Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Các tài liệu cần thu thập khi nghiên cứu lập báo cáo xin xả nước thải vào nguồn nước

Theo quy định của pháp luật, tất cả các loại nước thải trước khi xả vào nguồn nước tiếp nhận phải được xử lý đạt các tiêu chuẩn về kỹ thuật môi trường. Do vậy việc xác định đúng giới hạn, các thông số, nồng độ các chất ô nhiễm còn lại trong nước thải sau xử lý là vô cùng quan trọng khi nghiên cứu lập báo cáo xả nước thải vào nguồn nước tiếp nhận.

Coi trọng đầu tư vào tài nguyên nước là coi trọng đến các thế hệ tương lai

Nước là thành phần thiết yếu cho cuộc sống, là quyền cơ bản của con người và có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của loài người. Song chưa bao giờ con người được cấp đủ nước và mọi hậu quả mà con người phải hứng chịu do thiếu nước đều tập trung vào tầng lớp dân nghèo.

Sẽ thiếu nước trầm trọng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ nay đến cuối tháng 05/2008, dù hạn chưa căng thẳng song nước ta sẽ hứng chịu đợt thiếu nước trầm trọng.

Công tác kiểm tra thực hiện Luật Tài nguyên Nước năm 2007

Sau gần 10 năm Luật Tài nguyên Nước được Quốc hội thông qua và ban hành, việc thực thi pháp luật về tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã dần đi vào nề nếp.

Tầng chứa nước áp lực - ý nghĩa thực tiễn của nó trong cung cấp nước và bảo vệ nước dưới đất

Do có những ưu điểm về mặt chất lượng nên các tầng chứa nước áp lực bao giờ cũng là đối tượng được ưu tiên nghiên cứu trong điều tra địa chất thuỷ văn phục vụ cho cung cấp nước.

Nước sạch phải bảo đảm chất lượng đến người trực tiếp sử dụng

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 01/2008/TT-BXD hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 117/2007/NĐ-CP ngày 11/7/2007 của Chính phủ về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch.

Nguyễn Thái Lai - Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước

Giá trị kinh tế của tài nguyên nước

Nước là tư liệu thiết yếu trong sản xuất cũng như trong đời sống sinh hoạt, song đáng tiếc hiện nay, quan niệm về tài nguyên nước vẫn chưa trở thành hiện thực trong quá trình khai thác, sử dụng nói chung. Nước vẫn bị xem là của trời cho, bị sử dụng một cách tùy tiện, thậm chí xả hóa chất, rác thải ra nguồn nước.

Thu trữ nước - giải pháp tạo nguồn nước tưới trên vùng đất dốc

Những năm qua, vấn đề xói mòn, suy thoái đất tại vùng trung du miền núi do tác động của điều kiện tự nhiên và nạn phá rừng, cũng như các hoạt động canh tác nông nghiệp không phù hợp trên đất dốc diễn ra với tốc độ nhanh, trong khi vùng đồng bằng thích hợp cho cây hoa màu lương thực ngắn ngày trên thực tế đã được khai thác tới hạn.

Thiếu nước sạch trầm trọng ở thị trấn Thanh Ba

Bao giờ người dân thị trấn Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) được dùng nước sạch sinh hoạt ? Đây là nỗi trăn trở của các cấp chính quyền huyện Thanh Ba. Bởi thực tế từ nhiều năm nay, người dân thị trấn Thanh Ba luôn khao khát có nước sạch để sinh hoạt; nhiều người ở thị trấn này đã quá quen với hình ảnh những chuyến xe bò chở từng phi nước đi bán của anh Nguyễn Xuân Trường, công nhân Nhà máy Chè Phú Bền (nay đã nghỉ chế độ) chuyên cung cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân trong thị trấn.

Hiện tượng ấm lên toàn cầu gây hậu quả sớm hơn và nghiêm trọng hơn so với dự đoán trước đây

Báo cáo “Biến đổi khí hậu” của nhóm công tác 1 - Ban liên Chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) với sự tham gia của 600 nhà khoa học thuộc 40 quốc gia đã đưa ra “cơ sở khoa học” đánh giá những hiểu biết khoa học hiện nay cùng những tác động của tự nhiên và của con người đến biến đổi khí hậu; những thay đổi quan sát được của khí hậu; cơ sở khoa học xác định những nguyên nhân khác gây ra biến đổi khí hậu và dự đoán biến đổi khí hậu trong tương lai. Dưới đây là những nội dung tóm lược chính của báo cáo dành cho các nhà hoạch định chính sách

 Giọt nước với quy luật mùa xuân

Giọt nước với quy luật mùa xuân

Có thể nói, chưa bao giờ tài nguyên nước (TNN) lại trở nên quý giá như lúc này khi các dòng sông đang suy thoái và cạn kiệt, các ao hồ cũng vậy. Nguồn tài nguyên nước đang ngày một khan hiếm. Khi hạn hán lấp ló đe dọa, dường như vai trò của các cơ quan quản lý TNN cao hơn, chịu sức ép lớn và nặng nề hơn.

Chiến lược Biển và môi trường

Chiến lược Biển và môi trường

Vừa qua Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã thảo luận và cho ý kiến về Đề án Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 và đã ra Nghị quyết về 'Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020'.

Việt Nam sẽ thiếu hụt nguồn nước trầm trọng vào 2010

Việt Nam sẽ thiếu hụt nguồn nước trầm trọng vào 2010

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Việt Nam đang đứng trước nguy cơ thiếu nước sạch trầm trọng vào năm 2010, do tình trạng khô hạn ngày càng trầm trọng trong khi nhu cầu sử dụng nước lại tăng nhanh.

Một đoạn dòng sông Chảy

Thống kê các nguồn nước bị ô nhiễm theo mục đích sử dụng trên địa bàn tỉnh cần được triển khai

Trong những năm gần đây công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước rất được quan tâm bằng việc ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật. Ngày 12/6/2009 Chính phủ ra Nghị quyết số 27/NQ-CP về một số giải pháp cấp bách trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường; đối với lĩnh vực tài nguyên nước có nội dung xác định danh mục các nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất phát triển kinh tế xã hội.

Nguyên nhân và tình trạng ô nhiễm nước mặt ở nhiều nơi

Hiện nay nước ta có nền công nghiệp chưa phát triển mạnh, các khu công nghiệp và các đô thị chưa đông lắm nhưng tình trạng ô nhiễm nước đã xảy ra ở nhiều nơi với các mức độ nghiêm trọng khác nhau.


  Trang trước  1 2 3 ... 10 11 12
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 23


thời trang công sở Hôm nay : 4342

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135469

4 Tổng lượt truy cập : 11404032

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv