Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: 6 đơn vị cần liên kết tạo một

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: 6 đơn vị cần liên kết tạo một

Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước (QH&ĐTTNN) cần khẳng định vị thế trong ngành, đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên tại buổi làm việc với Trung tâm QH & ĐTTNN sáng 18/2. Cùng làm việc với Bộ trưởng có Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển, đại diện các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ, các đơn vị có liên quan tới lĩnh vực tài nguyên nuớc.

Vì mục tiêu cấp nước và vệ sinh môi trường nông thôn

Vì mục tiêu cấp nước và vệ sinh môi trường nông thôn

Nhìn lại năm 2008, thực hiện chương trình cấp nước và vệ sinh môi trường nông thôn, tỷ lệ dân số nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh được cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 72,4%, tăng 3,4% so với năm trước. Số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh là 53%, tăng 5% so với năm 2007. Kết qủa này khẳng định chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn đã dần dần đi vào cuộc sống, được các cấp, ngành, nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực hưởng ứng. Người dân nông thôn đã dần ý thức được tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch cũng như gìn giữ vệ sinh môi trường với sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Mục tiêu nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đến năm 2010: Còn nhiều khó khăn

Mục tiêu nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đến năm 2010: Còn nhiều khó khăn

Chiến lược Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (VSMTNT) xác định: Đến năm 2010, 85% cư dân nông thôn được dùng nước sạch ít nhất 60 lít/người/ngày, 70% hộ được sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh... Trong bối cảnh hiện nay, đây thực sự là những con số đầy thử thách

Sản xuất Giấy tại Tổng Công ty Giấy Việt Nam

Kiểm soát và xử lý nước thải trong công nghiệp Giấy

Kiểm soát & xử lý nước thải công nghiệp nói chung là bước đầu tiên trong chương trình giảm thiểu, hạn chế việc tạo ra chất thải, nhằm tối ưu hoá việc sử dụng tài nguyên nước, cải thiện và nâng cao hiệu quả sản xuất, ngăn ngừa ô nhiễm và bảo vệ môi trường.

Nhiều hộ dân có thêm nước sạch

Theo Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), hiện nay, hơn 60% dân số nông thôn sử dụng nước không bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh. Hoàn thiện các công trình cấp nước và sử dụng nước sạch đang trở thành nhu cầu cấp bách trên quy mô rộng lớn trên cả nước trong những năm tới.

Quản lý lưu vực sông, biện pháp cấp thiết bảo vệ và phát triển tài nguyên nước

Hiện nước ta có 3 loại lưu vực sông là lưu vực sông lớn, lưu vực sông liên tỉnh và lưu vực sông nội tỉnh. Mặc dù được đánh giá là quốc gia có nhiều lưu vực sông (trong đó lưu vực sông lớn gồm có sông Hồng - Thái Bình, Bằng Giang - Kỳ Cùng, Mã, Cả, Vu Gia - Thu Bồn, Ba, Đồng Nai và Cửu Long), nhưng công tác quản lý còn quá nhiều bất cập, ảnh hưởng tới công tác bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên nước.

Phú Thọ: Hơn 6 tỷ đồng xây dựng các công trình cấp nước sinh hoạt ở xã

Nhằm nâng cao tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, từ nguồn vốn Chương trình 134 và lồng ghép các nguồn vốn chương trình khác, 4 năm qua, huyện Yên Lập đã đầu tư hơn 6 tỷ đồng xây dựng 8 công trình cấp nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc xã Mỹ Lương.

Ban hành Thông tư Hướng dẫn việc quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí sự nghiệp kinh tế đối với hoạt động quản lý tài nguyên nước

Ngày 5 tháng 12 năm 2008, Liên Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư liên tịch số 118/2008/TTLT-BTC-BTNMT Hướng dẫn việc quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí sự nghiệp kinh tế đối với hoạt động quản lý tài nguyên nước.

Khi nước ngọt giảm dần, con người sẽ phải tính tới việc sử dụng nước mặn

Nước mặn sẽ nuôi sống con người trong tương lai

Trồng cây trong nước mặn sẽ trở thành giải pháp cần thiết trong nỗ lực đối phó với tình trạng khan hiếm lương thực và nước ngọt trên hành tinh.Nước ngọt chỉ chiếm 1% lượng nước trên địa cầu và phần lớn được dùng để uống. Trên khắp thế giới, năng suất nông nghiệp tại nhiều khu vực đang giảm dần do lượng muối trong nước và đất trồng liên tục tăng.

Ảnh minh họa

Ứng trước 593 tỷ đồng sửa chữa, nâng cấp các hồ chứa

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý hỗ trợ kinh phí cho các địa phương để sửa chữa, nâng cấp đảm bảo an toàn các hồ chứa nước.

Phú Thọ: Thêm 38.000 người được sử dụng nước sạch

Lồng ghép các nguồn vốn Chương trình 134, Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, năm 2008 tỉnh đã hỗ trợ đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng gần 100 công trình cấp nước tập trung, cấp nước tự chảy và cấp nước phân tán cho đồng bào các xã đặc biệt khó khăn và vùng nông thôn trên địa bàn.

Việt Nam đối mặt với nguy cơ thiếu nước

Theo thông tin từ ĐSQ Đan Mạch, khoảng 60% người dân Việt Nam sống dựa vào nguồn nước ngầm nhưng do tỉ lệ khai thác cao nên mực nước ngầm đang giảm và đe dọa đến sự ổn định của nguồn nước.

Thành phần hoá học, các tính chất vật lý chủ yếu của nước dưới đất và đánh giá chất lượng nước theo mục đích sử dụng

Như chúng ta đã biết, cùng với nước mặt, nước dưới đất cũng có vai trò quyết định đến sự sống và sự phát triển của loài người. Nhưng do nguồn gốc hình thành khác nhau nên các nguồn nước rất khác nhau cả về thành phần hoá, lý cũng như hàm lượng các tạp chất chứa trong nước.

Giếng khai thác không sử dụng không được trám lấp theo đúng quy định tại Công ty Cổ phần Dệt Vĩnh Phú

Thực trạng khai thác sử dụng nước trên địa bàn thành phố Việt Trì

Ngày 24/4/2008 UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành quyết định 1107/2008/QĐ-UBND “Quy định một số điểm cụ thể về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước quy mô nhỏ; vùng khai thác nước dưới đất phải đăng ký trên địa bàn tỉnh” nhằm quy định:

Ảnh minh hoạ

Hỗ trợ 100.000 USD giúp người dân Phú Thọ xây dựng công trình nước sạch, vệ sinh môi trường

100.000 USD là kinh phí dành cho Dự án thí điểm về nước sạch, vệ sinh môi trường cho người dân 2 xã khó khăn của tỉnh Phú Thọ là Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn và xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập.

Khan hiếm nước ngọt sẽ là thách thức của nhân loại

Nước ngọt - nguồn tài nguyên đang cạn kiệt

Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa công bố báo cáo mang tên: "Tương lai 2008" (State of Future 2008), dự báo về những thách thức với loài người trong tương lai. Theo đó, ngoài giá lương thực và năng lượng tăng cao, thì cùng với vấn đề thay đổi khí hậu, khan hiếm nước ngọt cũng là một trong những thách thức lớn nhất với nhân loại trong những năm tới.

Tháp nước ở một công trình nước sạch

Phú Thọ tìm giải pháp khai thác hiệu quả các công trình nước sạch nông thôn

Thời gian qua, tỉnh Phú Thọ đã rất nỗ lực trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch nông thôn nhưng thực tế cũng bộc lộ nhiều bất cập, yếu kém nhất là trong quản lý, vận hành và khai thác vì vậy tỉnh đang tích cực tìm giải pháp khai thác hiệu quả các công trình này.

Quản lý tổng hợp tài nguyên nước bằng 58 chỉ số

Quản lý tổng hợp tài nguyên nước bằng 58 chỉ số

Dự án hỗ trợ kỹ thuật đánh giá ngành nước Việt Nam do Ngân hàng Phát triển Châu Á thay mặt các nhà tài trợ quốc tế tài trợ, đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Với mục tiêu tăng cường quản lý tài nguyên nước, giảm đói nghèo và phát triển quốc gia, dự án đã tiến hành đánh giá các hoạt động và hiện trạng ngành nước; đưa ra các chính sách, pháp luật và khung thể chế trong quản lý tài nguyên nước hướng tới quản lý tổng hợp tài nguyên nước và quan hệ giữa quản lý tài nguyên nước với các mục tiêu chính sách quốc gia.

Đầu tư hơn 20 tỷ đồng xây dựng công trình hệ thống cấp nước sạch thị trấn Thanh Sơn

UBND huyện Thanh Sơn và ban dự án JBIC tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức động thổ xây dựng công trình hệ thống cấp nước sạch thị trấn Thanh Sơn. Công trình được đầu tư trên 26 tỷ đồng, trong đó 20 tỷ đồng là vốn đầu tư của dự án JBIC, còn lại 6 tỷ đồng là vốn đối ứng của tỉnh Phú Thọ và của huyện Thanh Sơn.

Một công trình nước sạch ở Phú Thọ

Phú Thọ: 10 năm thực hiện chương trình nước sạch và VSMT nông thôn

Chương trình mục tiêu Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) được triển khai tại tỉnh Phú Thọ từ cuối năm 1998. Mục tiêu của chương trình là ưu tiên xây dựng công trình cấp nước tập trung, giải quyết nước sinh hoạt cho nhân dân các xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các xã khó khăn về nguồn nước sinh hoạt hoặc có nguy cơ nguồn nước bị ô nhiễm.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 10 11 12  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 18


thời trang công sở Hôm nay : 4384

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135511

4 Tổng lượt truy cập : 11404074

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv