Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Kết quả kiểm tra việc chấp hành Luật tài nguyên Nước trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Nước là nguồn tài nguyên thiết yếu trong đời sống sinh hoạt của con người và trong mọi hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội. Việc khai thác, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả là một yêu cầu cấp thiết trong thời gian hiện nay, chính vì vậy việc quản lý tài nguyên Nước đặt ra những vấn đề mới, phải phù hợp vừa quản lý chặt chẽ tránh ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước vừa mang lại hiệu quả, lợi ích xã hội. Do đó ngày 21/6/2012 Quốc hội đã ban hành Luật tài nguyên Nước mới thay thế cho Luật tài nguyên nước năm 1998.

Thùng đựng nước mưa

Cách sử dụng nước mưa sạch, an toàn

Dùng nước mưa để sinh hoạt là thói quen phổ biến ở nhiều vùng nông thôn, miền núi của nước ta. Thế nhưng, không nhiều người biết cách sử dụng nguồn tài nguyên này một cách an toàn.

Ông Hoàng Văn Bẩy, Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước phát biểu tại Hội nghị

Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên nước trong 6 tháng đầu năm 2016 có nhiều chuyển biến tích cực

6 tháng đầu năm, ngành tài nguyên và môi trường đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên mọi mặt, các lĩnh vực được phân công. Đóng góp chung vào thành công này, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước cũng đã có những bước chuyển tích cực, góp phần quản lý khai thác bảo vệ nguồn nước bền vững.

Công nghệ - chìa khóa để tiết kiệm nước

Đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng công nghệ là một trong những giải pháp quan trọng để tiết kiệm nước trong khi vẫn phát triển các ngành sản xuất, dịch vụ.

Công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện phù nình

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của phòng Tài nguyên và Môi trường trong việc tham mưu cho UBND huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản và bảo vệ môi trường, 6 tháng đầu năm 2016, phòng Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính đối với 01 hộ gia đình và 02 tổ chức, cụ thể:

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Tuổi trẻ)

Chuyển hóa nước mặn thành nước ngọt

Máy lọc nước mặn thành nước ngọt đầu tiên đã được lắp đặt phục vụ miễn phí cho bà con vùng hạn mặn tại xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Mỗi ngày, máy cho thể chuyển hóa được khoảng 6.000 lít nước ngọt từ nước mặn, phục vụ cho khoảng 300 lượt người dân.

Ảnh minh họa

Phú Thọ: Ban hành quy định về quản lý tài nguyên nước

Để thống nhất các quy định về quản lý tài nguyên nước phù hợp với quy định mới của Luật Tài nguyên nước số 17/2012/QH13 và tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, thời gian qua, Sở TN&MT Phú Thọ đã xây dựng Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh về quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (thay thế Quyết định số 1107/2008/QĐ-UBND ngày 24/4/2008 của UBND tỉnh).

Ngày nước thế giới 2016: Nước và việc làm

Liên Hiệp Quốc đã công bố chủ đề Ngày nước thế giới (22/3) năm nay là “Nước và việc làm”. Chủ đề này được chọn nhằm tập trung vào vai trò của nước đối với các công việc cũng như sinh kế của người dân.

Công tác tham mưu xây dựng Văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên Nước năm 2015

Tại Quyết định số 01/2015/QĐ-UBND ngày 22/01/2015 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc ban hành Chương trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật của UBND tỉnh và chuẩn bị dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2015; Sở Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì soạn thảo, đề xuất UBND tỉnh ban hành Quyết định quy định một số nội dung cụ thể về quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ảnh minh họa- nguồn: Internet

Phú Thọ: Khai thác, sử dụng có hiệu quả và phát triển bền vững tài nguyên nước

Khai thác, sử dụng nước hiệu quả, tiết kiệm, đa mục tiêu, hài hòa các lợi ích trong bối cảnh nguồn nước suy giảm do biến đổi khí hậu là vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trọng trong bối cảnh an ninh nguồn nước đang bị đe dọa, tình trạng suy thoái, ô nhiễm, cạn kiệt nguồn nước đang ngày càng xuất hiện ở nhiều lưu vực sông. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Phú Thọ để đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững.

Những nhiệm vụ trọng tâm Quản lý tài nguyên Nước trong thời gian tới

Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường. Trong thời gian qua công tác quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng tài nguyên nước và phòng, chống giảm nhẹ tác hại do nước gây ra đã đạt được những kết quả nhất định; nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn tỉnh về tài nguyên nước từng bước được nâng lên, góp phần vào sự nghiệp phát triển Kinh tế - Xã hội của tỉnh và công tác bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó việc phát huy vai trò giám sát của cộng đồng trong các hoạt động bảo vệ tài nguyên nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước và xả nước thải vào nguồn nước được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả cao. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước được xây dựng đồng bộ tạo điều kiện cho công tác quản lý tài nguyên nước được thống nhất từ trung ương tới địa phương.

Quang cảnh hội nghị

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tài nguyên nước

Cục Quản lý tài nguyên nước vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tài nguyên nước năm 2015 đến các Sở Tài nguyên và Môi trường và các công ty tư vấn, dịch vụ tài nguyên nước các tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung.

Sông ngòi Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức

Cần tạo liên kết trong quản lý tài nguyên nước

Việt Nam một quốc gia có hệ thống sông ngòi dày đặc với gần 3000 con sông lớn nhỏ song vẫn rơi vào tình trạng thiếu nước. Đặc biệt những năm gần đây, ngay cả trong mùa mưa, ở nhiều nơi vẫn xảy ra hạn hán, thiếu nước cục bộ. Vậy có phải Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước ngày càng trầm trọng hay không? Tiến sĩ Lê Anh Tuấn thuộc Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu – Đại học Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường xung quanh vấn đề này.

Cán bộ thực hiện quan trắc nước dưới đất tại giếng khoan Nhà văn hóa khu 3, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Kết quả thực hiện dự án: “Quan trắc Tài nguyên nước dưới đất khu vực phía Nam huyện Lâm Thao...

Sau một năm nhận bàn giao công trình và thực hiện quan trắc tài nguyên nước dưới đất (NDĐ) khu vực phía Nam huyện Lâm Thao. Kết quả thực hiện dự án đã đánh giá khái quát về hiện trạng chất lượng, diễn biến mực nước, nhiệt độ của NDĐ khu vực này như sau:

Sơ đồ liên kết nước – năng lượng – an ninh lương thực của IUCN

Nước – năng lượng – an ninh lương thực: Mối tương quan không thể tách rời

Nước – năng lượng – an ninh lương thực được các nhà quản lý xem như thế kiềng ba chân. Ba yếu tố này có tính liên kết tương tác và cần được quản lý một cách tổng hợp, mới tạo ra được sự phát triển bền vững, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Các đại diện chủ trì Hội thảo

Cần ưu tiên hoàn thiện chính sách pháp luật về kiểm soát ô nhiễm nước

Đó là một trong những nội dung chính của Hội thảo “Chính sách pháp luật về kiểm soát ô nhiễm nước” do Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức vào ngày 8/5, tại Hà Nội. Ông Võ Tuấn Nhân – Phó chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT, ông Mai Thanh Dung – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường và bà Nguyễn Ngọc Lý - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển cộng đồng đồng chủ trì hội thảo.

Ảnh minh họa

Mùa hè nước năm 2015

Ngày 23/4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên Môi trường) và nhãn hàng Comfort một lần xả Công ty TNHH Quốc tế Unilever đã phát động cuộc thi sáng tạo ý tưởng “Mùa hè nước năm 2015”.

Ảnh minh họa

IPU-132 thông qua dự thảo Nghị quyết về quản trị nguồn nước

Ủy ban Thường trực về Phát triển bền vững, Tài chính và Thương mại của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) đã thông qua Dự thảo nghị quyết về "Định hình cơ chế mới về quản trị nguồn nước - thúc đẩy hành động của nghị viện về nước và vệ sinh" với tỷ lệ đồng thuận tuyệt đối.

TS. Bùi Du Dương trình bày ý tưởng giải pháp công nghệ sáng tạo đề xuất

Lấy nước ngọt từ nước biển

Sử dụng các cồn cát để chưng cất nước ngọt từ nước biển là ý tưởng sáng tạo của TS. Bùi Du Dương, Phó Trưởng Ban Quan trắc Tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia. Giải pháp này có thể mang đến nguồn nước cho các vùng biển, vùng khô hạn trên khắp cả nước.

Toàn cảnh Tọa đàm

Xây dựng cơ chế mới về quản lý nước

Sáng 3/12, tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm khoa học với chủ đề “Xây dựng cơ chế mới về quản lý Nước - Những vấn đề liên quan”. Đây là diễn đàn khoa học về vấn đề nước do Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức. Buổi Tọa đàm thu hút sự tham gia đông đảo của các đại biểu, các chuyên gia, các nhà khoa học, các Bộ, ngành và các cơ quan liên quan.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 10 11 12  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 34


thời trang công sở Hôm nay : 4142

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135269

4 Tổng lượt truy cập : 11403832

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv