạt:
+ Đối với khu dịch vụ công cộng cần có bể rác hoặc thùng rác to có nắp đậy kín và hợp đồng thu gom rác với Công ty Môi trường đô thị.
 + Trên các trục đường cần đặt các thùng rác con công cộng khoảng cách của các thùng rác từ 60m - 80m/1thùng để người dân thuận tiện bỏ rác. Bố trí 5 điểm tập trung rác thải (vị trí xem trên Bản đồ quy hoạch thoát nước thải và vệ sinh môi trường).
Giao thông
            +  Nguyên tắc thiết kế:
Hệ thống đường giao thông trong khu vực quy hoạch là các tuyến đường quy hoạch bao quanh các cụm công trình đã phân khu theo quy hoạch. Khớp nối mạng đường khu vực dự án với mạng đường đã có và quy hoạch chi tiết của khu vực xung quanh đồng thời tạo mối liên hệ với khu vực ở của dân cư cũ.
Hệ thống giao thông đảm bảo đáp ứng nhu cầu vận tải, liên hệ tốt giữa trong và ngoài khu vực lập quy hoạch.
Mạng đường giao thông được bố trí theo dạng bàn cờ với các đường trục cấp khu vực, đường tiểu khu và đường nội bộ khu ở.
Thoát nước mưa:
* Nguyên tắc thiết kế
- Thiết kế mạng lưới thoát nước mưa riêng biệt với mạng lưới thải sinh hoạt.
- Tận dụng địa hình trong quá trình vạch mạng lưới thoát nước đảm bảo thoát nước triệt để trên nguyên tắc tự chảy.
- Mạng lưới thoát nước có chiều dài các tuyến rãnh và các tuyến cống thoát nước ngắn nhất, đảm bảo thời gian thoát nước mặt là nhanh nhất.
- Hạn chế giao cắt của hệ thống thoát nước với các công trình ngầm khác trong quá trình vạch mạng lưới.
- Độ dốc cống thoát nước cố gắng bám sát địa hình để giảm độ sâu chôn cống, đảm bảo điều kiện làm việc về thuỷ lực cũng như giảm khối lượng đào đắp.
Điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội                                 
Điều kiện về địa hình, địa chất:
Khu vực nghiên cứu quy hoạch thuộc địa bàn khu Tân Tiến, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Quy mô nghiên cứu quy hoạch có diện tích 5,668 ha.
- Khu vực nghiên cứu quy hoạch có địa hình gồm đất ở hiện trạng, đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm, đất thủy lợi, đất giao thông.
- Khu vực nghiên cứu quy hoạch có cao độ tương đối đồng đều cos cao nhất +28.13, cos thấp nhất +24.10 tuy nhiên khi xây dựng công trình cần san đắp nền toàn bộ đảm bảo phù hợp với cao độ khống chế của cốt đường QL32 và đường Thanh Sơn – Thanh Thủy.
+ Địa chất công trình:
Tham khảo báo cáo kết quả địa chất công trình khu vực cho thấy địa tầng khu vực được phân thành 3 lớp chính và một lớp đất san lấp trên bề mặt. Các lớp đất từ trên xuống có đặc điểm phân bố như sau:
Lớp đất lấp: Chủ yếu là cát san lấp trên bề mặt địa hình. Trong phạm vị khảo sát lướp đất này có mặt ở tất cả các hố khoan. Chiều sâu bắt gặp mặt lớp 0,0m. chiều sâu đáy lớp phân bố từ 2,5m đến 3,2m. chiều dày lớp thay đổi từ 2,5m đến 3,2m.
Lớp 1: Sét pha màu nâu gụ trạng thái dẻo cứng. Phân bố liên tục trên toàn phạm vị khu vực. Bề dày lớp thay đổi từ 4,4m đến 6,5m, bề dày trung bình. Chiều sâu bắt gặp mặt lớp từ 2,5m đến 3,2m. chiều sâu đáy lớp phân bố từ 7,6m đến 9,3m.
Lớp 2: Sét pha màu sám nâu, xám xanh trạng thái dẻo mềm. phân bố liên tục trên toàn khu vực. Bề dày lớp tại hố khoan là 12,6m, các hố khoan còn lại chưa khoan qua lớp này. Chiều sau bắt gặp mặt lớp từ 7,6m đến 9,3m. chiều sâu đáy lớp 21,6m.
Lớp 3: Cuội, sỏi lẫn bão hào, tại hố khoan bắt gặp lớp này có độ sâu 21,9m và kết thúc lỗ khoan 23,6m vẫn chưa qua tầng này.
+ Địa chất thuỷ văn:
 - Khu vực quy hoạch có tầng nước mặt độ sâu từ 10 - 15m, không ảnh hưởng ngập lụt, không có nước ngầm.
Điều kiện về khí hậu, khí tượng:
Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới chịu ảnh hưởng của gió mùa có khí hậu nóng, độ ẩm cao. Khí hậu tỉnh Phú Thọ chia làm 2 mùa: mùa nắng nóng từ tháng 4 đến tháng 10, khí hậu khô nóng - nhất là từ tháng 5 đến tháng 9. Từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau do ảnh hưởng của khối không khí cực đới lục địa Châu Á nên có gió Đông Bắc mang theo không khí lạnh hanh khô từ phương Bắc xuống.
Các số liệu thống kê về khí tượng thuỷ văn khu vực nhà máy được lấy từ Trạm KTTV Minh Đài năm 2021:
Hiện trạng các thành phần môi trường
Hiện trạng môi tr­ường tự nhiên đóng vai trò rất quan trọng khi triển khai một dự án nhằm đánh giá mức độ ảnh h­ưởng sau khi dự án đ­ược triển khai. Để có số liệu đánh giá hiện trạng các thành phần môi trư­ờng khu vực thực hiện dự án, chủ đầu tư đã phối hợp với Trung tâm tư vấn và truyền thông môi trường, tiến hành lấy mẫu, phân tích môi trường không khí, môi trường nư­ớc trong khu vực
* Các giải pháp quy hoạch tổng mặt bằng:
Để giảm thiểu những tác động bất lợi do công tác quy hoạch mặt bằng chủ đầu tư sẽ tiến hành các biện pháp sau:
- Phân tích, đánh giá hiện trạng sử dụng đất, dân cư, lao động và xác định quỹ đất xây dựng để đề xuất các giải pháp tổ chức cơ cấu quy hoạch khu vực.
- Xác định chức năng sử dụng đất cho từng lô đất với các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà ở mới khang trang, hiện đại phục vụ người dân sinh sống trong khu vực, bổ sung các nhu cầu mất cân đối về hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật (hệ thống cấp điện, cấp nước sạch, xử lý nước thải, thu gom rác thải...).
- Xác định và tính toán quy mô hệ thống hạ tầng kỹ thuật như: Giao thông, chuẩn bị kỹ thuật, cấp nước, cấp điện, thoát nước, vệ sinh môi trường,... để khớp nối với hệ thống chung của khu vực
- Tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc, tạo môi trường cảnh quan đẹp,
hài hòa với khu vực xung quanh.
Các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu các tác động tiêu cực của dự án trong giai đoạn phá dỡ công trình và san lấp mặt bằng:
Các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn:
* Các biện pháp ngăn ngừa và giảm thiểu ô nhiễm bụi:
- Các khu vực phá dỡ công trình và san lấp sẽ áp dụng các biện pháp che chắn xung quanh dự án để hạn chế bụi phát tán.
- Các chất thải phát sinh trong quá trình san lấp mặt bằng sẽ được vận chuyển ngay đến nơi quy định.
- Ngăn ngừa và giảm bụi trong các công đoạn nêu trên bằng cách vệ sinh các thiết bị san lấp trước khi tiến hành công việc.
- Vệ sinh các tuyến đường vận chuyển đất đá và áp dụng chế độ phun nước định kỳ (4 lần/ngày) vào những ngày trời nắng, hanh khô để ngăn chặn phát tán bụi từ mặt đất.
* Các biện pháp kiểm soát và giảm thiểu ô nhiễm không khí do thi công:
Ngăn ngừa và giảm thiểu ô nhiễm do khí thải bằng cách:
- Không sử dụng xe, máy quá cũ do lượng khí thải sẽ vượt quá tiêu chuẩn cho phép, áp dụng các biện pháp thi công hiện đại, cơ giới hóa, vận hành và tối ưu hóa các quá trình tổ chức san lấp mặt bằng.
- Có kế hoạch và biện pháp tổ chức xe vào ra hợp lý để tránh ùn tắc gây ô nhiễm không khí do khí thải giao thông.
* Biện pháp kiểm soát và giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn trong thi công:
- Quy định tốc độ xe, máy móc khi hoạt động trong khu vực đang thi công và đi qua khu dân cư.
- Không sử dụng các máy thi công quá cũ để hạn chế ô nhiễm tiếng ồn và không bố trí những máy thi công có tiếng ồn lớn làm việc vào ban đêm.
Các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm nước và thoát nước:
          * Biện pháp giảm thiểu các tác động tiêu cực của quá trình thi công đến nguồn nước sẽ áp dụng các biện pháp sau:
- Nước vệ sinh các thiết bị sẽ được xử lý đạt yêu cầu trước khi xả ra ngoài. Công ty chúng tôi sẽ dự kiến trang bị 06 nhà vệ sinh di động tại khu vực công trường để xử lý nước thải sinh hoạt trong cả giai đoạn san lấp mặt bằng và thi công xây dựng.
Biện pháp phòng ngừa, ứng phó đối với các rủi ro, sự cố trong giai đoạn thi công xây dựng:
Để bảo vệ môi trường và giảm thiểu tại nạn lao động, phòng ngừa các sự cố có thể xảy ra. Các biện pháp này cụ thể như sau:
- Lập kế hoạch thi công cụ thể và bố trí nhân lực hợp lý, theo đúng tuần tự, tránh chồng chéo giữa các công đoạn thi công;
- Tổ chức thi công hợp lý, theo hình thức cuốn chiếu;
- Áp dụng các biện pháp thi công tiên tiến, cơ giới hóa các thao tác và quá trình thi công ở mức tối đa;
- Không được vận tải và vận hành các máy đào, máy xúc, xe lu vào các giờ ban đêm;
- Bố trí hợp lý nơi chứa vật liệu xây dựng;
- Tuân thủ các quy định về an toàn lao động khi lập đồ án tổ chức thi công như: biện pháp thi công; bố trí máy móc thiết bị; biện pháp phòng ngừa tai nạn; thứ tự bố trí các kho, bãi nguyên vật liệu, lán trại, vấn đề chống sét…
- Áp dụng các biện pháp bảo vệ, chống nứt lún đối với các công trình gần dự án;
- Bố trí hợp lý các tuyến đường vận chuyển và đi lại. Áp dụng các biện pháp kỹ thuật và quản lý tránh ách tắc giao thông trong quá trình thi công xây dựng.
- Lập rào chắn cách ly các khu vực có khả năng gây nguy hiểm như trạm biến thế, vật liệu dễ cháy nổ…
- Lắp đặt hệ thống chiếu sáng đầy đủ cho những nơi cần làm việc ban đêm.
- Trong quá trình thi công xây dựng: đào móng, san nền, quá trình vận chuyển gây ảnh hưởng tới các công trình hạ tầng xung quanh dự án, nếu xảy ra sự cố hỏng đường giao thông khu vực xung quanh do dự án, công ty cam kết sẽ đền bù và khắc phục thiệt hại hợp lý; sử dụng xe đúng tải trọng quy định.
Các biện pháp bảo vệ môi trường khác
Nguyên tắc, phương án bồi thường GPMB, hỗ trợ ổn định đời sống
•  Nguyên tắc bồi thường đất
          Người bị thu hồi đất đang sử dụng vào mục đích nào thì được bồi thường bằng việc giao đất mới có cùng mục đích sử dụng, nếu không có đất để bồi thường thì được bồi thường bằng giá trị quyền sử dụng đất tại thời điểm có quyết định thu hồi, cụ thể:
          Người được sử dụng đất nông nghiệp theo quy định của pháp luật nhưng tự ý sử dụng làm đất phi nông nghiệp thì chỉ được bồi thường theo đất nông nghiệp.
          Người được sử dụng đất phi nông nghiệp (không phải là đất ở) theo quy định của pháp luật nhưng tự ý sử dụng đất làm đất ở thì chỉ được bồi thường theo đất phi nông nghiệp (không phải là đất ở).
          Việc bồi thường được thực hiện bằng việc giao đất mới có cùng mục đích sử dụng, nếu có chênh lệnh về giá trị thì phần chênh lệch đó được thực hiện thanh toán bằng tiền.
Trường hợp người sử dụng đất được bồi thường khi nhà nước thu hồi đất mà chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với Nhà nước theo quy định của pháp luật thì phải trừ đi khoản tiền phải thực hiện nghĩa vụ tài chính vào số tiền được bồi thường, hỗ trợ để hoàn trả ngân sách nhà nước. Trường hợp các khoản nghĩa vụ tài chính về đất đai phải nộp lớn hơn hoặc bằng tiền bồi thường đất thì số tiền được trừ tối đa bằng tiền bồi thường đất.
          Diện tích đất được bồi thường là diện tích đất được xác định trên thực địa thực tế đo đạc diện tích thu hồi của từng người sử dụng đất.
          Giá đất để tính bồi thường là giá đất theo mục đích đang sử dụng đã được UBND tỉnh quy định và công bố; Không bồi thường theo giá đất sẽ được chuyển mục đích sử dụng.
          Bồi thường với đất thuộc hành lang an toàn khi xây dựng công trình có hành lang bảo vệ an toàn quy định tại khoản 2 Điều 16 Nghị định số 197/2004/NĐ-CP,

Đánh giá tác động và đề xuất các biện pháp, công trình bảo vệ môi trường trong giai đoạn dự án đi vào vận hành

       Do đặc thù dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở nên sau khi thi công hạ tầng, phân chia các lô chức năng của dự án, Công ty chúng tôi sẽ thực hiện các thủ tục bán các lô đất ở để dân cư sinh sống và sử dụng các hạng mục hạ tầng về xã hội. Mặt khác theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 “Khu nhà ở đô thị tại khu Tân Tiến, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ” nước thải sinh hoạt được thoát riêng biệt với hệ thống thoát nước mưa; nước thải sinh hoạt các khu nhà ở và thương mại dịch vụ, trường mầm non, nhà văn hoá được thu gom vào trạm xử lý nước thải sinh hoạt trước khi xả ra ngoài môi trường.
Tác động đến kinh tế - xã hội của địa phương:
Một số tác động của quá trình hoạt động của Khu nhà ở, tới môi trường kinh tế - xã hội của khu vực được tóm tắt như sau:
- Gia tăng dân số cơ học trong khu vực, có khả năng gây ra các vấn đề phức tạp trong việc ổn định văn hóa và trật tự an ninh tại khu vực dự án. Nếu không được quản lý chặt chẽ sẽ phát sinh một số các hoạt động thiếu lành mạnh như ma tuý, mại dâm, trộm cướp tài sản...
- Góp phần ổn định cuộc sống cho một số lượng dân cư khá lớn, tạo không gian mát mẻ và thân thiện với con người.
- Làm thay đổi điều kiện sống tại khu vực theo hướng tăng cao thu nhập chung của người dân, khu dân cư được hình thành kéo theo các dịch vụ khác phát triển theo (dịch vụ ăn uống, các dịch vụ phục vụ khác) đẩy nhanh tốc độ nhà ở hoá tại địa phương.
Nhìn chung quá trình hoạt động của Khu nhà ở thị trấn Thanh Sơn, chủ yếu mang lại lợi ích cho người dân, nếu được sự quản lý chặt chẽ của Chủ đầu tư cũng như chính quyền địa phương thì khu nhà ởsẽ phát triển lành mạnh và bền vững.
Trồng cây xanh, cải thiện điều kiện vi khí hậu khu nhà ở:
Dự án sẽ tiến hành trồng các cây xanh theo đúng Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 “Khu nhà ở đô thị tại khu Tân Tiến, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ” tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Các loại cây xanh được lựa chọn chủ yếu là các loại cây bản địa, cây cảnh, hoa, cây Sao đen, bàng Đài Loan… hạn chế và không sử dụng các cây ngoại lai, có nguồn gốc không rõ ràng.

Phương án tổ chức thực hiện các công trình, biện pháp BVMT

* Giai đoạn thi công xây dựng:
Để đảm bảo các công tác an toàn môi trường trong giai đoạn này, Chủ đầu tư sẽ đặt ra các điều khoản về công tác bảo vệ môi trường trong quá trình thi công xây dựng và cam kết tuân thủ nghiêm túc các điều khoản đưa ra.
Đồng thời công ty sẽ bố trí 01cán bộ kỹ thuật đảm nhận phụ trách theo dõi các công tác bảo vệ môi trường và an toàn lao động trong thi công xây dựng.
* Giai đoạn dự án đi vào hoạt động:
Sau khi dự án đi vào hoạt động, Chủ đầu tư không thành lập Ban quản lý dự án mà sẽ bàn giao lại cho địa phương quản lý.

Nhận xét về mức độ chi tiết, độ tin cậy của các đánh giá

Chúng tôi đã phối hợp với cơ quan tư vấn lập báo cáo đánh giá tác động môi trường để đánh giá được đầy đủ các nguồn thải, các tác động xấu có thể ảnh hưởng tới môi trường cũng như giúp đỡ chúng tôi trong hoàn thiện các giải pháp bảo vệ môi trường phù hợp với yêu cầu của pháp luật và địa phương. Chúng tôi cũng đã nhận được sự giúp đỡ của cơ quan Quản lý môi trường và Chính quyền địa phương trong việc cung cấp các số liệu về kinh tế, xã hội do vậy báo cáo có đủ độ tin cậy để làm tài liệu quan trọng phục vụ quản lý môi trường của dự án trong quá trình đầu tư xây dựng, vận hành sau này cũng như đáp ứng yêu cầu của báo cáo đánh giá tác động môi trường

CHƯƠNG TRÌNH QUẢN LÝ VÀ GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG

Để ngăn ngừa các tác động môi trường tiềm tàng trong quá trình thi công dự án cũng như khi dự án đi vào vận hành, việc triển khai thực hiện chương trình quản lý và giám sát môi trường đối với dự án là rất cần thiết. Các kết quả đánh giá các tác động môi trường và các biện pháp giảm thiểu các tác động xấu và phòng ngừa các sự cố môi trường đề xuất của dự án tại Chương 3 của báo cáo là cơ sở để xây dựng chương trình quản lý và giám sát môi trường cho dự án.
Chương trình quản lý và giám sát môi trường Dự án là công cụ giúp cho Chủ đầu tư quản lý hiệu quả các vấn đề môi trường trong quá trình thực hiện dự án. Đồng thời là cơ sở để đánh giá tính hiệu quả, mức độ tin cậy của các biện pháp giảm thiểu và chương trình quản lý môi trường đã đề ra trong báo cáo đánh giá tác động môi trường, giúp cho cơ quan quản lý, đơn vị kinh doanh hạ tầng khu nhà ở có các giải pháp khắc phục kịp thời các vấn đề và sự cố môi trường chưa dự tính được, góp phần ngăn ngừa các rủi ro và sự cố môi trường khi dự án đi vào vận hành.
Thực hiện chương trình quản lý môi trường
- Có chương trình kế hoạch bảo vệ môi trường cụ thể, chi tiết cho từng năm.
- Thường xuyên nâng cao nhận thức về môi trường cho cán bộ công nhân viên, thông qua các hoạt động của các tổ chức, đoàn thể. Qua đó, giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường.
- Xây dựng khuôn viên cây cảnh xung quanh khu vực tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.
- Cam kết thực hiện lắp đặt đồng bộ các thiết bị xử lý môi trường nước thải, chất thải rắn để xử lý đảm bảo đạt tiêu chuẩn môi trường khi thi công xây
dựng hạ tầng của dự án và cam kết chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu xảy ra sự cố gây ô nhiễm môi trường.

Nội dung chương trình quản lý môi trường

Chương trình quản lý môi trường của dự án được xác định dựa trên cơ sở những đánh giá về nguồn tác động, đối tượng, quy mô bị tác động và các biện pháp giảm thiểu các tác động xấu trong giai đoạn chuẩn bị, xây dựng và vận hành dự án trình bày tại chương 3 của báo cáo. Chương trình quản lý môi trường bao gồm các nội dung chính sau:
- Đánh giá tác động môi trường trong giai đoạn thi công xây dựng.
- Phối hợp với cơ quan quản lý môi trường địa phương, các đơn vị chuyên môn tiến hành giám sát môi trường định kỳ trong suốt quá trình triển khai thi công và vận hành của dự án.
- Xây dựng hệ thống thu gom xử lý nước thải, chất thải rắn.
- Đào tạo, hướng dẫn vận hành các thiết bị xử lý môi trường cho nhân viên.
- Thực hiện chương trình đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, kế hoạch phòng chống sự cố môi trường.
- Công ty đã thành lập Ban quản lý nhà ở nhằm mục đích kiểm soát về chất lượng môi trường trong quá trình hoạt động của dự án. Cán bộ kỹ thuật sẽ có trách nhiệm theo dõi và quản lý chất thải, mọi vấn đề liên quan đến môi trường của dự án, kịp thời đưa ra những giải pháp và cùng lãnh đạo công ty giải quyết các vấn đề môi trường phát sinh hoặc tồn tại trong quá trình hoạt động cụ thể:
- Quản lý hoạt động của hệ thống giảm thiểu ô nhiễm môi trường như: hệ thống tưới nước trên đường vận chuyển, trang thiết bị bảo hộ lao động, quản lý cây xanh.
- Quản lý chất thải sinh hoạt: bao gồm thống kê, xử lý lượng chất thải sinh hoạt phát sinh tại khu nhà ở theo thời gian.
- Quản lý chặt chẽ các quá trình vận hành.
- Xây dựng hệ thống phòng chống sự cố môi trường.
- Thực hiện các quy định quản lý môi trường trong quá trình thi công xây dựng hạ tầng khu nhà ở, đăng ký báo cáo chất thải rắn nguy hại, thực hiện giám sát môi trường định kỳ trong giai đoạn thi công theo quy định.

CHƯƠNG TRÌNH GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG CỦA CHỦ ĐẦU TƯ

Để đảm bảo các hoạt động của khu nhà ở không gây tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh và đánh giá hiệu quả của các biện pháp xử lý ô nhiễm, chương trình giám sát chất lượng môi trường được đề xuất sau đây sẽ được áp dụng trong suốt thời gian hoạt động dự án.

CAM KẾT

Thực hiện dự án “Khu nhà ở đô thị tại khu Tân Tiến, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ” Công ty chúng tôi cam kết:
* Thực hiện các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống sự cố như đã trình bày trong Báo cáo này đảm bảo đạt các Tiêu chuẩn Việt Nam và Quy chuẩn Việt Nam đồng thời tăng cường công tác đào tạo cán bộ nhằm nâng cao năng lực quản lý bảo vệ môi trường trong quá trình thi công và đưa dự án vào hoạt động.
* Thực hiện quan trắc và giám sát môi trường định kỳ theo quy định. Trong quá trình thi công xây dựng và hoạt động của dự án có sự giám định về chuyên môn, có báo cáo định kỳ gửi về cơ quan quản lý môi trường tỉnh Phú Thọ.
* Nếu xảy ra sự cố môi trường chủ đầu tư sẽ báo cáo ngay tới các cơ quan chức năng đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan này để giải quyết khắc phục sự cố hữu hiệu, kịp thời trong thời gian nhanh nhất và sẽ bồi thường khắc phục sự cố.
* Cam kết chịu mọi trách nhiệm đền bù thiệt hại về môi trường, sức khỏe nếuđể xẩy ra các sự cố gây hậu quả xấu đến môi trường; sẽ thỏa thuận với địa phương trong vấn đề sử dụng đường giao thông vận chuyển nguyên, vật liệu, máy móc phục vụ trong giai đoạn thi công công trình.
Nội dung Báo cáo tóm tắt đánh giá tác động môi trường của Dự án “Khu nhà ở đô thị tại khu Tân Tiến, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ”, được đăng tải chi tiết trên Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường xin mời quý bạn đọc xem chi tiết Tại đây.

Chủ dự án xin cam kết chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của số liệu; thông tin về dự án, các vấn đề môi trường của dự án được trình bày trong báo cáo ĐTM. Nội dung cụ thể được trình bày tại phần kết luận, cam kết và kiến nghị của báo cáo ĐTM.
 
Mọi câu hỏi đóng góp cho Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án “Khu nhà ở đô thị tại khu Tân Tiến, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ”,  xin gửi về Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường theo địa chỉ: tnmtphutho.gov.vn và ý kiến đóng góp cho báo cáo xin được gửi về địa chỉ hòm thư của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ theo địa chỉ: sotnmt.phutho@gmail.com 
trong vòng 15 ngày kể từ ngày đăng tải nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án “Khu nhà ở đô thị tại khu Tân Tiến, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ”, để Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Lân Huế hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Độ Trần

Nguồn tin: TT Kỹ thuật Công nghệ Tài nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 113

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 112


thời trang công sở Hôm nay : 28956

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 167906

4 Tổng lượt truy cập : 28429189

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv