Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Ứng phó nguy cơ sụt giảm nguồn nước ngầm

Suy thoái tài nguyên nước đang là hiện tượng khá phổ biến ở nước ta do nhiều nguyên nhân. Để thay đổi nhận thức của người dân, hướng đến các giải pháp tiết kiệm nguồn nước, đảm bảo lợi ích chung nhất của sự phát triển bền vững, cần những giải pháp quyết liệt đồng bộ của các nhà quản lý.

 Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Lê Hữu Thuần phát biểu khai mạc Hội thảo

Lựa chọn phương pháp, công nghệ giảm thiểu tác hại của Asen trong nước - Một yêu cầu cấp bách

Để có thể lựa chọn và áp dụng hiệu quả mô hình xử lý asen, cải thiện sức khỏe cho người dân, Cục Quản lý Tài nguyên nước đã tổ chức Hội thảo “Lựa chọn mô hình xử lý ô nhiễm Asen trong nước ngầm cho vùng đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long” ngày 26/5, tại Vĩnh Phúc. Đây là hội thảo đầu tiên triển khai dự án “Mô hình xử lý Asen và chương trình thông tin, giáo dục và truyền thông về Asen” do Quỹ Lien hỗ trợ (một tổ chức phi chính phủ của Singapore), Trung tâm Thông tin - Kinh tế tài nguyên nước (Cục QLTNN) là đơn vị thực hiện.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại cuộc họp

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển: Khẩn trương thực hiện các đề án trong Chiến lược Quốc gia về tài nguyên nước

Tại buổi làm việc về triển khai Chiến lược Quốc gia về tài nguyên nước giai đoạn 2006-2010 chiều 21/5, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chỉ đạo Cục Quản lý tài nguyên nước và các đơn vị liên quan đẩy nhanh việc triển khai các đề án trong Chiến lược, xem xét bổ sung vào kế hoạch năm 2009 những nhiệm vụ quan trọng của Chiến lược như “Kiểm kê, đánh giá tài nguyên nước Quốc gia và xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu về tài nguyên nước”...

Hội thảo về tính bền vững trong dịch vụ cung cấp nước sạch cho cộng đồng dân cư nông thôn Việt Nam

Trong hai ngày 14 và 15/5, tại thành phố Hội An (Quảng Nam), Tổ chức Đông Tây hội ngộ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tính bền vững trong dịch vụ cung cấp nước sạch cho cộng đồng dân cư nông thôn Việt Nam, do Chương trình Hỗ trợ Toàn cầu dựa trên Kết quả đầu ra (GPOBA) hỗ trợ. Tham gia Hội thảo có trên 100 đại biểu là nhân viên quản lý các hệ thống nước cấp tỉnh, thành phố, huyện, xã..., đại diện các b, ngành liên quan, đại diện các cộng đồng dân cư và các tổ chức phi chính phủ...

Ngăn ngừa ô nhiễm nước: Tăng cường công tác cấp phép xả nước thải

Tài nguyên nước bị ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt đang tác động ngày càng trực tiếp và sâu sắc đến đời sống của người dân. Theo các chuyên gia ngành nước, để từng bước khắc phục, tình trạng ô nhiễm, công tác cấp phép xả nước thải vào nguồn nước cần được đẩy mạnh hơn nữa.

Đưa vào sử dụng công trình cấp nước xã Thạch Sơn và vùng phụ cận huyện Lâm Thao

Đưa vào sử dụng công trình cấp nước xã Thạch Sơn và vùng phụ cận huyện Lâm Thao

Từ cuối tháng 4 một số hộ dân ở thị trấn Hùng Sơn (Lâm Thao) và xã Thạch Sơn bắt đầu được sử dụng nước máy do công ty TNHH một thành viên cấp nước Phú Thọ cung cấp, đưa dự án nước sạch xã Thạch Sơn và vùng phụ cận huyện Lâm Thao đi vào giai đoạn kết thúc, đồng thời tạo điều kiện để một khu vực dân cư tập trung được hưởng lợi chương trình nước sạch phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội.

Hội thảo Chương trình phổ biến thông tin cộng đồng hỗ trợ kiểm soát ô nhiễm nước

Xây dựng kênh chia sẻ thông tin, thu hút sự tham gia của cộng đồng và hỗ trợ của các nhà quản lý để kiểm soát ô nhiễm nước là chủ đề chính của Hội thảo “Chương trình phổ biến thông tin cộng đồng hỗ trợ kiểm soát ô nhiễm nước”, do Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức trong 2 ngày 22 và 23/ 4 tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Khả năng tự làm sạch của nguồn nước

Nước thải được pha loãng với nước nguồn tiếp nhận đến một khoảng nào đó thì được xáo trộn hoàn toàn với nước nguồn. ở những điều kiện bình thường, trong nguồn nước sẽ diễn ra một chu trình kín sự cân bằng giữa sự sống của các loài động thực vật và vi sinh vật. Sự sống của chúng có quan hệ tương hỗ lẫn nhau.

Luật Tài nguyên nước sửa đổi, bổ sung: Dự kiến sẽ sửa đổi 15 vấn đề lớn

Ngày 20/4 tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức Hội thảo Kế hoạch sửa đổi, bổ sung Luật Tài nguyên nước (TNN). Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì Hội thảo. Tham dự còn có đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (đơn vị tài trợ), các Bộ NN&PTNT, Tư pháp, Công Thương…, Cục Quản lý Tài nguyên nước, các chuyên gia trong lĩnh vực tài nguyên nước trong và ngoài nước.

Quy định đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước

Quy định đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước

Ngày 19/3, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã ký Thông tư số 02/2009/TT-BTNMT Quy định đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước.

Mỗi đoạn sông có điểm xả thải đều phải đánh giá

Quy định đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước

Ngày 19/3, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã ký Thông tư số 02/2009/TT-BTNMT Quy định đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước.

An ninh về nước ở Việt Nam ẩn chứa nhiều rủi ro và thách thức

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên, việc đảm bảo an ninh về nước ở Việt Nam ẩn chứa nhiều rủi ro và thách thức, bởi 60% lượng nước chảy vào nước ta là từ các sông suối có thượng nguồn ở các nước láng giềng. Nếu tính cả lượng nước từ các lãnh thổ nước ngoài chảy vào, lượng nước bình quân đầu người ở Việt Nam trung bình đạt khoảng 9.840m3/người/năm. Tuy nhiên, nếu chỉ tính lượng nước nội sinh trên trong lãnh thổ Việt Nam thì chỉ đạt 400m3/người/năm, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới là 7.400m3/người/năm.

Ngã ba sông Nậm Thi và sông Hồng

Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng từ các sông quốc tế

Quan hệ nguồn nước với các nước láng giềng
Theo thống kê sơ bộ, nước ta có trên 200 sông, suối lớn, nhỏ có mối quan hệ nguồn nước với các nước láng giềng. Trong 13 lưu vực sông có diện tích lưu vực lớn hơn 10.000km2 có tới 8 lưu vực sông liên quốc gia, với phần diện tích lưu vực ở ngoài nước gấp 3,3 lần phần lưu vực ở trong nước, đó là sông Hồng (bao gồm cả sông Đà, sông Lô, sông Thao), Bằng Giang - Kỳ Cùng, Mã, Cả, Sê San, Srepok, Đồng Nai, Cửu Long.

Bể chứa nước của gia đình ông Trần Lương, khu Đoàn Kết.

Bạch Hạc - Gay gắt nhu cầu nước sạch

Là phường “cửa ngõ” TP Việt Trì với vị trí địa lý thuận tiện về đường bộ, đường thuỷ và có tiềm năng phát triển KT-XH, phường Bạch Hạc có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của thành phố trong những năm qua. Nhưng nơi đây, tình trạng khan hiếm nước sạch sinh hoạt đang diễn ra gay gắt với hàng ngàn hộ dân “khát” nước sạch sinh hoạt hàng ngày, gây nên nhiều khó khăn trong cuộc sống , mưu sinh cũng như phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm việc với Cục Quản lý Tài nguyên nước: Tài nguyên nước đang

Ngày 4/3, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên và Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển đã có buổi làm việc với Cục Quản lý Tài nguyên nước. Cùng dự có đại diện của các Tổng cục, Cục, Vụ, Trung tâm trực thuộc Bộ. "Tài nguyên nước đang lên ngôi. Cục QLTNN đang có thiên thời, địa lợi, nhân hòa, phải biết chớp lấy thời cơ trong quan hệ hợp tác quốc tế. Khi xây dựng các đề án, dự án, Cục QLTNN cần phối hợp với các lĩnh vực khác thuộc Bộ" - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Cục trưởng Cục QLTNN được ký cấp phép thăm dò, khai thác nước dưới đất với các công trình có lưu lượng từ 3 nghìn m3/ngày, đêm đến dưới 10 nghìn m3/ngày, đêm.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên vừa ký Quyết định số 216/QĐ-BTNMT về việc ủy quyền Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước ký thừa ủy quyền Bộ trưởng các văn bản liên quan đến cấp phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước và hành nghề khoan nước dưới đất.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: 6 đơn vị cần liên kết tạo một

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: 6 đơn vị cần liên kết tạo một

Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước (QH&ĐTTNN) cần khẳng định vị thế trong ngành, đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên tại buổi làm việc với Trung tâm QH & ĐTTNN sáng 18/2. Cùng làm việc với Bộ trưởng có Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển, đại diện các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ, các đơn vị có liên quan tới lĩnh vực tài nguyên nuớc.

Vì mục tiêu cấp nước và vệ sinh môi trường nông thôn

Vì mục tiêu cấp nước và vệ sinh môi trường nông thôn

Nhìn lại năm 2008, thực hiện chương trình cấp nước và vệ sinh môi trường nông thôn, tỷ lệ dân số nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh được cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 72,4%, tăng 3,4% so với năm trước. Số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh là 53%, tăng 5% so với năm 2007. Kết qủa này khẳng định chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn đã dần dần đi vào cuộc sống, được các cấp, ngành, nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực hưởng ứng. Người dân nông thôn đã dần ý thức được tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch cũng như gìn giữ vệ sinh môi trường với sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Mục tiêu nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đến năm 2010: Còn nhiều khó khăn

Mục tiêu nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đến năm 2010: Còn nhiều khó khăn

Chiến lược Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (VSMTNT) xác định: Đến năm 2010, 85% cư dân nông thôn được dùng nước sạch ít nhất 60 lít/người/ngày, 70% hộ được sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh... Trong bối cảnh hiện nay, đây thực sự là những con số đầy thử thách

Sản xuất Giấy tại Tổng Công ty Giấy Việt Nam

Kiểm soát và xử lý nước thải trong công nghiệp Giấy

Kiểm soát & xử lý nước thải công nghiệp nói chung là bước đầu tiên trong chương trình giảm thiểu, hạn chế việc tạo ra chất thải, nhằm tối ưu hoá việc sử dụng tài nguyên nước, cải thiện và nâng cao hiệu quả sản xuất, ngăn ngừa ô nhiễm và bảo vệ môi trường.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 9 10 11 12  Trang sau
 
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2017 << 1/2018 >> 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Vay vốn ưu đãi
Biển đảo Việt Nam
Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 23


2 Hôm nay : 182

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 84143

áo khoác nữ Tổng lượt truy cập : 9010959

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv