Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Tình hình sử dụng nước sạch tại huyện Hạ Hòa

Thứ sáu - 06/10/2017 10:21
Những năm trở về trước, 100% người dân sử dụng nước từ các giếng đào tự phát. Nguồn nước cho các giếng đào này chủ yếu đến từ nước ngầm sông Hồng và đầm Ao Châu. Tuy nhiên, những tác động tiêu cực của con người tới môi trường đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của nguồn nước này.
 
Nhận thức rõ được vai trò của nước sạch đối với đời sống dân sinh, những năm qua huyện Hạ Hòa đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm cải thiện môi trường, mang nước sạch về nông thôn nhằm nâng cao sức khỏe của người dân, thực hiện tốt tiêu chí 17 góp phần xây dựng nông thôn mới. Từ nhiều nguồn vốn khác nhau, huyện Hạ Hòa đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tuần lễ quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường, thu hút được đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực.
Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có dân cư trên địa bàn thị trấn Hạ Hòa được sử dụng nước máy do Xí nghiệp cấp nước Hạ Hòa cung cấp đến từng hộ gia đình. Tại các khu vực ven sông, người dân chủ yếu sử dụng nước ngầm từ sông Hồng. Tuy nhiên, do nguồn nước sông Hồng đang dần trở nên ô nhiễm, việc nguồn nước ngầm tại đây không thể sử dụng được trong sinh hoạt cũng là điều dễ hiểu. Xí nghiệp cấp nước Hạ Hòa với công suất 3.000 m3/ngày đêm và hệ thống ống dẫn hiện có chỉ có thể đáp ứng nhu cầu của dân cư quanh khu vực thị trấn Hạ Hòa. Đứng trước thực tại đó, huyện Hạ Hòa đang có định hướng mở rộng công suất và mở thêm các hệ thống ống dẫn đến toàn địa bàn huyện. 
Huyện Hạ Hòa đặt mục tiêu đến năm 2020, 90% người dân được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh. Để đạt được mục tiêu này, ngoài việc mở rộng công suất Xí nghiệp cấp nước sạch, huyện Hạ Hòa cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát những khu vực còn khan hiếm nước sạch hoặc đang sử dụng nguồn nước không an toàn, để kịp thời ưu tiên cung cấp nước sạch cho người dân. 
Để chủ trương cải thiện chất lượng nước và vệ sinh môi trường nông thôn thông qua các chương trình mục tiêu quốc gia về nước sạch đạt hiệu quả cao, trước hết cần có sự quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện ở các cấp cơ sở. Trong đó, công tác tuyên truyền giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, giữ gìn môi trường sống là một mắt xích quan trọng gắn kết cộng đồng. Nâng cao hơn nữa tỷ lệ người dân được sử dụng các nguồn nước hợp vệ sinh, qua đó cải thiện sức khỏe chất lượng cuộc sống cho nhân dân toàn huyện.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Linh - Văn phòng ĐKQSD đất huyện Hạ Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2018 << 12/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 38


thời trang công sở Hôm nay : 4106

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 112955

4 Tổng lượt truy cập : 13120869

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv